Ai được xem là ‘nhà thơ mới nhất trong các nhà thơ mới’?

(Ngày Nay) - Mặc dù xuất hiện trên thi đàn Thơ mới muộn hơn so với Thế Lữ, Lưu Trọng Lư… nhưng thơ của ông vẫn nhanh chóng được độc giả đón nhận. Ông được nhà phê bình văn học Hoài Thanh đánh giá là “nhà thơ mới nhất trong các nhà thơ mới”. Vậy ông là ai?
Thơ mới xuất hiện khi nào?

1 Thơ mới xuất hiện khi nào?

  • icon

    Đầu thế kỷ 18

  • icon

    Đầu thế kỷ 19

  • icon

    Đầu thế kỷ 20

Nhận định nào sau đây đúng khi nói về thơ mới?

2 Nhận định nào sau đây đúng khi nói về thơ mới?

  • icon

    Sự xuất hiện của Thơ mới gắn liền với sự ra đời của phong trào Thơ mới 1932-1945

  • icon

    Sự xuất hiện của Thơ mới mở ra "một thời đại trong thi ca"

  • icon

    Cả 2 đáp án trên

Ai được xem là ‘nhà thơ mới nhất trong các nhà thơ mới’?

3 Ai được xem là ‘nhà thơ mới nhất trong các nhà thơ mới’?

  • icon

    Nguyễn Bính

  • icon

    Xuân Diệu

  • icon

    Huy Cận

Nhà thơ Xuân Diệu tên thật là gì?

4 Nhà thơ Xuân Diệu tên thật là gì?

  • icon

    Ngô Xuân Diệu

  • icon

    Đinh Xuân Diệu

  • icon

    Phạm Xuân Diệu

Quê của nhà thơ Xuân Diệu ở đâu?

5 Quê của nhà thơ Xuân Diệu ở đâu?

  • icon

    Hà Nội

  • icon

    Hà Nam

  • icon

    Hà Tĩnh

Trong phong trào Thơ mới, Xuân Diệu nổi tiếng với tập thơ nào?

6 Trong phong trào Thơ mới, Xuân Diệu nổi tiếng với tập thơ nào?

  • icon

    Thơ thơ

  • icon

    Gửi hương cho gió

  • icon

    Cả 2 tập thơ trên

Trong phong trào Thơ mới ở Việt Nam, ai được nhà phê bình văn học Hoài Thanh - Hoài Chân gọi là

7 Trong phong trào Thơ mới ở Việt Nam, ai được nhà phê bình văn học Hoài Thanh - Hoài Chân gọi là "con người của hai thế kỷ"?

  • icon

    Thế Lữ

  • icon

    Tản Đà

  • icon

    Nguyễn Đình Thi

Ai là người khởi xướng ra trường thơ loạn hay còn gọi là

8 Ai là người khởi xướng ra trường thơ loạn hay còn gọi là "thơ điên" trước năm 1945?

  • icon

    Hàn Mặc Tử

  • icon

    Vũ Đình Liên

  • icon

    Lưu Trọng Lư

Cảnh báo về tác hại của bụi mịn PM2.5 đối với sức khỏe răng miệng
Cảnh báo về tác hại của bụi mịn PM2.5 đối với sức khỏe răng miệng
(Ngày Nay) - Một nghiên cứu mới tại Brazil đã lần đầu tiên chứng minh rằng việc tiếp xúc với bụi mịn PM2.5 – thành phần chính của ô nhiễm không khí đô thị – không chỉ gây ra những biến đổi ở niêm mạc miệng mà còn đẩy nhanh quá trình phá hủy các mô nha chu có chức năng nâng đỡ răng.
Không quân Hoàng gia Anh đưa “mắt thần” Rivet Joint tới Na Uy
Không quân Hoàng gia Anh đưa “mắt thần” Rivet Joint tới Na Uy
(Ngày Nay) - Bộ Quốc phòng Anh ngày 21/8 xác nhận Không quân Hoàng gia Anh (RAF) đã triển khai máy bay trinh sát tín hiệu Rivet Joint thuộc Phi đội 51 (đóng tại căn cứ RAF Waddington, miền Đông nước Anh) tới căn cứ Ørland của Na Uy để tham gia cuộc diễn tập Arctic Stone kéo dài một tuần cùng Không quân Hoàng gia Na Uy.
Việt Nam - Singapore và bài học nguyên lý thích ứng với bùng nổ công nghệ
Việt Nam - Singapore và bài học nguyên lý thích ứng với bùng nổ công nghệ
(Ngày Nay) - Trước những biến động dữ dội của công nghệ và địa chính trị toàn cầu, “Đảo quốc Sư tử” đã có những bước chuyển quan trọng để thích ứng với tình hình mới. Kinh nghiệm phát triển khoa học - công nghệ của Singapore mang đến nhiều bài học cho Việt Nam, đặc biệt là trong xây dựng hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, nâng cao năng lực quản trị và chủ động thích ứng với những làn sóng công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghiệp bán dẫn.
Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Lê Công Thành phát biểu
Quản lý ngập lụt đô thị: Từ “chống ngập” sang quản trị rủi ro
(Ngày Nay) -Trước tác động mạnh mẽ của biến đổi khí hậu và tốc độ đô thị hóa nhanh, ngập lụt đô thị không còn là bài toán riêng của hệ thống thoát nước. Kinh nghiệm từ Nhật Bản cho thấy, muốn giảm ngập bền vững cần thay đổi cách tiếp cận, từ xử lý tình huống sang quản trị rủi ro, từ phạm vi một đô thị sang quản lý tổng hợp cả lưu vực sông.