Ai Cập tạo điều kiện cho các du khách Việt Nam sớm gặp mặt gia đình

(Ngày Nay) - Bộ trưởng Du lịch Ai Cập Rania Al-Mashat cho biết hôm thứ Bảy rằng chính quyền nước này sẽ phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam để đưa gia đình của các du khách Việt Nam bị thương trong vụ nổ bom vào xe buýt hôm thứ Sáu đến thăm các nạn nhân tại Ai Cập, theo tờ Ahram Online.
Các nạn nhân hiện đang được điều trị sức khỏe và tâm lý sau vụ đánh bom. Ảnh: Ahram Online
Các nạn nhân hiện đang được điều trị sức khỏe và tâm lý sau vụ đánh bom. Ảnh: Ahram Online

Trong một tuyên bố, bà Mashat gửi lời chia buồn tới đại sứ Việt Nam tại Cairo về vụ tấn công, khiến 3 người Việt Nam và 1 công dân Ai Cập thiệt mạng.

Vụ nổ xảy ra khi một quả bom tự chế đã phát nổ khi xe buýt chở du khách Việt Nam đang di chuyển dọc theo đường Marioutiya ở quận Haram của Giza, khiến 4 người thiệt mạng và 10 người khác bị thương.

Hiện một nhóm thành viên của tổ chức Lưỡi liềm đỏ Ai Cập đang hỗ trợ y tế và tâm lý cho các nạn nhân  tại bệnh viện Al-Haram sau vụ nổ bom.

Ai Cập tạo điều kiện cho các du khách Việt Nam sớm gặp mặt gia đình ảnh 1

Một nạn nhân người Việt Nam tại bệnh viện Al-Haram. Ảnh: Ahram Online

Theo nguồn tin của hãng thông tấn Reuters từ Bộ Nội vụ Ai Cập, lực lượng an ninh nước này đã tiêu diệt 40 tay súng phiến quân tại Bắc Sinai và Giza trong ba cuộc đọ súng riêng biệt.

"Lực lượng an ninh quốc gia đã nắm được thông tin về việc chuẩn bị và lên kế hoạch cho một loạt các cuộc tấn công khủng bố nhắm vào các tổ chức nhà nước, đặc biệt là các tổ chức kinh tế, ngành du lịch, lực lượng vũ trang, cảnh sát và nhà thờ Thiên chúa giáo", Bộ Nội vụ tuyên bố.

Tuy nhiên, Bộ này không cho biết các phần tử cực đoan có liên quan đến vụ tấn công hôm thứ Sáu hay không, nhưng cho biết đã có 30 tay súng đã bị tiêu diệt tại Giza - địa điểm du lịch nổi tiếng của Ai Cập và cũng là đích ngắm của nhiều tổ chức khủng bố.

Ngoài ra, 10 chiến binh khác cũng bị tiêu diệt ở khu vực Bắc Sinai - nơi tổ chức khủng bố IS chiếm quyền kiểm soát.

Tổng hợp

Dự án VietCine được ra đời, mong muốn tái hiện các giai đoạn tiêu biểu của điện ảnh Việt Nam (Ảnh: BTC)
Khi người trẻ kể lại điện ảnh Việt bằng ngôn ngữ mới
(Ngày Nay) - Dự án “VietCine” do nhóm sinh viên khoa Quan hệ Quốc tế, Học viện Báo chí và Tuyên truyền thực hiện, hướng tới việc lan tỏa văn hóa phim điện ảnh Việt Nam và kết nối những người trẻ có chung đam mê với loại hình nghệ thuật này.
Ảnh: QĐND
Đại sứ quán Azerbaijan tại Việt Nam kỷ niệm 108 năm Quốc khánh và một năm Đối tác Chiến lược Việt Nam - Azerbaijan
(Ngày Nay) - Tối 25/5, Đại sứ quán Azerbaijan tại Việt Nam tổ chức Lễ kỷ niệm 108 năm Ngày Độc lập của Cộng hòa Azerbaijan, đồng thời đánh dấu tròn một năm kể từ khi Việt Nam và Azerbaijan thiết lập Quan hệ Đối tác Chiến lược. Chương trình có sự tham dự của Đại sứ Azerbaijan tại Việt Nam Shovgi Mehdizade, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng, đại diện các cơ quan ngoại giao, bộ, ngành, tổ chức quốc tế cùng đông đảo khách mời.
Google đối mặt án phạt kỷ lục từ EU
Google đối mặt án phạt kỷ lục từ EU
(Ngày Nay) - Liên minh châu Âu (EU) đang lên kế hoạch phạt tập đoàn công nghệ Google (thuộc Alphabet) số tiền lên tới hàng trăm triệu euro trong khuôn khổ một cuộc điều tra chống độc quyền. Nếu được thông qua, đây sẽ là án phạt lớn nhất mà EU từng áp dụng đối với một vi phạm theo Đạo luật Thị trường Kỹ thuật số (DMA).
Tác phẩm 'Thức tỉnh" của họa sĩ Nguyễn Phan
Gặp lại họa sĩ Nguyễn Phan - Huy chương Bạc ở Rome
(Ngày Nay) - Ngày 25/5 tại Bảo tàng Mỹ thuật TPHCM (97 Phó Đức Chính, phường Bến Thành, TPHCM), triển lãm của họa sĩ Nguyễn Phan (1940 - 2010) mang tên “Những năm tháng và sắc màu hoài niệm” , giới thiệu hơn 30 họa phẩm sơn dầu.