Ấn Độ: Nhu cầu tiêm vaccine tại thủ đô New Delhi giảm mạnh

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Nhu cầu tiêm vaccine ngừa COVID-19 tại các bệnh viện tư hàng đầu ở New Delhi và vùng thủ đô (NCR) đã giảm mạnh, trong bối cảnh làn sóng lây nhiễm thứ hai tại Ấn Độ đang lắng xuống.
(Ảnh: The Hindu Business)
(Ảnh: The Hindu Business)

Theo các giám đốc bệnh viện hàng đầu ở New Delhi và NCR, trong thời gian từ ngày 6-12/6, khoảng 40% suất tiêm đã được đặt trước. Nhưng trong tuần tiếp theo, từ ngày 13-18/6, chỉ có 25% suất được đặt.

Một nguồn tin cho biết mọi người dường như cũng đang chờ đến ngày 21/6, khi chính phủ bắt đầu tiêm miễn phí cho tất cả những người từ 18 tuổi trở lên. Thay vì trả tiền cho vaccine, những người chưa tiêm có thể nghĩ đến việc tiêm vaccine miễn phí tại các cơ sở của chính phủ.

Số liệu của chính quyền New Delhi cho thấy, số người tiêm vaccine ngừa COVID-19 trong 24 giờ ngày 6/6 là 58.091 người. Con số này giảm xuống còn 48.022 người vào ngày 10/6 và chỉ còn 14.456 người vào ngày 14/6, mặc dù tăng lên 54.912 người trong ngày 17/6. Các bệnh viện tư nhân đã giảm bớt những địa điểm tiêm ở bên ngoài. Một số bệnh viện như Max healthcare và Indraprastha Apollo đã đóng cửa hàng loạt cơ sở tiêm chủng.

Ông Navneet Bali, Giám đốc khu vực bệnh viện Narayana Health nhận định về một số lý do dẫn đến việc đăng ký tiêm giảm tại các bệnh viện tư nhân: “Một bộ phận dân chúng có thể đang chờ vaccine Sputnik (Nga)." Ngoài ra, tâm lý sợ tác dụng phụ cũng có thể là một nguyên nhân, bên cạnh đó là niềm tin đại dịch đã kết thúc với làn sóng thứ hai đang lắng xuống.

Hiện tại, Ấn Độ chỉ sử dụng hai loại vaccine COVID-19 là Covaxin của Bharat Biotech và Covishield của Viện Huyết thanh Ấn Độ (SII). Nhiều bệnh viện tư nhân ở New Delhi xác nhận họ có đủ vaccine COVID-19 để tiêm cho người dân, mặc dù không cho biết cụ thể nguồn cung sẽ duy trì việc tiêm chủng được bao lâu. Theo các nguồn tin, tình trạng số lượng tiêm chủng giảm xuống chủ yếu diễn ra ở vùng thủ đô Delhi, trái với xu hướng ở Mumbai, thủ phủ tài chính của Ấn Độ và một số thành phố khác.

Ngày 19/6, thủ đô Ấn Độ chỉ ghi nhận 135 ca COVID-19 mới và 7 ca tử vong trong 24 giờ. Đây là số ca tử vong theo ngày thấp nhất kể từ ngày 1/4 tại New Delhi. Vào lúc cao điểm, thành phố này ghi nhận trung bình khoảng 25.000 ca COVID-19 mới và hơn 400 ca tử vong mỗi ngày hồi cuối tháng Tư và đầu tháng Năm vừa qua.

Theo TTXVN
Hà Nội tiếp tục dạy và học trực tuyến
Hà Nội tiếp tục dạy và học trực tuyến
(Ngày Nay) - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, ngày 27/9, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu các cơ sở giáo dục trên địa bàn tiếp tục dạy và học trực tuyến.
Khởi tố điều tra vụ án nâng khống giá trị cây xanh xảy ra tại Ban Duy tu Sở Xây dựng Hà Nội
Khởi tố điều tra vụ án nâng khống giá trị cây xanh xảy ra tại Ban Duy tu Sở Xây dựng Hà Nội
(Ngày Nay) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đang điều tra vụ án Buôn lậu và Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát lãng phí xảy ra tại khu vực Lục Lầm, phường Hải Hòa, thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, Ban Duy tu các công trình hạ tầng kỹ thuật đô thị thuộc Sở Xây dựng thành phố Hà Nội, Công ty TNHH MTV Công viên Cây xanh Hà Nội và các đơn vị, tổ chức, cá nhân có liên quan theo Quyết định khởi tố vụ án hình sự số 47/QĐ-CSKT-P9 ngày 31/7/2021.
‘Tech’ dẫn dắt số hóa và trải nghiệm sống
‘Tech’ dẫn dắt số hóa và trải nghiệm sống
(Ngày Nay) -Trên hành trình 28 năm hình thành và phát triển, Techcombank luôn đầu tư mạnh mẽ cho số hóa với tầm nhìn “chuyển đổi ngành tài chính – nâng tầm giá trị sống”. Vị thế dẫn dắt số hóa nền tảng ngân hàng, có lẽ, đã được định hình từ chính tên của ngân hàng này, với tiền tố Tech – Công nghệ dẫn dắt.
Tiêm vaccine ngừa Ebola tại một trung tâm tiêm chủng ở Cocody, Côte d’Ivoire, ngày 16/8/2021. (Ảnh: AFP/TTXVN)
WHO lo ngại năng lực chăm sóc sức khỏe của Tây Phi trước dịch bệnh
Ngày 19/8, Văn phòng khu vực châu Phi của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) bày tỏ lo ngại về tình trạng quá tải mà đại dịch COVID-19 đang gây ra đối với năng lực của các nước Tây Phi trong việc chống lại sự bùng phát của các dịch bệnh nguy hiểm khác như virus Ebola và Marburg.