80% dân số Madrid có thể nhiễm Covid-19

(Ngày Nay) - Tám trong số mười người dân của thủ đô Tây Ban Nha có thể sẽ nhiễm Covid-19, theo chủ tịch của vùng Madrid, Isabel Díaz Ayuso.
80% dân số Madrid có thể nhiễm Covid-19

"Họ sẽ có các triệu chứng nhẹ", bà Díaz nói, nhưng cho biết thêm rằng "điều này sẽ là một vấn đề" đối với nhóm người dễ bị tổn thương, chiếm khoảng 15% dân số vùng Madrid.

"Virus này đã tồn tại ở Tây Ban Nha trong một thời gian dài và có thể lan rộng hơn nữa, thực tế là nó sẽ để lại hậu quả lâu dài về sức khỏe cho phần lớn người dân, nhưng đối với nhóm người dễ bị tổn thương trong khu vực, đây sẽ là một vấn đề lớn", bà Díaz phát biểu trên đài phát thanh.

Người đứng đầu vùng đô thị Madrid gọi Covid-19 là căn bệnh "gây chết người", đặc biệt là đối với những người cao tuổi có bệnh nền và cảnh báo rằng "trong 24 hoặc 48 giờ nó có thể chấm dứt mạng sống của một người thuộc nhóm dân số dễ bị tổn thương".

"Do đó, khu vực Madrid đã tìm cách tiết kiệm thời gian, thống nhất các cơ sở y tế công và tư nhân, chuyển đổi giường bệnh bình thường thành giường chăm sóc đặc biệt", bà Díaz nói thêm.

Chủ tịch Díaz Asuyo cho biết hiện đã có 580 bệnh nhân phải nhập viện và được chăm sóc đặc biệt, ngoài ra Bộ Y tế Tây Ban Nha cũng đang chuẩn bị triển khai các "xét nghiệm nhanh" vào cuối tuần này.

Theo CNN
UNESCO công bố báo cáo 'COVID-19 và tiêm chủng tại Mỹ Latinh và Caribe'
UNESCO công bố báo cáo 'COVID-19 và tiêm chủng tại Mỹ Latinh và Caribe'
(Ngày Nay) - UNESCO chuẩn bị công bố báo cáo đưa ra những phân tích cụ thể về hiện trạng việc sản xuất, tiếp cận và phân phối vaccine, với mục đích cải thiện các chính sách tiêm chủng hiện hành, áp dụng cách tiếp cận nhân quyền, khoa học cởi mở và phù hợp với các tiêu chuẩn đạo đức.
Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh thêm
Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh thêm
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, tối 2/8, vùng áp thấp trên vùng biển phía Nam tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.
Mỹ: Đạt mục tiêu tiêm vaccine cho 70% dân số
Mỹ: Đạt mục tiêu tiêm vaccine cho 70% dân số
Ngày 2/8, Mỹ đã đạt cột mốc quan trọng trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 với 70% dân số nước này được tiêm ít nhất một liều vaccine ngừa COVID-9, muộn hơn gần một tháng so với mục tiêu ban đầu mà chính quyền Tổng thống Joe Biden đề ra là vào ngày 4/7.
Vận động viên thể dục dụng cụ Yeo Seo-jeong tại trận chung kết Olympic nữ tại Trung tâm Thể dục dụng cụ Ariake ở Tokyo. (Ảnh: Yonhap)
Hàn Quốc đặt niềm tin vào thế hệ vận động viên trẻ tại Olympic Paris 2024
(Ngày Nay) - Vẫn chưa chắc chắn liệu đoàn Olympic Hàn Quốc có thể đạt được mục tiêu trước đó là giành ít nhất bảy huy chương vàng và nằm trong top 10 của bảng xếp hạng huy chương Thế vận hội mùa này hay không. Thế nhưng, các ngôi sao trẻ của tuyển Olympic Hàn Quốc đang mang đến hy vọng cho xứ sở kim chi về một mùa Thế vận hội khởi sắc năm 2024 ở Paris, khi đã thể hiện những màn trình diễn đầy tiềm năng tại Tokyo 2020. 
Laurel Hubbard lặng lẽ rời Olympic Tokyo 2020
Laurel Hubbard lặng lẽ rời Olympic Tokyo 2020
(Ngày Nay) - Dù được đánh giá là ứng cử viên nặng ký cho huy chương vàng ở hạng cân siêu nặng, thế nhưng Laurel Hubbard đã nhanh chóng thất bại và kết thúc kỳ Thế vận hội một cách lặng lẽ.
Hà Nội ghi nhận thêm 18 ca dương tính SARS-CoV-2
Hà Nội ghi nhận thêm 18 ca dương tính SARS-CoV-2
(Ngày Nay) - Sở Y tế Hà Nội cho biết, từ 18 giờ ngày 27/7 đến 6 giờ ngày 28/7, Hà Nội ghi nhận 18 trường hợp tính với SARS-CoV-2, trong đó 16 ca tại cộng đồng và 2 ca tại khu cách ly tập trung.