7 người chết do mưa lũ miền Trung

(Ngày Nay) - Mưa lũ kéo dài trên diện rộng khiến nhiều tỉnh miền Trung chịu thiệt hại nặng nề, trong đó Bình Định có số người chết và mất tích nhiều nhất.
7 người chết do mưa lũ miền Trung

Do không khí lạnh kết hợp nhiễu động gió trên cao, miền Trung từ ngày 11 đến 15/12 liên tiếp có mưa lớn, với tổng lượng phổ biến 300-500 mm, một số trạm trên 600 mm như Trà My, Nông Sơn (Quảng Nam); Giá Vực (Quảng Ngãi); Hoài Nhơn (Bình Định).

Mưa tập trung vào các ngày 13, 14 và 15/12 đẩy lũ trên các sông dâng, nhiều vùng dân cư bị ngập sâu và cô lập kéo dài khi các tuyến đường bị chia cắt. Trong đó Bình Định có tới 30 phường, xã của 7 huyện thành phố bị ngập và chia cắt. 

Đến sáng nay, mưa ở khu vực trên đã giảm nhưng vẫn ở mức cao như Ba Tơ, Giá Vực (Quảng Ngãi) 113 mm; Nha Trang (Khánh Hòa) 107 mm; Phù Cát, Tuy Hòa (Bình Định) 90 mm. 

Theo Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, mưa lũ làm 7 người chết, trong đó Bình Định nhiều nhất với 5 người, Khánh Hòa và Thừa Thiên Huế mỗi tỉnh một người. Bên cạnh đó, còn 2 người mất tích ở Bình Định và 6 người bị thương ở Phú Yên. 

Hàng nghìn ngôi nhà bị ngập, đổ sập và gần 10.000 ha lúa hoa màu, cây trồng bị hư hại. Các tuyến giao thông hiện vẫn bị ngập như tỉnh lộ của huyện Phú Vang, Quảng Điền (Thừa Thiên Huế).

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, từ nay đến hết ngày 18/12, khu vực Quảng Trị - Khánh Hòa tiếp tục có mưa lớn với lượng trên 200 mm, riêng Thừa Thiên Huế - Bình Định khoảng 300-400 mm.

Đây có thể là đợt mưa lũ lớn cuối cùng ở Trung và Nam Trung Bộ trong năm nay.  Sau đó, mưa có thể quay trở lại khu vực nhưng cường độ không lớn như những tháng vừa qua.

Từ đầu tháng 12 đến nay, miền Trung chịu hậu quả lớn do mưa lũ với 14 người chết, nhiều người bị thương, thiệt hại hàng nghìn tỷ đồng. Hình thái thời tiết này cũng làm 59 người chết và thiệt hại hơn 7.000 tỷ đồng trong hai đợt tháng 10 và 11.

Theo Vnexpress
Phó bí thư thường trực Thành ủy TP Lê Quốc Phong, Phó bí thư Thành ủy TP Văn Thị Bạch Tuyết trao quyết định và hoa chúc mừng Tổng giám đốc và 4 Phó tổng giám đốc, cùng Hội đồng biên tập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh
TP Hồ Chí Minh thành lập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh
(Ngày Nay) - Sáng 20/6, Thành ủy TP Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị công bố quyết định thành lập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh, đánh dấu bước chuyển mới trong quá trình sắp xếp, tinh gọn hệ thống báo chí thành phố theo chủ trương, chỉ đạo của Trung ương, của thành phố.
Tuyển lao động phổ thông làm việc tại sân bay Long Thành
Tuyển lao động phổ thông làm việc tại sân bay Long Thành
(Ngày Nay) - Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) vừa có thông báo về gia hạn thời gian nhận hồ sơ tuyển dụng lao động làm việc tại Cảng không không Quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành, xã Long Thành, thành phố Đồng Nai), trong đó có một số vị trí việc làm chỉ cần lao động phổ thông.
Xây dựng môi trường du lịch xanh thân thiện, không khói thuốc
Xây dựng môi trường du lịch xanh thân thiện, không khói thuốc
(Ngày Nay) -  Ngày 20/6, tại phường Quy Nhơn, Cục Du lịch quốc gia Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá (Bộ Y tế) và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai tổ chức lễ phát động “Xây dựng môi trường không khói thuốc tại địa điểm tham quan và cơ sở lưu trú du lịch”.
Tập đoàn Everland khởi công Dự án Crystal Holidays Heritage Lý Sơn
Tập đoàn Everland khởi công Dự án Crystal Holidays Heritage Lý Sơn
(Ngày Nay) - Ngày 20/6/2026, tại đặc khu Lý Sơn (Quảng Ngãi), Công ty CP Tập đoàn Everland (MCK: EVG) chính thức khởi công Dự án Tổ hợp du lịch văn hóa di sản Lý Sơn – Crystal Holidays Heritage Lý Sơn. Sự kiện là dấu mốc mới của Tập đoàn Everland trong vai trò Nhà phát triển bất động sản bền vững và kiến tạo hệ sinh thái du lịch, nghỉ dưỡng kết hợp di sản văn hóa tại Việt Nam.