Ắc quy, động cơ xe máy và xe đạp điện sẽ có quy chuẩn mới về thử nghiệm

Bộ GTVT ban hành 3 quy chuẩn kỹ thuật quốc gia mới áp dụng cho ắc quy xe đạp điện, động cơ xe đạp điện, động cơ xe mô tô và xe gắn máy điện 
Ắc quy, động cơ xe máy và xe đạp điện sẽ có quy chuẩn mới về thử nghiệm

Cụ thể, đối với ắc quy xe đạp điện, quy chuẩn này quy định về yêu cầu kỹ thuật và phương pháp thử đối với ắc quy của xe đạp điện, trong đó bao gồm thử nghiệm kỹ thuật và giới hạn an toàn khi nạp điện quá mức, phóng điện quá mức, khả năng chịu rung động, bị đoản mạch, bị ngâm nước, bị thả rơi và bị chèn ép.

Quy chuẩn này áp dụng đối với các cơ sở sản xuất, lắp ráp, nhập khẩu ắc quy; các cơ sở sản xuất, lắp ráp xe đạp điện và các tổ chức liên quan đến quản lý, thử nghiệm, kiểm tra chứng nhận chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường. 

Ắc quy, động cơ xe máy và xe đạp điện sẽ có quy chuẩn mới về thử nghiệm ảnh 1

Xe điện ngày càng phổ biến tại Việt Nam 

Đối với động cơ điện sử dụng cho xe đạp điện, xe mô tô điện và xe máy điện, phải đáp ứng các yêu cầu như: Kết cấu thông số kỹ thuật của động cơ điện phải phù hợp với đăng ký của nhà sản xuất và Quy chuẩn; Bề mặt động cơ điện không được gỉ, không có vết rạn nứt, bộ phận cố định phải được lắp đặt chắc chắn; Trên động cơ điện phải ghi điện áp danh định và công suất danh định của động cơ điện tại vị trí có thể quan sát được sau khi động cơ điện đã được lắp hoàn chỉnh; Động cơ điện phải có số động cơ, số động cơ phải rõ ràng và không được đục sửa, tẩy xóa....

Cục Đăng kiểm Việt Nam có trách nhiệm tổ chức, thực hiện cả 3 bộ Quy chuẩn này.

Thông tư này có hiệu lực kể từ ngày 10/5/2020 và bãi bỏ Thông tư 40/2014/TT-BGTVT ngày 15/9/2014 về quy chuẩn kỹ thuật ắc quy và động cơ cho xe đạp điện; bãi bỏ khoản 1 điều 1 thông tư 82/2015/TT-BGTVT ngày 30/12/2015 về quy chuẩn quốc gia về động cơ sử dụng cho xe mô tô, xe gắn máy điện.

Theo Cartimes
Ecopark, miền sống an nhiên, hồn hậu
Ecopark, miền sống an nhiên, hồn hậu
(Ngày Nay) -Nhiệt độ luôn thấp hơn nội đô 2-3 độ vào mùa nắng nóng do có hơn 1 triệu cây xanh bao phủ cùng cảnh quan tuyệt đẹp cả 4 mùa, khu đô thị Ecopark không chỉ là nơi an cư lý tưởng mà còn là điểm đến thú vị để du lịch “staycation”.
Năm học 'COVID-19' đầy thử thách
Năm học 'COVID-19' đầy thử thách
(Ngày Nay) Năm học 2020 - 2021 đang đi đến những khoảng thời gian cuối cùng. Đây là năm học mà ngành giáo dục tiếp tục chịu ảnh hưởng của hai làn sóng COVID-19. Nhiều địa phương cho học sinh nghỉ hè sớm, tổ chức tổng kết năm học online và có nơi chưa thể tổng kết năm học vì chưa thực hiện bài kiểm tra cuối kỳ. Lịch thi kỳ tuyển sinh các cấp, thi tốt nghiệp THPT luôn trong trạng thái “nhiều kịch bản” phụ thuộc diễn biến của dịch COVID-19.
Người dân được tiêm vaccine ngừa COVID-19 của Hãng Johnson & Johnson tại Chicago, Illinois, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN
Thế giới có gần 164 triệu bệnh nhân mắc COVID-19 hồi phục
(Ngày Nay) -Theo trang thông kê worldometer.info, tính đến 21 giờ ngày 20/6 (giờ Việt Nam), toàn thế giới ghi nhận 179.062.570 ca nhiễm SARS-CoV-2, trong đó có 3.877.642 ca tử vong do COVID-19. Đến nay đã có gần 164 triệu bệnh nhân COVID-19 đã hồi phục trong khi vẫn còn khoảng 11,6 triệu bệnh nhân đang điều trị.
Cuộc ‘đào tẩu’ của chú voi Dumba
Cuộc ‘đào tẩu’ của chú voi Dumba
(Ngày Nay) - Các nhà hoạt động bảo vệ động vật luôn thu hút sự chú ý của truyền thông bằng các chiến dịch giải cứu những loài vật làm việc trong các gánh xiếc. Thế nhưng ở phía “bên kia chiến tuyến”, câu chuyện của những con voi và người chủ của chúng lại chưa được mọi người lắng nghe thấu đáo.
Vải thiều và các hoa quả Việt Nam được giới thiệu tại lễ hội.
Lễ hội ẩm thực Việt Nam tại Pháp
(Ngày Nay) - Ngày 19/6, tại quảng trường La Place Monge ở thủ đô của Pháp, Hội người Việt Nam tại Pháp phối hợp cùng với Foyer Việt Nam đã tổ chức Lễ hội ẩm thực 2021.