Ấn Độ cấp phép sử dụng khẩn cấp vaccine của Novavax cho lứa tuổi 12-17

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 22/3, hãng dược Novavax Inc cho biết vaccine ngừa COVID-19 của hãng đã được Cơ quan kiểm soát dược phẩm Ấn Độ (DCGI) cấp phép sử dụng khẩn cấp cho lứa tuổi từ 12-17. Vaccine do Viện Huyết thanh Ấn Độ sản xuất và đưa ra thị trường nước này dưới nhãn hiệu Covovax.
Ấn Độ cấp phép sử dụng khẩn cấp vaccine của Novavax cho lứa tuổi 12-17

Đây là phê duyệt đầu tiên trên thế giới cho sử dụng loại vaccine trên đối với nhóm tuổi từ 12-17.

Tháng trước, Novavax cho biết vaccine của hãng mang lại hiệu quả 80% phòng chống COVID-19 trong cuộc thử nghiệm lâm sàng giai đoạn cuối ở 2.247 thanh thiếu niên từ 12-17 tuổi.

Như vậy, Covovax là loại vaccine ngừa COVID-19 thứ 4 được cấp phép sử dụng cho thanh thiếu niên từ 12 tuổi trở lên tại Ấn Độ, sau vaccine Corbevax của hãng Biological E, vaccine ZyCoV-D của hãng Zydus Cadila, và vaccine Covaxin của hãng Bharat Biotech.

Vaccine Covovax do Viện Huyết thanh Ấn Độ sản xuất theo thỏa thuận chuyển giao công nghệ từ công ty Novavax của Mỹ, nhằm sản xuất vaccine cung cấp cho Ấn Độ cùng các nước thu nhập thấp và trung bình. Vaccine này đã được Cơ quan Dược phẩm châu Âu cấp phép có điều kiện và nằm trong danh sách các loại vaccine được sử dụng khẩn cấp của Tổ chức Y tế thế giới (WHO). Cuối tháng 12/2021, DCGI cũng đã cấp phép sử dụng vaccine này cho người từ 18 tuổi trở lên ở Ấn Độ.

Ấn Độ đã triển khai tiêm chủng ngừa COVID-19 cho người từ 15 tuổi trở lên và tuần trước bắt đầu triển khai tiêm chủng cho trẻ từ 12-14 tuổi, sử dụng vaccine Corbevax của hãng Biological E.

Toàn cảnh phiên khai mạc Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khoá XV.
Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV: Nỗ lực thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội
(Ngày Nay) - Tình hình kinh tế - xã hội cuối năm 2021 và đầu năm 2022 phục hồi rõ nét và có nhiều chuyển biến tích cực. Những kết quả đạt được là rất đáng trân trọng; khẳng định sự nỗ lực, cố gắng rất lớn của toàn hệ thống chính trị, các cấp, các ngành, các địa phương, đặc biệt là sự ủng hộ, chung sức, đồng lòng của các tầng lớp nhân dân, sự giúp đỡ của bạn bè quốc tế, nhất là trong thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp phòng, chống dịch  và phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội.
Quy hoạch TP.HCM phải tạo đột phá kinh tế
Quy hoạch TP.HCM phải tạo đột phá kinh tế
(Ngày Nay) - Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành vừa ký Quyết định số 642/QĐ-TTg phê duyệt Nhiệm vụ lập Quy hoạch TP.HCM thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.
Ông Nguyễn Đức Thụy (Bầu Thụy).
Ông Nguyễn Đức Thụy đăng ký bán toàn bộ cổ phần tại Thaiholdings
(Ngày Nay) - Công ty CP Thaiholdings (mã chứng khoán: THD) vừa có thông báo cho biết, ông Nguyễn Đức Thụy (Bầu Thụy) đã đăng ký bán toàn bộ hơn 87 triệu cổ phiếu THD (trị giá khoảng 4.800 tỷ đồng, tương đương 24,97% cổ phần) của Công ty CP Thaiholdings trong khoảng thời gian từ 1-30/6/2022.
Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi.
Quảng Ngãi: Phát hiện nhiều sai phạm trong đấu thầu thuốc tại Sở Y tế
(Ngày Nay) - Ngày 26/5, Thanh tra tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đơn vị đã có kết luận thanh tra số 04/KL-TTT về việc chấp hành pháp luật về đấu thầu thuốc chữa bệnh, mua sắm trang thiết bị y tế và vật tư y tế tại Sở Y tế (từ năm 2014 đến tháng 9/2019). Qua đó, Thanh tra tỉnh Quảng Ngãi xác định có dấu hiệu của hành vi thông thầu và dấu hiệu của tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.
Phiên khai mạc Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khoá XV.
Quốc hội khóa XV: Gìn giữ các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của gia đình, dân tộc
(Ngày Nay) - Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 3, sáng 27/5, các đại biểu Quốc hội làm việc tại hội trường nghe Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà trình bày Tờ trình, Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội Hoàng Thanh Tùng trình bày Báo cáo thẩm tra dự án Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở.