6 ca mắc bệnh, Đồng Nai công bố dịch Zika

(Ngày Nay) - Ban chỉ đạo phòng chống và loại trừ các bệnh dịch tỉnh Đồng Nai đã quyết định công bố dịch Zika trên địa bàn xã Vĩnh Thanh thuộc huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai.
Phun thuốc diệt muỗi phòng bệnh sốt xuất huyết và virus Zika.
Phun thuốc diệt muỗi phòng bệnh sốt xuất huyết và virus Zika.

Ngày 13/12, bệnh nhân N.T.L. (24 tuổi, ngụ ấp Vĩnh Cửu, xã Vĩnh Thanh) bị sốt nhẹ, nổi ban toàn thân kèm theo ngứa nên đến khám tại Bệnh viện Q.2 (TPHCM) và được lấy mẫu xét nghiệm gửi về Viện Pasteur. Kết quả xét nghiệm ngày 26/12 cho thấy, bệnh nhân L. dương tính với virus Zika.

Ngay trong ngày 26/12, Trung tâm y tế dự phòng tỉnh Đồng Nai lập tức tiến hành điều tra xác minh tại ấp Vĩnh Cửu (xã Vĩnh Thanh) và phát hiện thêm 2 trường hợp nhiễm virus Zika. Ngoài ra còn phát hiện thêm 1 trường hợp ở ấp Sơn Hà (xã Vĩnh Thanh) cũng nhiễm virus Zika.

Theo Trung tâm y tế dự phòng tỉnh Đồng Nai, tính đến ngày 9/1, toàn tỉnh có 6 ca nhiễm virus Zika, riêng tại xã Vĩnh Thanh có đến 4 ca.

Trước tình hình đó, Ban chỉ đạo phòng chống và loại trừ các bệnh dịch tỉnh Đồng Nai đã quyết định công bố dịch Zika trên địa bàn xã Vĩnh Thanh để cảnh báo người dân và tập trung nhiều biện pháp phòng ngừa dịch bệnh lan rộng.

Theo Infonet

Phát hiện mây băng trên hành tinh khổng lồ ngoài hệ Mặt Trời
Phát hiện mây băng trên hành tinh khổng lồ ngoài hệ Mặt Trời
(Ngày Nay) - Các nhà thiên văn học vừa phát hiện những đám mây băng nước đầy bất ngờ trên một ngoại hành tinh khí khổng lồ cách xa Trái Đất. Khám phá này được thực hiện nhờ Kính viễn vọng Không gian James Webb (JWST), làm thay đổi những hiểu biết hiện tại về bầu khí quyển của các hành tinh ngoài hệ Mặt Trời và đánh dấu một bước tiến quan trọng trong hành trình tìm kiếm sự sống trong vũ trụ.
Khởi đầu dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện”
Khởi đầu dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện”
(Ngày Nay) - Trong khuôn khổ Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 2026 - lần V, được Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM chủ trì, phát xuất từ ý tưởng của Quỹ Hoa Sen, dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện” đã chính thức ra mắt tại Đường Sách TPHCM vào ngày 22/4, gặp gỡ Cécile Ngọc Sương Perdu với câu chuyện “Đi tuốt luốt bên Tây rồi dìa miền Tây bày trò Lộn Xộn”
Giải thưởng Gian hàng có quy mô lớn nhất tại VITM 2026
Malaysia giành ba giải thưởng danh giá tại Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam 2026
(Ngày Nay) - Malaysia đã ghi dấu ấn quan trọng tại Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam (VITM) 2026, tiếp tục khẳng định vị thế là điểm đến du lịch được ưa chuộng trong khu vực ASEAN. Năm nay đánh dấu kỳ tổ chức thứ 15 của VITM và cũng là lần thứ 10 Tourism Malaysia tham gia sự kiện, cho thấy cam kết mạnh mẽ trong việc thúc đẩy hợp tác du lịch và tăng cường kết nối với thị trường Việt Nam.