Ấn Độ thông báo dự án sản xuất UAV phóng từ tàu ngầm

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Hệ thống bay không người lái phóng từ tàu ngầm (UAS) sẽ bao gồm máy bay không người lái (UAV) và một ống phóng chuyên dụng dưới nước.
UAS sẽ bao gồm máy bay không người lái (UAV) và một ống phóng chuyên dụng dưới nước. (Nguồn: indiandefencereview.com)
UAS sẽ bao gồm máy bay không người lái (UAV) và một ống phóng chuyên dụng dưới nước. (Nguồn: indiandefencereview.com)

Tờ Tin tức quốc phòng Ấn Độ ngày 3/6 cho biết hai công ty quốc phòng tư nhân của nước này thông báo họ sẽ hợp tác nghiên cứu và phát triển hệ thống bay không người lái phóng từ tàu ngầm (UAS).

Theo một nguồn tin trong lĩnh vực này, UAS sẽ bao gồm máy bay không người lái (UAV) và một ống phóng chuyên dụng dưới nước.

Dự án trên được Công ty nghiên cứu phát triển công nghệ NewSpace có trụ sở tại Bangalore và công ty quốc phòng Larsen & Toubro công bố tại triển lãm UAV mang tên Bharat Drone Mahotsav 2022 diễn ra ở thủ đô New Delhi hôm 27/5. Hai công ty này đã ký Bản ghi nhớ cùng phát triển UAS.

Nguồn tin trên tiết lộ với tạp chí quốc phòng Janes: “Việc nghiên cứu dự án này sẽ được khởi động ngay lập tức. Mục đích ban đầu là phát triển UAV phóng từ dưới nước cho Hải quân Ấn Độ và phục vụ thị trường toàn cầu. Đây là lần đầu tiên khu vực tư nhân tham gia lĩnh vực công nghệ quân sự tàu ngầm quan trọng của Ấn Độ do đó sẽ có nhiều thách thức”.

Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.