Ẩm thực tử tế

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Ở Đà Nẵng, nếu lười, bước chân ra khỏi cửa khách sạn, là bạn có thể gặp cơ man lựa chọn ẩm thực để qua bữa. Nhưng mà bạn nên bớt lười đi một chút.
Ẩm thực tử tế

Bớt lười một chút, đi bộ vào những phố nhỏ, nơi dân cư sống, bạn sẽ có những trải nghiệm ẩm thực tử tế, có tinh thần ẩm thực.

Cũng là bát mỳ Quảng.

Nhưng trong khu dân cư, bát mỳ Quảng là tác phẩm của những cô chủ quán kiêm phục vụ bàn. Quả trứng có hương thơm của sự tươi mới, con tôm, miếng thịt được rim cẩn thận, săn chắc đậm đà, đủ mặn ngọt chua cay. Bát mỳ có sự hoà quyện nhuần nhuyễn, gắn bó và thân tình.

“Nhà em cũng có quán ngoài đường. Dịp đông khách em cũng phải ra phụ. Nhưng nấu ngoài đường khác” - cô chủ quán vừa buộc lại mái tóc vừa tâm sự.

Ngoài đường, xe đỗ lại, cả mấy chục người đổ xuống, họ chỉ cần đồ ra nhanh, chụp ảnh và ăn, rồi lên xe đi, như một cơn gió.

Trong này, khách là hàng xóm láng giềng, lệch vị cái là bà con thấy ngay, vui thì bị mắng, không vui mai chả ai ăn nữa.

Mở một cửa hàng nhỏ trong khu dân cư, làm chỉ đủ ăn thôi. Quán to ngoài phố, vị trí đẹp thì kiếm tốt lắm.

Nhưng mà gặp mùa vắng khách, cái quán nhỏ trong này là sinh kế hàng ngày.

Du lịch giá rẻ tạo nên các công thức dịch vụ kiểu nhanh - tiện - rẻ màu mè, các tiểu cảnh check-in dễ dãi.

Nhưng nó khiến cư dân bản địa đánh mất bản sắc trong lối sống của mình.

Nó cũng tước đoạt những trải nghiệm đáng giá của du khách.

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Kevin McCarthy. Ảnh: New York Times.
Hạ viện Mỹ thông qua dự luật tránh chính phủ phải đóng cửa
(Ngày Nay) - Trong nỗ lực phút chót nhằm tránh viễn cảnh chính phủ phải đóng cửa một phần, Hạ viện Mỹ ngày 30/9 đã thông qua một dự luật ngân sách tạm thời. Đáng chú ý, dự luật đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo nghị sĩ đảng Dân chủ tại Hạ viện, vốn do đảng Cộng hòa nắm thế đa số.
Trung Quốc sử dụng AI phát triển thuốc giảm cân
Trung Quốc sử dụng AI phát triển thuốc giảm cân
(Ngày Nay) - Với sự trợ giúp của trí tuệ nhân tạo (AI), các nhà khoa học Trung Quốc đã chế tạo ra một loại thuốc giảm cân mới. Loại thuốc này cũng có thể điều trị bệnh tiểu đường loại 2.
Xác minh clip giáo viên kéo lê học sinh tại Hà Nội
Xác minh clip giáo viên kéo lê học sinh tại Hà Nội
(Ngày Nay) - Tối 29/9, trên mạng xã hội xuất hiện clip 1 giáo viên có hành động túm cổ áo nữ sinh, kéo lê từ hành lang vào lớp học. Sự việc được cho là xảy ra tại Trường Trung học phổ thông Đa Phúc (huyện Sóc Sơn, Hà Nội).
Ghi nhận hai trận động đất tại Kon Tum và Quảng Nam
Ghi nhận hai trận động đất tại Kon Tum và Quảng Nam
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Báo tin động đất và Cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý Địa cầu, sáng 30/9, 2 trận động đất có độ lớn từ 2.6 đến 3.1 đã xảy ra tại khu vực huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum và khu vực huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam.