Ắc quy, động cơ xe máy và xe đạp điện sẽ có quy chuẩn mới về thử nghiệm

Bộ GTVT ban hành 3 quy chuẩn kỹ thuật quốc gia mới áp dụng cho ắc quy xe đạp điện, động cơ xe đạp điện, động cơ xe mô tô và xe gắn máy điện 
Ắc quy, động cơ xe máy và xe đạp điện sẽ có quy chuẩn mới về thử nghiệm

Cụ thể, đối với ắc quy xe đạp điện, quy chuẩn này quy định về yêu cầu kỹ thuật và phương pháp thử đối với ắc quy của xe đạp điện, trong đó bao gồm thử nghiệm kỹ thuật và giới hạn an toàn khi nạp điện quá mức, phóng điện quá mức, khả năng chịu rung động, bị đoản mạch, bị ngâm nước, bị thả rơi và bị chèn ép.

Quy chuẩn này áp dụng đối với các cơ sở sản xuất, lắp ráp, nhập khẩu ắc quy; các cơ sở sản xuất, lắp ráp xe đạp điện và các tổ chức liên quan đến quản lý, thử nghiệm, kiểm tra chứng nhận chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường. 

Ắc quy, động cơ xe máy và xe đạp điện sẽ có quy chuẩn mới về thử nghiệm ảnh 1

Xe điện ngày càng phổ biến tại Việt Nam 

Đối với động cơ điện sử dụng cho xe đạp điện, xe mô tô điện và xe máy điện, phải đáp ứng các yêu cầu như: Kết cấu thông số kỹ thuật của động cơ điện phải phù hợp với đăng ký của nhà sản xuất và Quy chuẩn; Bề mặt động cơ điện không được gỉ, không có vết rạn nứt, bộ phận cố định phải được lắp đặt chắc chắn; Trên động cơ điện phải ghi điện áp danh định và công suất danh định của động cơ điện tại vị trí có thể quan sát được sau khi động cơ điện đã được lắp hoàn chỉnh; Động cơ điện phải có số động cơ, số động cơ phải rõ ràng và không được đục sửa, tẩy xóa....

Cục Đăng kiểm Việt Nam có trách nhiệm tổ chức, thực hiện cả 3 bộ Quy chuẩn này.

Thông tư này có hiệu lực kể từ ngày 10/5/2020 và bãi bỏ Thông tư 40/2014/TT-BGTVT ngày 15/9/2014 về quy chuẩn kỹ thuật ắc quy và động cơ cho xe đạp điện; bãi bỏ khoản 1 điều 1 thông tư 82/2015/TT-BGTVT ngày 30/12/2015 về quy chuẩn quốc gia về động cơ sử dụng cho xe mô tô, xe gắn máy điện.

Theo Cartimes
Ảnh minh họa
Bộ trưởng Y tế: Thay đổi cách làm để nâng cao tổng lực xét nghiệm
(Ngày Nay) - Ngành y tế đang tiếp tục hài hoà giữa xét nghiệm kháng nguyên và kháng thể để đánh giá tình hình dịch cũng như về sau này đưa ra các hướng dẫn về cách ly y tế, cách ly tập trung với một số đối tượng là chuyên gia hay người nhập cảnh vào Việt Nam, người nước ngoài nhập cảnh đã tiêm vaccine.
'Cơn cuồng' đầu tư thời đại dịch
'Cơn cuồng' đầu tư thời đại dịch
(Ngày Nay) - Kể từ khi đại dịch bùng phát, cả thế giới một mặt sục sôi đi tìm vaccine để phòng bệnh, mặt khác lại lao vào các làn sóng đầu tư đủ mọi loại hình tài sản, từ hữu hình như tranh vẽ hay giày thể thao, cho tới những thứ vô hình như chứng khoán, tiền điện tử, tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số,...
(Ảnh: Lonelyplanet)
Trung Quốc: Chính thức cấm leo núi Everest vì COVID-19
(Ngày Nay) - Trung Quốc chính thức cấm mọi hoạt động tại phần sườn núi Everest thuộc lãnh thổ nước này nhằm kiểm soát nguy cơ lây lan đại dịch COVID-19. Động thái của chính quyền diễn ra sau khi các điểm cắm trại chuẩn bị leo núi Everest phần bên phía Nepal ghi nhận các ca mắc COVID-19.