7 lý do du khách nên chọn món ăn Việt Nam

Nhiều lợi ích với sức khỏe, dễ ăn, nhiều năng lượng,... là những lý do thực khách nên chọn món ăn Việt Nam.
7 lý do du khách nên chọn món ăn Việt Nam
7 lý do du khách nên chọn món ăn Việt Nam - anh 1
1. Món ăn Việt Nam giúp bạn luôn tươi trẻ.
Với nhiều chất chống oxy hóa, đẩy lùi tuổi già, các món salad rau trộn và canh súp của Việt Nam rất nhiều vitamin E và A nhờ nguyên liệu làm từ rau củ tươi, gia vị đạm thực vật.

Vitamin E chống lại tình trạng lão hóa tóc và da, còn vitamin A thì cần thiết để phục hồi các tổn thương bên ngoài và liền sẹo, giúp san phẳng các nếp nhăn.

2. Tăng cường hệ miễn dịch và chống mệt mỏi.

Một bữa ăn đúng chuẩn Việt Nam là nguồn dinh dưỡng với hơn 10 loại vitamin và khoáng khác nhau trong đó có vitamin C, B3, B6, magiê, kẽm và folate. Tất cả đều góp phần giảm mệt mỏi cho cơ thể.

Một đĩa nộm đu đủ của Việt Nam chứa hơn 50% lượng vitamin C cần thiết cho cơ thể bạn trong một ngày cũng như các loại vitamin khác như B1, B6, B3, folate, biotin, kẽm, magiê và kali. Chỉ với 200calo và ít hơn 2g chất béo mỗi đĩa, đó là lí do tại sao bạn nên ăn món này thường xuyên hơn.
3. Giảm lượng đường trong máu.
7 lý do du khách nên chọn món ăn Việt Nam - anh 2

Món ăn của Việt Nam không sử dụng nhiều bột mỳ. Sản phẩm lương thực tinh luyện làm bạn tiêu hóa nhanh, khiến lượng đường trong máu tăng cao, ăn nhiều và nhanh đói hơn.

Món ăn của Việt Nam thường cho ít đường, nhiều món sử dụng mỳ gạo, bánh tráng và bột gạo thay thế cho bột mỳ. Chỉ một lượng nhỏ món ăn Việt Nam được làm sốt đậu này, tuy nhiên như thế vẫn không có gì đáng kể.

4. Tiêu hóa tốt hơn.

Với các loại thảo mộc chữa bệnh như rau mùi và bạc hà, các món ăn của Việt Nam sử dụng rất nhiều các loại rau ăn kèm tốt cho sức khỏe. Một tô phở Việt Nam luôn đi kèm với nhiều loại rau kèm theo, vừa làm tăng hương vị của món lại vừa đem lại lợi ích cho bạn. Nhất là với rau mùi và bạc hà tươi. Đây là loại rau thúc đẩy hoạt động của gan và cũng đẩy lùi chứng khó tiêu và nhức đầu buồn nôn.

5. Giúp mái tóc chắc khỏe.
7 lý do du khách nên chọn món ăn Việt Nam - anh 3

Ăn nhiều vitamin, khoáng chất và đạm sẽ giúp bạn có mái tóc chắc khỏe và dầy đẹp. Các món ăn của Việt Nam đảm bảo cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho mái tóc của bạn, nhất là những món ăn kèm nhiều rau tươi đặc trưng.

6. Giảm đường vào cơ thể.

Đầu năm nay, các chuyên gia sức khỏe đã cảnh báo chúng ta rằng quá nhiều đường cũng gây hại y như rượu và thuốc lá. Rất nhiều món canh Việt Nam và cả một số món chính có hàm lượng đường trong món ăn rất ít (dưới 5g mỗi phần) do vậy bạn chắc chắn sẽ cắt giảm lượng đường tiêu thụ hàng ngày.

7 lý do du khách nên chọn món ăn Việt Nam - anh 4
7. Giúp giảm cân.

Món ăn thuần Việt bao gồm nguyên liệu chủ yếu từ rau củ và gia vị, ít dầu mỡ. Ăn đồ Việt Nam giúp bạn cắt giảm lượng calo và chất béo đi vào cơ thể hàng ngày. Một tô phở chứa 300 đến 600 calo nhưng chỉ dưới 3g chất béo, có nghĩa rằng bạn có thể ăn trưa hoặc tối hàng ngày mà vẫn giữ lượng calo vừa phải và không lo béo phì.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và Phó Tổng thống Kamala Harris đang chạy đua với thời gian. Ảnh: ABC.
Cuộc đua sít sao trước thềm ngày bầu cử Mỹ
(Ngày Nay) - Trước thềm ngày bầu cử Tổng thống Mỹ 2024 (5/11), hai ứng cử viên của đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa đang chạy đua với thời gian nhằm kêu gọi sự ủng hộ của các nhóm cử tri chưa đưa ra quyết định, trong bối cảnh cuộc đua vào Nhà Trắng vẫn rất sít sao.
Khai thác chất liệu truyền thống dân tộc: Xu hướng sáng tác của nghệ thuật múa đương đại
Khai thác chất liệu truyền thống dân tộc: Xu hướng sáng tác của nghệ thuật múa đương đại
(Ngày Nay) - Cùng với các loại hình nghệ thuật khác, nghệ thuật múa Việt Nam đang tạo dấu ấn với công chúng trong việc khai thác những chất liệu truyền thống vào các tác phẩm, vừa giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, vừa mang hơi thở cuộc sống đương đại vào các tác phẩm, tạo nên bản sắc của múa Việt trước thế giới.