Thủ tướng N.Modi khẳng định hiện là thời điểm tốt nhất để đầu tư vào Ấn Độ

0:00 / 0:00
0:00
Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi khẳng định hiện là thời điểm tốt nhất để đầu tư vào Ấn Độ và nước này đang xây dựng các chính sách, tập trung vào những yêu cầu không chỉ cho hiện tại mà còn cho 25 năm tới.
Thủ tướng N.Modi khẳng định hiện là thời điểm tốt nhất để đầu tư vào Ấn Độ

Phát biểu tại hội nghị trực tuyến Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) khai mạc ngày 17/1 ở Davos (Thụy Sĩ), ông Modi đã đề cập đến một số vấn đề cấp bách như đại dịch COVID-19, biến đổi khí hậu, tiền điện tử, các sáng kiến và biện pháp cải cách do chính phủ của ông thực hiện để tạo thuận lợi cho kinh doanh. Thủ tướng Modi nêu rõ, Ấn Độ đang thúc đẩy tạo điều kiện thuận lợi cho kinh doanh. Bằng cách giảm thuế doanh nghiệp, Ấn Độ đang làm cho thuế này trở nên cạnh tranh nhất. Ông nhấn mạnh khả năng thích ứng với công nghệ mới cũng như tinh thần khởi nghiệp của người dân Ấn Độ có thể mang đến cho tất cả các đối tác toàn cầu nguồn năng lượng được làm mới, đồng thời khẳng định đây là thời điểm tốt nhất để đầu tư vào Ấn Độ.

Theo Thủ tướng Modi, Ấn Độ không chỉ chú trọng tới việc tạo thuận lợi kinh doanh mà còn tập trung vào đầu tư và sản xuất. Với cách tiếp cận này, ngày nay, Ấn Độ đã triển khai các chương trình khuyến khích liên kết sản xuất (PLI) trị giá 26 tỷ USD trong 14 lĩnh vực. Ông Modi đồng thời cho rằng giai đoạn tăng trưởng này sẽ là “xanh và sạch” cũng như “bền vững và đáng tin cậy”. Ấn Độ đã đặt ra các mục tiêu về tăng trưởng cao cũng như cung cấp đầy đủ phúc lợi và y tế trong 25 năm tới. Hiện Ấn Độ đang xúc tiến ký kết các hiệp định thương mại tự do với nhiều nước trên thế giới, gần đây nhất là việc khởi động tiến trình đàm phán thương mại tự do với Anh và dự kiến ký một thỏa thuận vào cuối năm nay.

Ông Modi cũng cho biết Ấn Độ đang chiến đấu với một làn sóng COVID-19 nữa bằng sự cảnh giác và thận trọng, trong khi vẫn duy trì tăng trưởng kinh tế. Theo ông, New Delhi đang tập trung vào các biện pháp cải cách đúng hướng và "sẽ đáp ứng tất cả những kỳ vọng mà thế giới gửi gắm".

Hơn 200.000 lao động ở Đồng Nai bị ảnh hưởng do thiếu đơn hàng
Hơn 200.000 lao động ở Đồng Nai bị ảnh hưởng do thiếu đơn hàng
(Ngày Nay) - Ngày 30/11, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai cho biết, hiện trên địa bàn tỉnh có 100 doanh nghiệp sử dụng khoảng hơn 200.000 lao động bị ảnh hưởng thu nhập, mất việc làm. Nguyên nhân do nhiều doanh nghiệp đang thiếu đơn hàng sản xuất.
Ảnh chụp tại Van Gogh Expo, London, tháng 11/2022.
Trải nghiệm nhập vai thực tế ảo London: Bước vào tranh của Van Gogh
(Ngày Nay) - Bạn đã bao giờ mơ ước được bước vào một bức tranh, được tận mắt chứng kiến những sắc màu làm say lòng người, dạo bước giữa đồng hoa hướng dương, lắng nghe tiếng sóng biển rì rào, ngắm vầng trăng bạc trên cao? Triển lãm “vô thực” Van Gogh – The Immersive Experience chính là tấm vé giúp bạn đặt chân đến một xứ sở diệu kỳ
Masterise Homes chính thức giới thiệu Sales Gallery kiêm lifestyle hub lớn nhất Việt Nam với quy mô lên đến 10.000 m2.
Masterise Homes chính thức khai trương Sales Gallery
(Ngày Nay) - Sáng 29 tháng 11 năm 2022, Masterise Homes chính thức khai trương Sales Gallery của dự án The Global City. Đây được xem là Sales Gallery lớn nhất Việt Nam với quy mô 10.000 m 2 , được thiết kế độc đáo và quy mô kết hợp với công nghệ tiên tiến lần đầu tiên xuất hiện tại dự án Khu đô thị The Global City , được thiết kế bởi công ty kiến trúc hàng đầu thế giới Foster + Partners .
Nguy cơ của phi toàn cầu hóa nền kinh tế thế giới
Nguy cơ của phi toàn cầu hóa nền kinh tế thế giới
(Ngày Nay) - Lãnh đạo Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) và Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) đã cảnh báo ảnh hưởng tiêu cực của phi toàn cầu hóa đối với kinh tế thế giới, đồng thời cho rằng cần áp dụng các biện pháp thông minh để đa dạng hóa nguồn cung.
Jack Ma đang sống tại Tokyo
Jack Ma đang sống tại Tokyo
(Ngày Nay) - Tờ Financial Times cho biết tỷ phú Jack Ma đang sinh sống ở Tokyo cùng gia đình, sau khi ông có những phát biểu mang tính công kích chính phủ Trung Quốc.