9 địa điểm du lịch vừa rẻ, vừa đẹp cho tháng 12

Nếu muốn đi để tận hưởng cái lạnh bạn hãy đến Mẫu Sơn, Sapa, Mộc Châu,... Còn để tận hưởng cái nắng ấm thì không nên bỏ qua Nha Trang hay Phú Quốc.
9 địa điểm du lịch vừa rẻ, vừa đẹp cho tháng 12

Vào dịp cuối năm, ai cũng háo hức lên kế hoạch cho mình một chuyến du lịch. Dưới đây là 9 gợi ý đáng xem xét cho bạn:

Sài Gòn và Hà Nội

9 địa điểm du lịch vừa rẻ, vừa đẹp cho tháng 12 - anh 1

Đây là hai điểm đến lý tưởng nhất cho bạn đón Giáng sinh và năm mới. Ngay từ đầu tháng 12, các con đường, cửa hiệu ở Sài Gòn đã được trang hoàng để chuẩn bị đón hai ngày lễ lớn vào cuối năm. Có thể nói, Sài Gòn đẹp và rực rỡ nhất là vào đêm Giáng sinh, dù thời tiết không lạnh. Hàng nghìn người đổ ra các con đường ngập tràn ánh đèn trong tiếng ngân vang của những bài thánh ca đêm Chúa giáng trần. Cũng như Sài Gòn, Hà Nội dường như cũng khoác chiếc áo mới đầy sắc màu. Khu vực Nhà thờ lớn, nhà thờ Hàm Long, phố Lương Văn Can, Hồ Gươm... luôn đông kín du khách vào ngày lễ lớn này.

Mẫu Sơn, Lạng Sơn

9 địa điểm du lịch vừa rẻ, vừa đẹp cho tháng 12 - anh 2
Thời tiết ở Mẫu Sơn trong tháng 12 khá lạnh, nền nhiệt độ thấp có thời điểm xuất hiện tuyết rơi. Trời càng lạnh Mẫu Sơn càng có khả năng cao tuyết rơi, chính vì vậy khi có thông tin dự báo thời tiết nhiệt độ xuống thấp, du khách kéo nhau về Mẫu Sơn để chiêm ngưỡng tuyết rơi.
Du lịch Mẫu Sơn không thể bỏ qua những món ăn ngon nổi tiếng, đặc sản Lạng Sơn như: bánh cuốn trứng nóng, vịt quay mác mật, đào tiến vua, ếch hương, bò khai, khoai sọ Lệ Phố…Những địa điểm du lịch hấp dẫn tại Mẫu Sơn như: Khu du lịch Mẫu Sơn, Động Tam Thanh, Núi Tô Thị, Ải Chi Lăng, Đền Kỳ Cùng.

Sapa, Lào Cai

9 địa điểm du lịch vừa rẻ, vừa đẹp cho tháng 12 - anh 3
Nếu có kế hoạch cho chuyến du lịch vào tháng 12, bạn không thể bỏ qua Sapa, một địa điểm ngắm tuyết thu hút nhiều du khách. Trong những năm gần đây tần suất tuyết rơi ở Sapa càng nhiều, đặc biệt lượng tuyết phủ rất dày, nếu may mắn đi vào dịp tuyết rơi bạn sẽ được chiêm ngưỡng một khung cảnh tuyệt đẹp và lưu giữ những bức hình với tuyết trắng. Một địa điểm không thể bỏ qua để “săn” tuyết ở Sapa đó là đỉnh Ô Quy Hồ phủ trắng tuyết những ngày Đông lạnh buốt.
Nhà nghỉ, khách sạn ở Sapa bình dân có giá dao động từ 200.000đ – 300.000đ là bạn có thể thuê được một phòng đôi cho 4-6 người ở với nội thất cơ bản. Món ăn nổi tiếng ở Sapa là món cá tầm và cá ba sa. Xem thông tin du lịch Sapa và kinh nghiệm du lịch Sapa rất đầy đủ, chi tiết ở đây nhé.

Mộc Châu, Sơn La

9 địa điểm du lịch vừa rẻ, vừa đẹp cho tháng 12 - anh 4
Cứ vào đầu mùa đông hàng năm, tới Mộc Châu bạn sẽ được chiêm ngưỡng những cánh đồng, thung lũng hoa cải trắng nở rộ bạt ngàn tạo nên một khung cảnh tuyệt đẹp. Mộc Châu không chỉ thu hút du khách bởi những đồi chè bát ngát của thảo nguyên xanh mát, mà còn cuốn hút bởi cánh đồng Mộc Châu đã phủ lên mình màu trắng tinh khôi của hoa cải. Du lịch Mộc Châu mùa hoa cải, bạn không nên bỏ qua những địa điểm nổi tiếng với những thung lũng và cánh đồng hoa cải tuyệt đẹp như: Rừng thông bản Áng, bản Cóc xã Đông Sang, Vân Hồ, thị trấn Nông Trường Mộc Châu.
Du lịch Mộc Châu tháng 12, bạn chú ý mang theo áo ấm vì thời tiết khá lạnh. Những món ăn đặc sản Mộc Châu không nên bỏ qua như: Bê chao, lợn mán, ốc đá, nậm pịa, cá suối nướng…

