Ấn Độ tiếp tục đình chỉ cung cấp vaccine COVID-19 cho COVAX

0:00 / 0:00
0:00
Ấn Độ đã quyết định sẽ “tiếp tục đình chỉ việc cung cấp vaccine cho COVAX cho đến khi tất cả những người trưởng thành (ở Ấn Độ) được chủng ngừa đầy đủ”.
Ấn Độ tiếp tục đình chỉ cung cấp vaccine COVID-19 cho COVAX

The Economic Times dẫn nguồn thạo tin cho biết Ấn Độ quyết định không chia sẻ vaccine COVID-19 với phần còn lại của thế giới thông qua cơ chế COVAX do Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Liên minh vaccine Gavi đứng đầu cho đến khi hoàn tất tiêm chủng cho tất cả người trưởng thành ở nước này.

Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, hồi tháng 3/2021, Ấn Độ tạm thời đình chỉ tất cả các lô vaccine ngừa COVID-19 xuất khẩu chính, ảnh hưởng đến tiến độ giao hàng cho cơ chế chia sẻ vaccine COVAX.

Viện Huyết thanh Ấn Độ (SII) có trụ sở tại Pune, nhà sản xuất vaccine lớn nhất thế giới, là nhà cung cấp chính cho COVAX. Vào tháng 5 năm nay, khi các ca COVID-19 tăng mạnh ở Ấn Độ, Giám đốc điều hành SII Adar Poonawalla cho biết SII sẽ tiếp tục mở rộng quy mô sản xuất vaccine và ưu tiên Ấn Độ, nhưng ông cũng bày tỏ hy vọng sẽ khởi động lại việc cung cấp vaccine cho COVAX và các quốc gia khác vào cuối năm 2021.

Tuy nhiên, một quan chức chính phủ cấp cao tiết lộ rằng trong các cuộc thảo luận gần đây của chính phủ, Ấn Độ đã quyết định sẽ “tiếp tục đình chỉ việc cung cấp vaccine cho COVAX cho đến khi tất cả những người trưởng thành (ở Ấn Độ) được chủng ngừa đầy đủ”.

Tính đến sáng 10/9, Ấn Độ đã tiêm tổng cộng 723,78 triệu liều vaccine COVID-19, trong đó có 172 triệu liều được sử dụng để tiêm mũi thứ 2 cho người dân.

Thiết kế VF e36, mẫu SUV điện lớn nhất hiện nay của VinFast dự kiến được trưng bày tại LAAS 2021
Báo quốc tế: VinFast gây sốt toàn cầu, hứa hẹn bùng nổ tại Mỹ
(Ngày Nay) - Hàng trăm tờ báo, trang tin quốc tế hàng đầu thế giới như Reuters, Los Angeles Daily News, Autonews, Newsweek, Motor1… cuối tuần qua đã đồng loạt đưa tin về việc Hãng xe Việt VinFast sẽ ra mắt 2 mẫu ô tô điện VF e35 và VF e36 tại Triển lãm ô tô Los Angeles 2021 (LAAS 2021) vào tháng 11 tới đây. Sự gia nhập của hãng xe ô tô điện Việt Nam tại thị trường khó tính bậc nhất thế giới đã thực sự gây sốt trên toàn cầu.
Gần 1.000 tấn cá bè chết trắng.
Đồng Nai: Thuỷ điện xả lũ, gần 1.000 tấn cá bè chết trắng gây thiệt hại hàng tỷ đồng
(Ngày Nay) - Mưa lớn, Nhà máy Thuỷ điện Đồng Nai 5 (thuộc tỉnh Lâm Đồng, do Tổng Công ty Điện lực - Vinacomin, thuộc Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam làm chủ đầu tư) xả lũ làm gần 1.000 tấn cá bè sắp đến ngày thu hoạch của người dân trên sông La Ngà (huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai) chết trắng, thiệt hại hàng tỷ đồng.
Peru và Venezuela bình thường hóa quan hệ sau 4 năm khủng hoảng
Peru và Venezuela bình thường hóa quan hệ sau 4 năm khủng hoảng
Ngày 15/10, Chính phủ Peru thông báo đã hoàn tất quá trình bình thường hóa quan hệ với Venezuela sau khi hai nước tiến hành trao đổi đại sứ, khép lại 4 năm đổ vỡ quan hệ trong thực tế - dù không chính thức – khi không có liên hệ ở cấp độ ngoại giao này.