Triều Tiên lần đầu phóng thử tên lửa từ tàu ngầm sau 2 năm

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Hôm nay (19/10), Triều Tiên vừa tiến hành vụ phóng thử tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm đầu tiên sau 2 năm, chỉ vài giờ sau khi các đặc phái viên về Triều Tiên gặp nhau tại Washington để thảo luận về vấn đề hạt nhân của nước này.
Người dân Hàn Quốc theo dõi cuộc thử nghiệm tên lửa siêu thanh ngày 28/9 của Triều Tiên trên một bản tin. (Ảnh: AP)
Người dân Hàn Quốc theo dõi cuộc thử nghiệm tên lửa siêu thanh ngày 28/9 của Triều Tiên trên một bản tin. (Ảnh: AP)

Đây là vụ thử tên lửa mới nhất của Triều Tiên trong những tuần gần đây. Sau động thái này, Hội đồng An ninh Quốc gia Hàn Quốc phải thảo luận về các hành động gây hấn thường xuyên của Triều Tiên trong khu vực. Hội đồng "rất lấy làm tiếc" khi Triều Tiên tiếp tục phóng tên lửa trong bối cảnh hai nước đang nỗ lực tiếp tục đối thoại.

Quân đội Hàn Quốc cho biết, tên lửa được bắn từ thành phố Sinpo của Triều Tiên, nơi nước này thường tiến hành các vụ thử tên lửa.

Quân đội Hàn Quốc không cung cấp thêm thông tin nào về vụ thử tên lửa của Triều Tiên. Hiện tại, các quan chức Hàn Quốc đang tiếp tục phân tích dữ liệu thu thập được từ vụ phóng tên lửa.

Cùng với tên lửa đạn đạo xuyên lục địa, tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm (SLBM) của Triều Tiên là một trong những mối đe dọa quân sự lớn nhất với Mỹ và các đồng minh trong khu vực, bởi chúng có thể mở rộng tầm bắn của tên lửa hạt nhân. SLBM của Triều Tiên hiện cũng khó phát hiện hơn trước.

Trước đây, Triều Tiên đã tiến hành 3 vụ tên lửa liên lục địa năm 2017. Sau vụ thử gần đây nhất, nước này tuyên bố rằng giờ đây họ có thể đặt Mỹ trong tầm phóng tên lửa của mình. Đồng thời, Triều Tiên đã và đang phát triển một phương pháp tàng hình để vận chuyển các đầu đạn hạt nhân của mình thông qua SLBM.

Theo New York Times
TIN LIÊN QUAN
Omicron xuất hiện tại 57 quốc gia
Omicron xuất hiện tại 57 quốc gia
(Ngày Nay) - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết biến thể Omicron đã được ghi nhận ở 57 quốc gia và số lượng bệnh nhân nhập viện có thể sẽ tăng lên trong thời gian tới.
Nền kinh tế toàn cầu sẽ phục hồi trong năm 2022
Nền kinh tế toàn cầu sẽ phục hồi trong năm 2022
(Ngày Nay) - Mới đây, ngân hàng đầu tư JP Morgan của Mỹ đã dự đoán rằng năm 2022 sẽ đánh dấu sự kết thúc của đại dịch COVID-19 và chứng kiến sự phục hồi của nền kinh tế toàn cầu.
Việt Nam đang nỗ lực đẩy nhanh tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi .
Bộ Y tế: Việt Nam đang đàm phán nguồn cung ứng vaccine COVID-19 tiêm cho trẻ 5-11 tuổi
(Ngày Nay) - Việt Nam đang nỗ lực đẩy nhanh tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi, đồng thời tiếp tục lắng nghe và tham khảo ý kiến của các cơ quan chuyên môn về việc tiêm chủng cho trẻ em từ 5-11 tuổi. Bộ Y tế đang đàm phán với các nhà sản xuất, cung ứng để có vaccine tiêm cho trẻ 5-11 tuổi.
Ảnh minh hoạ.
Tiến hành rà soát báo cáo phân bổ kế hoạch đầu tư vốn Ngân sách Nhà nước năm 2022
(Ngày Nay) - Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 2048/QĐ-TTg về việc giao kế hoạch đầu tư vốn Ngân sách Nhà nước năm 2022. Theo đó, Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư thực hiện rà soát báo cáo phân bổ kế hoạch đầu tư vốn ngân sách nhà nước năm 2022 của bộ, cơ quan trung ương và địa phương.