Ấn Độ thông báo dự án sản xuất UAV phóng từ tàu ngầm

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Hệ thống bay không người lái phóng từ tàu ngầm (UAS) sẽ bao gồm máy bay không người lái (UAV) và một ống phóng chuyên dụng dưới nước.
UAS sẽ bao gồm máy bay không người lái (UAV) và một ống phóng chuyên dụng dưới nước. (Nguồn: indiandefencereview.com)
UAS sẽ bao gồm máy bay không người lái (UAV) và một ống phóng chuyên dụng dưới nước. (Nguồn: indiandefencereview.com)

Tờ Tin tức quốc phòng Ấn Độ ngày 3/6 cho biết hai công ty quốc phòng tư nhân của nước này thông báo họ sẽ hợp tác nghiên cứu và phát triển hệ thống bay không người lái phóng từ tàu ngầm (UAS).

Theo một nguồn tin trong lĩnh vực này, UAS sẽ bao gồm máy bay không người lái (UAV) và một ống phóng chuyên dụng dưới nước.

Dự án trên được Công ty nghiên cứu phát triển công nghệ NewSpace có trụ sở tại Bangalore và công ty quốc phòng Larsen & Toubro công bố tại triển lãm UAV mang tên Bharat Drone Mahotsav 2022 diễn ra ở thủ đô New Delhi hôm 27/5. Hai công ty này đã ký Bản ghi nhớ cùng phát triển UAS.

Nguồn tin trên tiết lộ với tạp chí quốc phòng Janes: “Việc nghiên cứu dự án này sẽ được khởi động ngay lập tức. Mục đích ban đầu là phát triển UAV phóng từ dưới nước cho Hải quân Ấn Độ và phục vụ thị trường toàn cầu. Đây là lần đầu tiên khu vực tư nhân tham gia lĩnh vực công nghệ quân sự tàu ngầm quan trọng của Ấn Độ do đó sẽ có nhiều thách thức”.

Lộc Trời ký biên bản thỏa thuận hợp tác với MB Bank để phát triển lúa gạo chất lượng cao tại Kiên Giang
Tập đoàn Lộc Trời ký kết hợp tác sản xuất lúa gạo chất lượng cao
(Ngày Nay) - Tập đoàn Lộc Trời (UPCoM: LTG) vừa ký kết biên bản Thỏa thuận Hợp tác với Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Kiên Giang và Ngân hàng Thương mại cổ phần Quân Đội (MB Bank) để phát triển vùng nguyên liệu lúa chất lượng cao, ước tính tổng trị giá lên tới 12.000 tỷ đồng/năm.
Cắm mốc bảo tồn Di sản văn hóa thế giới Mỹ Sơn
Cắm mốc bảo tồn Di sản văn hóa thế giới Mỹ Sơn
(Ngày Nay) - Để bảo vệ hệ sinh thái đa dạng và quý giá này, Ban Quản lý Di sản văn hóa thế giới Mỹ Sơn phối hợp cùng chính quyền địa phương và ngành Kiểm lâm tiến hành cắm mốc phân định ranh giới giữa khu vực bảo tồn và đất canh tác của người dân để ngăn chặn triệt để tình trạng xâm lấn và giữ gìn sinh cảnh của các loài động, thực vật trong khu bảo tồn.
Việt Nam là điểm tựa ổn định của Nga với Đông Nam Á
Việt Nam là điểm tựa ổn định của Nga với Đông Nam Á
(Ngày Nay) - Ngày 5/7, trả lời phỏng vấn báo chí trước thềm chuyến thăm Việt Nam của Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov, nhà Việt Nam học kỳ cựu Grigory Lokshin cho rằng Việt Nam là điểm tựa ổn định của Nga đối với khu vực Đông Nam Á.
Hà Nội đảm bảo chống ngập cho kỳ thi tốt nghiệp THPT
Hà Nội đảm bảo chống ngập cho kỳ thi tốt nghiệp THPT
(Ngày Nay) - Theo dự báo của Trung tâm dự báo khí tượng Thủy văn Quốc gia, rạng sáng 6/7 khu vực Hà Nội tiếp tục có mưa rải rác. Do vậy, cơ quan chức năng phụ trách đã bố trí các lực lượng, phương tiện tập trung làm vệ sinh, đảm bảo rút nước để đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT.
Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Phạm Thanh Hà chủ trì họp báo.
Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 5 Luật vừa được Quốc hội thông qua
(Ngày Nay) - Sáng 5/7, tại Phủ Chủ tịch, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố các luật được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kỳ họp thứ 3, bao gồm: Luật Cảnh sát cơ động; Luật Thi đua khen thưởng; Luật Điện ảnh; Luật Kinh doanh bảo hiểm; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ.