5 bạn trẻ Việt giành cơ hội khám phá Châu Âu

(Ngày Nay) - Chiều 4/3, tại Trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội diễn ra Lễ trao giải cuộc thi viết về chủ đề Di sản văn hóa châu Âu.

Theo đó, cuộc thi viết do Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam (EU) phối hợp với Báo Sinh Viên tổ chức, cùng sự hỗ trợ của Đại sứ quán các quốc gia thành viên EU: Bỉ, Ý, Pháp và Thụy Điển. Cuộc thi nhằm kỷ niệm năm Di sản văn hóa châu Âu được khởi động vào năm 2018.

Vượt qua 1.000 bài dự thi cuộc thi viết về chủ đề Di sản văn hóa châu Âu, 5 bài viết xuất sắc nhất đã giành được phần thưởng thăm châu Âu tới các điểm đến ở châu Âu: Bungaria, Pháp, Ý, Bỉ và Thụy Điển. Trong đó, các chuyến thăm Ý và Bungaria, người chiến thắng có cơ hội đến thăm Matera và Plovdiv - hai thành phố đã được chọn là Thủ đô Văn hóa châu Âu 2019.

5 bạn trẻ được chọn là: Trần Như Trí – Sinh viên trường Đại học Quốc tế - ĐHQG TP.HCM; Hoàng Thị Tước – Cựu sinh viên trường Đại học Ngoại thương Hà Nội; Nguyễn Hải Thủy – Giảng viên tập sự trường Đại học Ngoại ngữ- Đại học Huế; Nguyễn Thùy Hương – Cựu sinh viên trường Đại học Hà Nội; Nguyễn Ngọc Thanh Phương – sinh viên trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội.

5 bạn trẻ Việt giành cơ hội khám phá Châu Âu ảnh 1

5 bạn trẻ có bài dự thi xuất sắc nhất được nhận được một phần thưởng là một chuyến thăm châu Âu - Ảnh: Tiền Phong

Phát biểu tại lễ trao giải, Đại sứ EU Bruno Angelet cho biết: “Tôi rất vui mừng khi thấy số lượng lớn các bài dự thi thể hiện sự quan tâm đến các nền văn hóa của châu Âu. Châu Âu là lục địa nhỏ nhất thế giới. Tuy nhiên trong nhiều thế kỷ nay, châu Âu cũng là lục địa có mật độ dân cư đông đúc nhất và mức độ đô thị hóa cao nhất thế giới. Nơi đây tập hợp những quốc gia với sự đa dạng tuyệt vời về văn hóa, sự phong phú về tôn giáo, ngôn ngữ, ẩm thực, âm nhạc và ảnh hưởng văn học, làm nó trở thành một lục địa cởi mở và đa dạng.

Qua việc tôn vinh di sản văn hóa, Liên minh châu Âu cũng thúc đẩy nỗ lực bảo vệ và đảm bảo việc lưu truyền những di sản văn hóa đó đến những thế hệ tiếp theo. Liên minh châu Âu cũng muốn nhấn mạnh vai trò của di sản văn hóa trong việc đóng góp xây dựng xã hội vững mạnh hơn, kích thích tăng trưởng và tạo ra công ăn việc làm, cũng như góp phần quan trọng trong sự giao lưu trao đổi của châu Âu với phần còn lại của thế giới".

1.000 liều vaccine đầu tiên trong chiến dịch tiêm chủng này đã được tiêm cho 2 doanh nghiệp trong Khu Công nghệ cao thuộc địa bàn Thành phố Thủ Đức (công ty FPT và công Nipro) sáng 19/6.
Trung bình một ngày sẽ có 200.000 người được tiêm vaccine COVID-19 tại TP.HCM
(Ngày Nay) - Ngày 19/6, Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh (HCDC) cho biết, từ ngày 20/6 thành phố sẽ triển khai chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 đợt 4 với số người dự kiến tiêm chủng trong 1 ngày khoảng 200.000 người. Chiến dịch tiêm chủng này dự kiến sẽ kết thúc trước ngày 27/6.
Công suất tiêu thụ điện toàn quốc trưa ngày 18/6/2021 tiếp tục lập đỉnh mới là 41.709MW.
Nắng nóng kéo dài, công suất tiêu thụ điện toàn quốc lập đỉnh 41.709MW

(Ngày Nay) - Theo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), tại miền Bắc và miền Trung đang lại diễn ra đợt nắng nóng gay gắt mới, khiến côngsuất tiêu thụ điện toàn quốc trưa ngày 18/6/2021 lại tiếp tục lập đỉnh mới là 41.709 MW. EVN tiếp tục khuyến cáo người dân, các cơ quan công sở và nơi sản xuất cần chú ý sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, đặc biệt vào các giờ cao điểm trưa và tối, cụ thể là buổi trưa từ 11h30 đến 15h00, buổi tối từ 20h00 đến 23h00.

Trưa 19/6: Thêm 112 ca mắc mới COVID-19
Trưa 19/6: Thêm 112 ca mắc mới COVID-19
(Ngày Nay) - Thông tin từ Bản tin dịch COVID-19 trưa ngày 19/6 của Bộ Y tế cho biết có thêm 112 ca mắc COVID-19 trong đó 3 ca nhập cảnh cách ly ngay, 109 ca trong nước. TPHCM vẫn chiếm nhiều nhất với 64 ca. Đến nay, Việt Nam ghi nhận tổng cộng 12.620 bệnh nhân COVID-19.
GS.TS Trần Văn Thuấn phát biểu tại hội nghị tập huấn về công tác an toàn tiêm chủng sáng 19/6.
Bộ Y tế tập huấn 700 điểm cầu về tiêm chủng vắc xin COVID-19
Đảm bảo "tiêm mũi vắc xin nào an toàn mũi đấy" là yêu cầu của GS.TS Trần Văn Thuấn- Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng ban An toàn tiêm chủng Bộ Y tế tại buổi tập huấn bảo đảm an toàn tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 với trên 700 điểm cầu trên toàn quốc do Bộ Y tế tổ chức sáng 19/6.