Chợ phiên Bắc Hà, Lào Cai

9 địa điểm du lịch vừa rẻ, vừa đẹp cho tháng 12 - anh 5

Là phiên chợ lớn và nổi tiếng nhất của đồng bào các dân tộc vùng cao biên giới, phượt Bắc Hà bạn sẽ được chiêm ngưỡng những ngọn núi hùng vĩ, vực thẳm sâu và những cánh đồng lúa chín vàng óng, đặc biệt là hình ảnh người dân tộc dắt ngựa đến với chợ phiên Bắc Hà. Chợ phiên Bắc Hà là nơi bày bán những mặt hàng như: chè Shan, hoa quả, váy thổ cẩm, đồ trang sức bạc…Tới đây, bạn sẽ được tìm hiểu về văn hóa, lối sống và phiên chợ vùng cao, thưởng thức rượu bên chảo thắng cố.

Bản Lác – Mai Châu

9 địa điểm du lịch vừa rẻ, vừa đẹp cho tháng 12 - anh 6
Được xem là một điểm du lịch cộng đồng quen thuộc với tất cả du khách bởi vẻ đẹp tự nhiên của tạo hóa, gần gũi với con người nên địa danh này đã đi vào tâm thức của mỗi người khiến họ luôn nhớ mãi.
Đây cũng là điểm đến cho những ai thích du lịch phong cảnh, nghỉ dưỡng và khám phá nét đẹp văn hóa nơi đây. Khi bạn đến Mai Châu, bạn có thể đi thuê xe đạp để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của thung lũng Mai Châu.
Bạn cũng có thể tham quan bản Pom Coong xinh đẹp mang nét đặc trưng riêng của nó đã thu hút rất nhiều du khách đến để tìm hiểu nét sinh hoạt thú vị nơi đây, hay bảo tàng dân tộc Thái nơi mà lưu những nét truyền thống từ xa xưa cũng như hiện tại của người Thái. Hay cùng thử sức Hang Chiều với độ cao 1000 bậc và khám phá hang Mỏ Luông.
Du lịch Mai Châu, du khách sẽ được ca hát cùng người dân, nhảy xạp, múa xòe với những bộ váy dân tộc nhiều màu sắc, cùng nhau đốt lửa trại, chơi các trò chơi tập thể và được tận tay nướng thịt lợn mường… Vào chủ nhật hàng tuần, bạn có thể mua sắm vài thứ như váy mũ dân tộc hay các đồ thổ cẩm tại các phiên chợ Pà Cò. Bạn còn được thưởng thức những món ngon đặc sản Mai Châu như: cơm lam Mai Châu, Nhộng ong rừng rang măng chua, rượu Mai Hạ, Xôi nếp Mai Châu ( kháu càng nòi)…

Nha Trang

9 địa điểm du lịch vừa rẻ, vừa đẹp cho tháng 12 - anh 7
Nha Trang được đánh giá là một trong những vịnh đẹp nhất thế giới, sở hữu bãi biển xanh thơ mộng, ngay sát trục đường Trần Phú, nơi tập trung nhiều khách sạn, nhà hàng phục vụ khách du lịch suốt ngày đêm. Nha Trang trước đây thường là điểm đến vào mùa hè của du khách nội và mùa đông của du khách nước ngoài, nhưng gần đây, ranh giới phân biệt này đã dần bị xóa bỏ.
Nha Trang có khí hậu nắng ấm quanh năm, nếu bạn lên kế hoạch du lịch trong thời điểm này cho tới hết mùa đông thì vẫn là sự lựa chọn "an toàn" vì bây giờ Nha Trang đã là cuối mùa mưa. Nhiệt độ trung bình các tháng từ 12 đến tháng 2 khoảng 23-24 độ, khá mát mẻ và dễ chịu.

Phú Quốc

9 địa điểm du lịch vừa rẻ, vừa đẹp cho tháng 12 - anh 8
Tạp chí National Geographic giới thiệu: Phú Quốc là nơi có những bãi biển đẹp nhất Việt Nam. Điều khiến du khách thích thú và ấn tượng khi đến với Phú Quốc là dòng nước biển xanh ấm áp, những bãi cát sâu mịn và những vùng núi hoang vu.

Trang tạp chí này gợi ý, thời gian du lịch thú vị nhất khi đến Phú Quốc là từ tháng 12 tới tháng 3, với nhiệt độ trung bình từ 25 đến 27 độ C. Bên cạnh đó, du khách tới đây hãy thưởng thức các món ăn do ngư dân mới đánh bắt được dưới ánh trăng ở chợ đêm Dinh Cậu.

