75% cử tri Mỹ đồng ý bỏ phiếu qua email

(Ngày Nay) - Khoảng 3/4 số cử tri Mỹ sẽ nhận phiếu bầu cử qua email cho cuộc bầu cử năm 2020 - con số nhiều nhất trong lịch sử Hoa Kỳ, theo phân tích của New York Times.
Bầu cử Tổng thống Mỹ là sự kiện đáng trông chờ nhất trong năm. (Ảnh minh họa: AP)
Bầu cử Tổng thống Mỹ là sự kiện đáng trông chờ nhất trong năm. (Ảnh minh họa: AP)

Nếu xu hướng bầu cử này được giữ nguyên, dự kiến sẽ có khoảng 80 triệu người Mỹ tham gia bỏ phiếu qua email. Con số này nhiều gấp đôi so với cuộc bầu cử năm 2016.

Đại dịch COVID-19 là nguyên nhân cho sự thay đổi này. Những lo ngại về khả năng lây lan của virus tại các điểm bỏ phiếu đã khiến nhiều bang phải điều chỉnh lại phương thức bầu cử.

Tuy vậy, hầu hết các thay đổi chỉ là tạm thời và được thực hiện bởi các quan chức nhà nước và địa phương - những người có quyền điều chỉnh trong các trường hợp khẩn cấp, như sự hoành hành của dịch bệnh COVID-19 hiện nay.

75% cử tri Mỹ đồng ý bỏ phiếu qua email ảnh 1

COVID-19 vẫn đang hoành hành rất ác liệt tại Mỹ, khiến chính quyền và người dân Mỹ lo ngại về khả năng lây nhiễm của virus tại các điểm bỏ phiếu. (Ảnh: Business Insider)

 “Tôi hầu như chưa thể tìm ra một cuộc bầu cử nào trong quá khứ có sự thay đổi chóng mặt về cách thức bầu cử trong một khoảng thời gian ngắn như hiện nay,” Tổng thư ký tiểu bang California, đồng thời là Chủ tịch Hiệp hội Thư ký các bang của đảng Dân chủ Alex Padilla nhận định.

Trong khi đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chỉ trích dữ dội việc bỏ phiếu qua email. Cụ thể, ông Trump cho rằng việc gửi trực tiếp các lá phiếu cho cử tri sẽ làm cuộc bầu cử mất đi sự “liêm chính”. Bên cạnh đó, một số thành viên đảng Cộng hòa tiếp tục khẳng định bỏ phiếu qua thư sẽ giúp ích cho đảng viên Dân chủ, cho dù không có bằng chứng cụ thể.

Theo The New York Times
Trung Quốc xác định 44 loài động vật dễ mắc COVID-19
Trung Quốc xác định 44 loài động vật dễ mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Mới đây, các nhà nghiên cứu từ Đại học Thanh Hoa ở Bắc Kinh, Đại học Phúc Đán ở Thượng Hải và Đại học Westlake ở Hàng Châu đã xác định một danh sách bao gồm ít nhất 44 loài nhạy cảm với COVID-19.
Nỗ lực giải cứu loài lợn lùn quý hiếm
Nỗ lực giải cứu loài lợn lùn quý hiếm
(Ngày Nay) - Loài lợn lùn hiện vẫn bị đe dọa tuyệt chủng nhưng một chương trình bảo tồn ở bang Assam của Ấn Độ đã mang lại cho chúng cơ hội sống sót cao hơn.
Trump không muốn đảng Cộng hòa dùng tên mình để gây quỹ
Trump không muốn đảng Cộng hòa dùng tên mình để gây quỹ
(Ngày Nay) - Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã yêu cầu Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa và các cơ quan khác ngừng sử dụng tên tuổi và hình ảnh của ông trong các nỗ lực gây quỹ vận động tranh cử cho các đảng viên đã bỏ phiếu chống lại ông trong cuộc luận tội vừa qua.