Ai cũng đã từng uống nước sai theo cách này

(Ngày Nay) - Bạn cố gắng thực hiện lối sống lành mạnh bằng cách uống nước. Nhưng nếu sai cách thì sẽ lợi bất cập hại. 
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo thông tin đăng tải trên tạp chí Mel, đừng bao giờ uống nước ừng ực, mặc dù điều này siêu khó khi bạn thức giấc giữa đêm với cổ họng khô cháy hay khát dữ dội vào buổi sáng hoặc sau khi tập luyện tại phòng tập gym.

Cách uống nước ừng ực này rõ ràng sẽ gây hại cho bạn. Nó sẽ làm bạn đi tiểu tiện nhiều hơn, đồng nghĩa với việc cơ thể bạn đang thải nước, làm bạn cảm thấy khát hơn. Vì vậy uống nước ừng ực chỉ làm hỏng mục đích uống nước của bạn.

Ai cũng đã từng uống nước sai theo cách này ảnh 1Uống nước cũng phải đúng cách

Vậy bạn phải làm gì khi có cảm giác khát nước? Hãy uống thật chậm.

Leonard Smith, chuyên gia tiêu hóa, mạch máu cho biết: “Bạn nên uống nước thật chậm, chỉ uống khoảng 60-90 ml nước mỗi lần và uống như vậy trong cả ngày.

60 ml nước không nhiều - nó chỉ tương đương với lọ phấn nền hay nước hoa mà bạn dùng mỗi sáng. Lượng nước này bạn nên uống mỗi giờ hoặc lâu hơn.

Một lần nữa, khi bạn thực sự bị đói hay mất nước, hãy cố gắng uống nước theo cách tốt nhất đó. Trong trường hợp cảm thấy khó khăn, bạn cũng đừng uống quá nhanh, đặc biệt nếu cơ thể bạn đã bị mất nước. Bởi nó có thể gây ra tình trạng ngộ độc nước - hạ natri máu.

Khi uống quá nhiều nước trong 1 thời gian ngắn, các phân tử nước sẽ không thể hòa vào máu, đi thẳng vào tế bào, gây phù nề, đặc biệt là các tế bào não.

Trên thực tế, điều này đã xảy ra khi một người 17 tuổi đã uống quá nhiều nước trong khi tập luyện đá bóng vào năm 2014. Còn năm 2017, một phụ nữ 28 tuổi đã uống tới 9 lít nước chỉ trong 1 thời gian ngắn sau khi thi phát thanh và tử vong vì hạ natri máu.

Do đó, khi bạn muốn tận hưởng cảm giác uống nước ừng ực, hãy nhớ tới những câu chuyện có thật trên và học cách vượt qua nó.

 Theo Dân trí

Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
(Ngày Nay) - Sáng 24/4, tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội), Báo Tiền Phong khai mạc triển lãm ảnh “51 năm - Bản hùng ca thống nhất”, mở ra hành trình cảm xúc đặc biệt tái hiện khát vọng độc lập và sức sống mãnh liệt của dân tộc qua hơn nửa thế kỷ.
Tọa đàm “Xuất bản trong thời đại AI” được tổ chức nhân kỷ niệm 3 năm thành lập ANA Hà Nội (26/4/2023 - 26/4/2026)
AI đã thay đổi “cuộc chơi” của ngành xuất bản như thế nào?
(Ngày Nay) - Xu hướng xuất bản thế giới năm 2026 cho thấy công nghệ kỹ thuật số và đặc biệt là AI đã chuyển dịch từ một công cụ hỗ trợ sang một thực thể tham gia sâu vào chuỗi giá trị. Đó là thách thức mà hội thảo “Xuất bản trong thời đại AI” đưa ra vào chiều ngày 24/4.
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
(Ngày Nay) - Bất chấp những phủ nhận công khai về khả năng diễn ra đàm phán tại thủ đô Islamabad của Pakistan, những gì diễn ra hiện tại gợi lại những thời điểm trước đây khi cả hai bên vừa theo đuổi tiếp xúc vừa duy trì lập trường cứng rắn trước công chúng.