Cảnh sát giao thông bế trẻ qua đoạn nước lụt

(Ngày Nay) - Mưa lũ khiến nhiều điểm trên tuyến quốc lộ 1A qua địa phận tỉnh Thừa Thiên - Huế ngập sâu, CSGT đã có mặt để điều tiết giao thông và giúp đỡ người dân di chuyển.
Cảnh sát giao thông bế trẻ qua đoạn nước lụt

Trước tình hình mưa lũ diễn biến bất thường, ngày 15/12, ban lãnh đạo Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã ban hành công điện chỉ đạo công an các đơn vị, địa phương triển khai ứng phó mưa lũ.

Theo đó, Công an các huyện, thị xã vùng thấp trũng như Phong Điền, Quảng Điền, Hương Trà, Phú Lộc, Phú Vang tổ chức trực ban 24/24 để theo dõi diễn biến mưa lũ, có kế hoạch, phương án di dời dân ở những vùng có nguy cơ sạt lở ở miền núi, vùng ven sông, suối, bờ biển do mưa lũ gây ra đến nơi an toàn.

Mưa lũ gây ngập sâu một số khu vực huyện Phú Lộc, tuyến đường quốc lộ 1A qua địa phận xã Lộc Trì chìm sâu trong nước 0,3-0,5 m khiến nhiều phương tiện giao thông bị tắt máy giữa đường gây ách tắt, chia cắt giao thông.
Cảnh sát giao thông bế trẻ qua đoạn nước lụt ảnh 1CSGT đẩy xe tải bị tắt máy qua đoạn đường lụt. Ảnh: Đ.H.

Lực lượng CSGT tỉnh đã tham gia điều tiết giao thông và giúp đỡ người dân qua tuyến đường bị ngập lũ.

"Để đảm bảo an toàn cho các phương tiện khi lưu thông qua đây, đơn vị đã huy động cán bộ chiến sĩ ứng trực nhằm điều tiết giao thông, đảm bảo cho người dân và phương tiện khi lưu thông qua tuyến đường này", đại úy Phan Bảo Trung, Trạm trưởng trạm CSGT Phú Lộc thông tin.

Chị Nguyễn Thị Diệu Hiền, (trú huyện Phú Lộc) chia sẻ: "Tôi chở con nhỏ đi qua đường bị ngập làm tắt máy, may nhờ mấy anh CSGT đẩy xe và bồng con qua đường."
Cảnh sát giao thông bế trẻ qua đoạn nước lụt ảnh 2CSGT bế trẻ qua khu vực nước ngập sâu. Ảnh: Đ.H.

Theo ban chỉ huy phòng chống lụt bão tỉnh, các hồ, đập thủy điện đang ở mức đỉnh và tiếp tục xả lũ với lưu lượng lớn khiến nguy cơ lũ lớn ở vùng hạ du các sông.

Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế chỉ đạo Phòng CSGT phối hợp với công an các đơn vị, địa phương cắt cử lực lượng ứng trực, tổ chức điều tiết giao thông tại những tuyến đường, ngầm tràn bị ngập lũ.

Theo Zing
Giáo dục STEM trong trường phổ thông không làm phát sinh môn học, đầu điểm mới
Giáo dục STEM trong trường phổ thông không làm phát sinh môn học, đầu điểm mới
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo đang lấy ý kiến góp ý đối với dự thảo Thông tư quy định về tổ chức hoạt động giáo dục STEM trong giáo dục phổ thông. Một trong những nguyên tắc xuyên suốt được đề xuất là không làm phát sinh môn học mới, không tăng thời lượng dạy học, đầu điểm, hồ sơ, sổ sách; không gây áp lực, quá tải cho học sinh và giáo viên.
Cảnh báo về tác hại của bụi mịn PM2.5 đối với sức khỏe răng miệng
Cảnh báo về tác hại của bụi mịn PM2.5 đối với sức khỏe răng miệng
(Ngày Nay) - Một nghiên cứu mới tại Brazil đã lần đầu tiên chứng minh rằng việc tiếp xúc với bụi mịn PM2.5 – thành phần chính của ô nhiễm không khí đô thị – không chỉ gây ra những biến đổi ở niêm mạc miệng mà còn đẩy nhanh quá trình phá hủy các mô nha chu có chức năng nâng đỡ răng.
Không quân Hoàng gia Anh đưa “mắt thần” Rivet Joint tới Na Uy
Không quân Hoàng gia Anh đưa “mắt thần” Rivet Joint tới Na Uy
(Ngày Nay) - Bộ Quốc phòng Anh ngày 21/8 xác nhận Không quân Hoàng gia Anh (RAF) đã triển khai máy bay trinh sát tín hiệu Rivet Joint thuộc Phi đội 51 (đóng tại căn cứ RAF Waddington, miền Đông nước Anh) tới căn cứ Ørland của Na Uy để tham gia cuộc diễn tập Arctic Stone kéo dài một tuần cùng Không quân Hoàng gia Na Uy.
Việt Nam - Singapore và bài học nguyên lý thích ứng với bùng nổ công nghệ
Việt Nam - Singapore và bài học nguyên lý thích ứng với bùng nổ công nghệ
(Ngày Nay) - Trước những biến động dữ dội của công nghệ và địa chính trị toàn cầu, “Đảo quốc Sư tử” đã có những bước chuyển quan trọng để thích ứng với tình hình mới. Kinh nghiệm phát triển khoa học - công nghệ của Singapore mang đến nhiều bài học cho Việt Nam, đặc biệt là trong xây dựng hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, nâng cao năng lực quản trị và chủ động thích ứng với những làn sóng công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghiệp bán dẫn.
Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Lê Công Thành phát biểu
Quản lý ngập lụt đô thị: Từ “chống ngập” sang quản trị rủi ro
(Ngày Nay) -Trước tác động mạnh mẽ của biến đổi khí hậu và tốc độ đô thị hóa nhanh, ngập lụt đô thị không còn là bài toán riêng của hệ thống thoát nước. Kinh nghiệm từ Nhật Bản cho thấy, muốn giảm ngập bền vững cần thay đổi cách tiếp cận, từ xử lý tình huống sang quản trị rủi ro, từ phạm vi một đô thị sang quản lý tổng hợp cả lưu vực sông.
Ảnh minh hoạ.
Hà Nội xây dựng hệ thống khám, chữa bệnh từ xa
(Ngày Nay) - Hà Nội sẽ xây dựng hệ thống khám, chữa bệnh từ xa theo mô hình tập trung, kết nối từ Sở Y tế đến các bệnh viện, trung tâm chuyên khoa, chi cục và trạm y tế, qua đó tăng khả năng hỗ trợ chuyên môn cho tuyến cơ sở và nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe người dân.
Iran quyết tâm bảo vệ chủ quyền và không nhượng bộ
Iran quyết tâm bảo vệ chủ quyền và không nhượng bộ
(Ngày Nay) - Giới chức quân sự và lập pháp Iran ngày 21/8 đã đồng loạt đưa ra những tuyên bố cứng rắn khẳng định quyết tâm bảo vệ lợi ích quốc gia và bác bỏ khả năng đàm phán với Mỹ trong bối cảnh hiện nay.
Nguy cơ lây lan virus Tây sông Nile ở châu Âu
Nguy cơ lây lan virus Tây sông Nile ở châu Âu
(Ngày Nay) - Ngày 21/8, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh châu Âu (ECDC) cho biết, từ đầu năm đến nay, 12 quốc gia và vùng lãnh thổ ở châu Âu đã ghi nhận các trường hợp nhiễm virus Tây sông Nile lây truyền trong cộng đồng.