(Ngày Nay) - Bộ Y tế Ấn Độ thông báo đã ghi nhận 26 trường hợp nghi bị rối loạn đông máu sau khi tiêm vaccine ngừa COVID-19 của AstraZeneca ngày 17/5. Đây là tỷ lệ rủi ro "rất nhỏ" xét trên tổng số 164 triệu liều vaccine đã được tiêm tại nước này.
Thủ tướng Modi nhận liều vaccine ngừa COVID-19 thứ hai tại bệnh viện Viện Khoa học Y tế Toàn Ấn Độ ở New Delhi. (Ảnh: Reuters)
Ủy ban Đánh giá các tác dụng phụ của dược phẩm của Ấn Độ đã xem xét 498 trường hợp gặp các tác dụng phụ nghiêm trọng sau khi tiêm vaccine, trong đó có 26 trường hợp có nguy cơ hình thành cục máu đông trong cơ thể.
Tỷ lệ số ca bệnh gặp phải tác dụng phụ này sau tiêm vaccine tại Ấn Độ rơi vào khoảng 0,61/1 triệu liều, thấp hơn nhiều so với mức 4/1 triệu liều ở Anh và 10/1 triệu liều ở Đức. Với tỷ lệ tác dụng phụ nhỏ, vaccine của AstraZeneca được ghi nhận là mang lại lợi ích tích cực nhất định, giúp ngăn chặn lây nhiễm virus SARS-CoV-2 và giảm số ca tử vong do COVID-19.
Đối với vaccine Covaxin do Ấn Độ sản xuất, ủy ban trên không phát hiện trường hợp nào bị đông máu sau khi tiêm. Hiện đã có gần 19 triệu liều vaccine loại này được tiêm tại Ấn Độ.
(Ngày Nay) - Thủ tướng nhấn mạnh phiên họp có ý nghĩa quan trọng nhằm triển khai hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm theo tinh thần Tổng Bí thư đã chỉ đạo là “hành động đột phá, lan tỏa kết quả.”
(Ngày Nay) - Một trong những nội dung chính của Kế hoạch là rà soát, xây dựng ban hành theo thẩm quyền hoặc trình cơ quan có thẩm quyền ban hành văn bản quy phạm pháp luật...
(Ngày Nay) - Luật Thuế thu nhập cá nhân sửa đổi với hai thay đổi quan trọng được kỳ vọng sẽ giúp hàng triệu người làm công ăn lương bớt áp lực thuế, tăng thêm thu nhập khả dụng mỗi tháng.
(Ngày Nay) - Bước vào gốm như trở về một nguồn khơi của sáng tạo, “Khởi Thủy” không chỉ là cuộc ra mắt gốm cá nhân đầu tiên của nghệ sĩ Nguyễn Thu Thủy mà còn mở ra một hành trình chậm rãi, nơi truyền thống, ký ức và bản thể gặp nhau trong sự giao hòa của đất, nước, lửa.
(Ngày Nay) - Năm 2026 là năm bản lề để Vân Đồn tạo ra những chuyển động rõ nét hơn trong tiến trình hướng tới mô hình Đặc khu kinh tế thế hệ mới với cơ chế, chính sách đặc thù, giải quyết các điểm nghẽn, thách thức, đảm bảo cạnh tranh khu vực và quốc tế; đồng thời, tạo hành lang pháp lý thông thoáng để thu hút đầu tư, phát triển các ngành kinh tế mũi nhọn.
(Ngày Nay) - Năm 2026, thí sinh muốn xét tuyển các ngành đào tạo lĩnh vực sư phạm, sức khỏe, pháp luật sẽ phải đáp ứng các yêu cầu riêng do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Bộ Y tế, Bộ Tư pháp quy định.
(Ngày Nay) - Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận TW đề nghị ngành y tế tiếp tục đào tạo nhân lực chất lượng cao; nâng cao trình độ chuyên môn gắn với xây dựng văn hóa, y đức, nhân cách người thầy thuốc.
(Ngày Nay) - Cuộc tập trận Hổ mang Vàng cần thích ứng với những thay đổi của môi trường quốc tế, tăng cường khả năng phối hợp giữa các lực lượng nhằm bảo vệ chủ quyền và thịnh vượng của các quốc gia tham gia.
(Ngày Nay) - Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà yêu cầu các bộ, ngành, địa phương khẩn trương kiểm điểm, khắc phục tồn tại, bảo đảm dữ liệu thống nhất, chính xác trước đợt thanh tra lần thứ 5 của Ủy ban châu Âu.
(Ngày Nay) - Thủ tướng nhấn mạnh Chiến lược giai đoạn 2026-2030 phải tiếp đảm bảo tiến bộ, công bằng trong tiếp cận bình đẳng tài chính, tín dụng, không để ai bị bỏ lại phía sau trong quá trình phát triển.