6 lính Triều Tiên vượt biên, Trung Quốc báo động cư dân

(Ngày Nay) - 6 binh sĩ Triều Tiên mang vũ khí bỏ trốn và vượt biên vào Trung Quốc, khiến chính quyền nước này báo động cho người dân.
 Binh sĩ Triều Tiên tuần tra biên giới. Ảnh: AFP
Binh sĩ Triều Tiên tuần tra biên giới. Ảnh: AFP

Những người lính Triều Tiên hôm 28/2 bỏ chốt dọc khu biên giới với Trung Quốc và vào huyện Trường Bạch, tỉnh Cát Lâm, đông bắc nước này.

"Chính quyền Trung Quốc đã báo cho các cư dân cảnh giác và báo cáo ngay lập tức về nơi ở của họ nếu phát hiện thấy", Yonhap dẫn một nguồn tin hôm nay cho biết.

Tháng 7/2016, 5 lính Triều Tiên đào ngũ đột nhập nhà dân ở huyện này và cướp bóc. Cảnh sát Trung Quốc bắt hai người, nhưng hai cảnh sát bị thương trong quá trình vây bắt. Tháng 12/2014, một lính Triều Tiên đào ngũ sát hại 4 người Trung Quốc trong một vụ cướp ở một thành phố biên giới.

Theo Vnexpress
Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.