Nha Trang (th)
Bình luận
Nghi thức rước kiệu về Đền Hùng tại Lễ Giỗ tổ Hùng Vương diễn ra tại Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đền Hùng (Phú Thọ). Ảnh: Quý Trung/TTXVN.
Giỗ Tổ Hùng Vương: Tạo điều kiện thuận lợi nhất cho du khách, đồng bào
(Ngày Nay) - Ngày 13/3, tại Hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương và Tuần Văn hóa du lịch Đất Tổ năm Ất Tỵ - 2025, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Nguyễn Huy Ngọc cho biết, dịp Giỗ Tổ Hùng Vương năm nay, dự kiến du khách về Phú Thọ rất đông, đặc biệt là trong những ngày từ mùng 8 - 9/3 âm lịch, do trùng vào ngày cuối tuần.
Bệnh tay chân miệng hiện nay vẫn chưa có thuốc điều trị đặc hiệu.
TP HCM: Số ca tay chân miệng tăng hơn 60%
(Ngày Nay) - Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh thông tin, trong tuần qua, Thành phố ghi nhận số ca mắc sởi và sốt xuất huyết đều giảm. Riêng số trường hợp mắc bệnh tay chân miệng đã tăng hơn 60% so với trung bình 4 tuần trước đó.
“Thế giới như là bản nháp”: Hành trình sáng tạo của Đỗ Thanh Lãng và Nguyễn Đức Đạt tại Hà Nội
“Thế giới như là bản nháp”: Hành trình sáng tạo của Đỗ Thanh Lãng và Nguyễn Đức Đạt tại Hà Nội
(Ngày Nay) - Hợp tác cùng Galerie Quynh, Manzi Art Space tổ chức “Thế giới như là bản nháp” – triển lãm mới của hai nghệ sĩ Đỗ Thanh Lãng và Nguyễn Đức Đạt, những thành viên cốt cán của nhóm nghệ thuật độc lập Sao La. Triển lãm sẽ khai mạc vào 18h30 tối thứ Sáu, ngày 14/3/2025, tại Manzi Exhibition Space (số 2 Ngõ Hàng Bún), và kéo dài từ ngày 15/3 - 13/4/2025, mở cửa miễn phí từ 11h00 đến 19h00 (thứ Ba đến Chủ Nhật).
Họa sĩ Huỳnh Phương Đông (1925-2015) và tác phẩm của ông
100 năm hành trình Huỳnh Phương Đông
(Ngày Nay) -Sáng 13/3, gia đình họa sĩ Huỳnh Phương Đông (1925-2015) đã có buổi gặp mặt báo đài tại TPHCM để thông tin về chuỗi sự kiện kỷ niệm 100 năm ngày sinh và 10 năm ngày mất của ông. Họa sĩ Huỳnh Phương Đông gắn bó cả đời với hai cuộc kháng chiến giữ nước và nền mỹ thuật Việt Nam hiện đại, nên chuỗi sự kiện này còn có ý nghĩa nhân dịp 50 năm Ngày Thống nhất đất nước (1975-2025) và 100 năm thành lập Trường Mỹ thuật Đông Dương (1925-2025).
Liên hoan Phim Pháp ngữ lần thứ 15 tại Việt Nam: Hành trình khám phá văn hóa qua điện ảnh
Liên hoan Phim Pháp ngữ lần thứ 15 tại Việt Nam: Hành trình khám phá văn hóa qua điện ảnh
(Ngày Nay) - Liên hoan Phim Pháp ngữ lần thứ 15 sẽ chính thức diễn ra tại Việt Nam từ ngày 21 - 27/3/2025, nhân dịp kỷ niệm Ngày Quốc tế Pháp ngữ 2025. Sự kiện do GADIF (Nhóm Đại sứ quán, Phái đoàn và Tổ chức Pháp ngữ tại Việt Nam) phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam cùng các đối tác văn hóa tổ chức, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong hành trình tôn vinh tiếng Pháp và sự đa dạng văn hóa, ngôn ngữ của các quốc gia thành viên Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ (OIF).
Những công trình lãng phí ở TP.HCM - Bài 3: Tuyến đường triệu đô ở cửa ngõ phía đông 15 năm chưa về đích?
Những công trình lãng phí ở TP.HCM - Bài 3: Tuyến đường triệu đô ở cửa ngõ phía đông 15 năm chưa về đích?
(Ngày Nay) - Dự án mở rộng tuyến đường Xa lộ Hà Nội là dự án vô cùng quan trọng khi mang theo kỳ vọng góp phần giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông, thúc đẩy phát triển kinh tế vùng cửa ngõ phía Đông thành phố. Thế nhưng sau 15 năm triển khai, dự án vẫn “bế tắc” khi chỉ còn hơn 4km.