“Chim trong tổ trống”
“Chim trong tổ trống”
(Ngày Nay) - Năm 2014, ông Chen, một cư dân Thượng Hải, trở về thăm cha mẹ sống ở tỉnh Triết Giang miền đông Trung Quốc sau ba tuần không thể liên lạc với họ qua điện thoại. Tại ngôi nhà của gia đình, ông phát hiện ra cha mẹ đã qua đời nhiều tuần mà không ai hay biết. Cụ ông qua đời do điện giật. Cụ bà, vốn mắc bệnh sa sút trí tuệ ở người già, qua đời vì chết đói và mất nước do không còn cụ ông ở cạnh chăm sóc. 
Ước mơ giản dị được cười nhẹ nhõm như mọi người ngoài xe thùng đã giúp S cai nghiện thành công và thay đổi công việc
Làm lại cuộc đời từ những nụ cười bình yên ngoài xe thùng
(Ngày Nay) - “Những lần bị công an bắt, nhốt, chờ xe thùng đến đưa vào trung tâm cai nghiện, tôi rất hay nhìn ra ngoài đường, ngắm mọi người qua lại với nụ cười sảng khoái, nhẹ nhõm. Tôi thấy cuộc sống phía ngoài xe thùng tươi vui lắm, tôi ước có một lần được cười thoải mái như họ, bấy lâu nay, tôi chỉ quanh quẩn với thuốc phiện, tiếp khách và đếm tiền…” – S. sinh năm 1978, một phụ nữ từng có quá khứ hành nghề mại dâm gần 20 năm chia sẻ. 
Triệu chứng đau tim thường xảy ra ở phụ nữ
Triệu chứng đau tim thường xảy ra ở phụ nữ
(Ngày Nay) - Đau tim là một trong những nguyên nhân chính gây tử vong trên thế giới. Các triệu chứng đau tim khác nhau ở cả nam và nữ. Tuy nhiên, có một số biểu hiện bạn cần đặc biệt chú ý nếu bạn là nữ.
Ảnh minh họa
Thói quen nguy hiểm ăn cơm chan canh của nhiều gia đình Việt
(Ngày Nay) - Chan canh vào cơm là thói quen của hầu hết người Việt. Nhiều người cho rằng việc ăn cơm chan canh khiến bữa cơm dễ nuốt hơn. Nhưng đây lại là một hành động phản khoa học khiến loãng dịch vị, đau dạ dày, gây các bệnh về đường tiêu hóa, đặc biệt không tốt cho trẻ.
Phụ gia thực phẩm là các chất để bảo quản hay cải thiện hương vị, làm đẹp bề ngoài cho sản phẩm
Hai mặt lợi - hại của phụ gia thực phẩm
(Ngày Nay) - Phụ gia thực phẩm (PGTP) không phải là chất dinh dưỡng nên không có nó cũng không sao, Cảm giác ngon miệng với PGTP thật ra là một thói quen. Đặc biệt, PGTP trôi nổi, không đúng tiêu chuẩn có thể gây hại.
Ảnh minh họa
Đà Nẵng: 3 người nhập viện sau khi ăn cá nóc vàng
(Ngày Nay) - Chiều ngày 28/7, Khoa cấp cứu bệnh viện (BV) Hoàn Mỹ Đà Nẵng, cho biết BV vừa tiếp nhận 3 bệnh bị ngộ độc thực phẩm do ăn cá nóc. Khoảng 2 giờ sáng cùng ngày, các bệnh nhân này được cấp cứu với các dấu hiệu ngộ độc thực phẩm như hoa mắt, chóng mặt, cảm giác tê nhiều ở vùng lưỡi, cổ họng cứng, nuốt khó.