'Ấn Độ sẽ nằm trong nhóm 3 nền kinh tế hàng đầu thế giới'

0:00 / 0:00
0:00
Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Rajnath Singh ngày 26/8 khẳng định quốc gia Nam Á này đã phục hồi mạnh mẽ sau đại dịch COVID-19 và chắc chắn sẽ trở thành một trong 3 nền kinh tế hàng đầu thế giới vào năm 2047.
'Ấn Độ sẽ nằm trong nhóm 3 nền kinh tế hàng đầu thế giới'

Phát biểu tại một sự kiện ở Đại học Lucknow, Bộ trưởng Singh nêu rõ: “Ấn Độ là nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất… Để đưa Ấn Độ trở thành một trong 3 nền kinh tế hàng đầu thế giới vào năm 2047 như mục tiêu mà Thủ tướng Narendra Modi đã đặt ra, tất cả các nỗ lực đang từng bước được chính quyền trung ương thực hiện”. Theo ông, Ấn Độ đã đạt được mục tiêu xuất khẩu 418 tỷ USD trong năm tài chính 2021-2022.

Cũng trong bài phát biểu trên, Bộ trưởng Singh khẳng định Ấn Độ “không còn là một quốc gia yếu” mà giờ đây đã trở nên hùng mạnh, uy tín và mức độ tin cậy của New Delhi cũng đã tăng lên nhanh chóng ở cấp độ toàn cầu. Ông nêu rõ: “Trước đó, lập trường của Ấn Độ về các vấn đề thế giới không được coi trọng. Nhưng ngày nay, Ấn Độ đã đạt đến mức mà thế giới nghiêm túc lắng nghe chúng ta”.

Triều Tiên phóng thành công tên lửa đẩy mới Chollima-1, đưa vệ tinh trinh sát Malligyong-1 vào quỹ đạo từ Bãi phóng vệ tinh Sohae ở quận Cholsan, tỉnh Bắc Phyongan.
Triều Tiên đe dọa 'phá hủy' vệ tinh do thám của Mỹ
(Ngày Nay) - Ngày 2/12/2023, Triều Tiên cảnh báo sẽ "phá hủy" các vệ tinh do thám của Mỹ nếu Washington thực hiện "bất kỳ cuộc tấn công nào" vào tài sản không gian của nước này, sau khi Bình Nhưỡng phóng vệ tinh do thám đầu tiên lên bầu trời vào tuần trước.
Mùa Đông 2023 sẽ khó khăn đối với cả Nga và Ukraine
Mùa Đông 2023 sẽ khó khăn đối với cả Nga và Ukraine
(Ngày Nay) - Các chuyên gia nhận định với kênh Al Jazeera rằng cả Nga và Ukraine sẽ không lùi bước trước các cuộc tấn công và phản công trong mùa Đông năm nay, nhưng có thể kỳ vọng về đàm phán vào năm tới.
Mở rộng thị trường, tăng cường cảnh báo thương mại
Mở rộng thị trường, tăng cường cảnh báo thương mại
(Ngày Nay) - Về thị trường xuất, nhập khẩu hàng hóa 11 tháng năm 2023, Hoa Kỳ là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam với kim ngạch ước đạt 88 tỷ USD. Trung Quốc là thị trường nhập khẩu lớn nhất của Việt Nam với kim ngạch ước đạt 99,6 tỷ USD.
Nhiều điểm sáng trong thị trường xuất nhập khẩu cuối năm 2023
Nhiều điểm sáng trong thị trường xuất nhập khẩu cuối năm 2023
(Ngày Nay) - Trong tháng 11/2023, tổng kim ngạch xuất, nhập khẩu hàng hóa ước đạt 60,88 tỷ USD, tăng 5,9% so với cùng kỳ năm trước. Tính chung 11 tháng năm 2023, tổng kim ngạch xuất, nhập khẩu hàng hóa ước đạt 619,17 tỷ USD, giảm 8,3% so với cùng kỳ năm trước. Cán cân thương mại hàng hóa 11 tháng năm 2023 ước tính xuất siêu 25,83 tỷ USD.
Ra mắt sách 'Con cháu của họ cũng thế thôi'
Ra mắt sách 'Con cháu của họ cũng thế thôi'
(Ngày Nay) - Kế thừa di sản những tiểu thuyết xã hội của những nhà văn Victor Hugo, Émile Zola, Balzac, Con cháu của họ cũng thế thôi mô tả một nước Pháp của thập niên 90 đang rệu rã trong cơn sốt giải công nghiệp hoá diễn ra ở Pháp nói riêng và ở các nước phát triển nói chung từ thập niên 1970, do những cuộc khủng hoảng kinh tế liên tiếp.