8 học sinh nhập viện do hút thuốc lá điện tử đã hồi phục

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Bà Nguyễn Thị Bích Hạnh - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hoàng Liệt cho biết sức khỏe của 8 học sinh đã ổn định, các em đã đi học bình thường.
Trường Tiểu học Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai.
Trường Tiểu học Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai.

Ngày 7/12, trao đổi với phóng viên về vụ việc 8 học sinh tiểu học phải nhập viện do thuốc lá điện tử, bà Nguyễn Thị Bích Hạnh - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai cho biết đến thời điểm này, sức khỏe của 8 học sinh đã ổn định, các em đã đi học bình thường.

Trước đó, ngày 5/12, một học sinh của trường nhặt được 1 điếu thuốc lá điện tử ở bên ngoài trường.

Sau giờ ăn trưa, do tò mò nên 8 học sinh cả nam và nữ trong lớp đã nghịch và sử dụng điếu thuốc lá điện tử đó.

Thấy các em có biểu hiện buồn nôn nên nhà trường và phụ huynh đã đưa cả 8 học sinh trên vào bệnh viện kiểm tra.

Tại bệnh viện, sau khi được các bác sỹ kiểm tra, có 3 học sinh đã được về nhà ngay, còn 5 em cũng được ra viện vào sáng hôm sau.

Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hoàng Liệt cho biết thêm ngay sau khi xảy ra vụ việc, nhà trường đã yêu cầu 100% giáo viên chủ nhiệm các lớp tích cực phối hợp với phụ huynh đẩy mạnh tuyên truyền tác hại của thuốc lá điện tử đối với học sinh, nhất là học sinh tiểu học.

Đồng thời, trường đề nghị phụ huynh thường xuyên phối hợp với giáo viên chủ nhiệm và nhà trường để nắm bắt kịp thời những biểu hiện bất thường của con em mình.

Ông Trump bị truy tố hình sự
Ông Trump bị truy tố hình sự
(Ngày Nay) - Ông Donald Trump đã trở thành cựu tổng thống đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ phải đối mặt với cáo buộc hình sự khi ông đang tranh cử vào Nhà Trắng.
Ảnh minh họa
Sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông
(Ngày Nay) -  Một điểm mới đáng chú ý đối với thí sinh năm 2023, đó là quy định về những đồ dùng, thiết bị thí sinh được phép mang vào phòng thi gồm: Bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính; máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ; Atlat Địa lý Việt Nam đối với môn thi địa lý.