8/10 người tiêu dùng có thể tăng cân vào dịp nghỉ lễ cuối năm

0:00 / 0:00
0:00
Tập đoàn dinh dưỡng toàn cầu Herbalife Nutrition công bố kết quả Khảo sát Xu hướng Ăn uống Mùa Lễ Hội Khu vực Châu Á Thái Bình Dương năm 2022, cho thấy 80% người tiêu dùng có thể tăng cân vào cuối năm nay vì họ cảm thấy bản thân sống kém lành mạnh hơn bình thường trong thời gian này của năm. Những người được hỏi thừa nhận họ không ngủ đủ giấc hoặc không duy trì một lịch ngủ đều đặn và có chế độ ăn uống không cân bằng do căng thẳng, thiếu thời gian và sự cám dỗ từ những bữa ăn trong dịp nghỉ lễ.
8/10 người tiêu dùng có thể tăng cân vào dịp nghỉ lễ cuối năm

Cuộc khảo sát cũng chỉ ra rằng 32% người tiêu dùng vẫn đang duy trì mức cân nặng mà họ đã tăng vào cuối năm ngoái. Mặc dù vậy, những người được hỏi vẫn đang lên kế hoạch ăn uống không lành mạnh trong năm nay — trên thực tế, cứ 10 người được hỏi thì có 5 người (51%) đang xem dịp cuối năm làm lý do để trì hoãn việc ăn uống lành mạnh.

Tiến sĩ Kent Bradley, Giám đốc Y tế và Dinh dưỡng tại Herbalife Nutrition cho biết: “Nhiều người ăn quá nhiều tại các buổi họp mặt gia đình và bạn bè trong kỳ nghỉ, nhưng bằng cách tiêu thụ một số đồ ăn nhẹ giàu protein trước bữa tiệc, bạn sẽ không cảm thấy đói và do đó giảm nguy cơ ăn quá nhiều. Vì việc tận hưởng vị ngon của thức ăn thường đến từ việc ăn miếng đầu tiên, nên tốt nhất là thưởng thức hương vị đó chỉ bằng một miếng nhỏ và tránh cảm giác khó chịu khi ăn quá nhiều trong mùa lễ hội này.”

Người tiêu dùng trung bình dự kiến sẽ tăng 2 kg trước năm 2023 - trên mức cân nặng mà họ vẫn đang duy trì từ năm ngoái.

8/10 người tiêu dùng có thể tăng cân vào dịp nghỉ lễ cuối năm ảnh 1

Khi nói đến thói quen ăn uống, một số người được hỏi cho thấy cường độ ăn uống của mình ở mức cao hơn những người khác: 38% đã ăn nhiều hơn một món tráng miệng trong một bữa ăn, 37% đã ăn hơn ba bữa trong một ngày và 34% thừa nhận đã ăn nhiều hơn một bữa tại cùng một thời điểm trong ngày (ví dụ: hai bữa tối).

Trong khi nhiều người đang lên kế hoạch kết thúc năm 2022 với một chuỗi ăn uống không lành mạnh thì họ lại đang lên kế hoạch bắt đầu năm 2023 một cách lành mạnh hơn.

Đa số những người tham gia khảo sát (58%) nói rằng họ đang đặt ra các quyết tâm cho năm mới, trong đó hầu hết đều liên quan đến sức khỏe. Một số thay đổi quan trọng được đưa ra:

· Ăn uống lành mạnh hơn (59%)

· Tiết kiệm tiền (57%)

· Tập thể dục nhiều hơn (56%)

· Cải thiện cân bằng công việc - cuộc sống (53%)

· Tập trung chăm sóc bản thân (50%)

Tiến sĩ Bradley cho biết thêm: “Năm mới là thời điểm tuyệt vời để đưa bản thân trở lại đúng hướng với cam kết mới về sức khỏe cả năm, và mặc dù việc tăng cân vào cuối năm là điều thường xảy ra, các kế hoạch về sức khỏe thành công nhất trong năm mới là sự kết hợp chế độ ăn uống cân bằng dinh dưỡng và tập thể dục, cùng với các mục tiêu cụ thể và có thể đạt được”.

Khảo sát về Xu hướng Ăn uống Mùa Lễ Hội tại Khu vực Châu Á Thái Bình Dương của Herbalife Nutrition được thực hiện bởi One Poll với 2.250 người được khảo sát tại Philippines, Singapore, Đài Loan và Việt Nam.

Mỹ bắn hạ khí cầu Trung Quốc bay qua không phận
Mỹ bắn hạ khí cầu Trung Quốc bay qua không phận
Truyền thông Mỹ đưa tin khinh khí cầu của Trung Quốc đi qua không phận của Mỹ đã bị máy bay chiến đấu nước này bắn hạ ngoài khơi Carolina, trên Đại Tây Dương, vào chiều ngày 4/2 (giờ địa phương).
Sri Lanka tuyên bố đáp ứng điều kiện để nhận hỗ trợ từ IMF
Sri Lanka tuyên bố đáp ứng điều kiện để nhận hỗ trợ từ IMF
Ngày 4/2, Tổng thống Sri Lanka Ranil Wickremesinghe tuyên bố nước này đang đáp ứng các điều kiện tiên quyết để nhận gói hỗ trợ tài chính trị giá 2,9 tỷ USD từ Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF), trong nỗ lực đưa nền kinh tế trở lại đúng hướng sau khi chính thức rơi vào tình trạng vỡ nợ vào tháng 5/2022.
Lễ bái yết tại lễ hội đền Trần năm 2023.
Khai mạc Lễ hội Đền Trần Thái Bình năm 2023
(Ngày Nay) - Tối 3/2, tại Di tích Quốc gia đặc biệt Khu Lăng mộ và đền thờ các vị Vua triều Trần (xã Tiến Đức, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình), UBND tỉnh Thái Bình tổ chức Khai mạc Lễ hội Đền Trần Thái Bình năm 2023.
Khám phá công trình UNESCO House tại Paris
Khám phá công trình UNESCO House tại Paris
(Ngày Nay) - Trụ sở của UNESCO, còn gọi là UNESCO House (Ngôi nhà UNESCO), là một công trình kiến ​​trúc hiện đại và là thành quả của sự hợp tác giữa những kiến ​​trúc sư mang tính biểu tượng của thế kỷ 20 Bernard Zehrfuss, Marcel Breuer và Pier Luigi Nervi. Trụ sở UNESCO là một tổ hợp nhà hàng, thư viện, cửa hàng với vô vàn sự kiện văn hóa – giáo dục diễn ra quanh năm. Hãy cùng Ngày Nay dạo một vòng quanh tổ hợp kiến trúc ấn tượng này.
Đồng chí Trương Thị Mai, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương phát động giải "Búa liềm vàng" lần thứ 8. Ảnh: TTXVN
Phát động Giải Búa liềm vàng lần thứ VIII - năm 2023
(Ngày Nay) - Tối 3/2, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, nhân kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, Ban Tổ chức Trung ương chủ trì, phối hợp với Báo Nhân Dân, Tạp chí Cộng sản, Đài Truyền hình Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Lễ công bố và trao Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (mang tên Búa liềm vàng) lần thứ VII - năm 2022.