Anh ghi nhận tháng 2 ấm kỷ lục ở vùng England và xứ Wales

0:00 / 0:00
0:00
Theo báo cáo vừa được Cơ quan Khí tượng quốc gia Anh công bố, tháng 2/2024 là tháng ấm nhất trong lịch sử các tháng Hai tại vùng England và xứ Wales.
Anh ghi nhận tháng 2 ấm kỷ lục ở vùng England và xứ Wales

Cụ thể, nhiệt độ trung bình trong tháng 2 vừa qua tại vùng England là 7,5 độ C - vượt mức kỷ lục 7 độ C được thiết lập vào năm 1990. Trong khi đó, nhiệt độ trung bình tại xứ Wales trong tháng vừa qua là 6,9 độ C, cao hơn chút ít so với mức nhiệt cao kỷ lục năm 1998.

Xét chung trên khắp lãnh thổ Vương quốc Anh, nền nhiệt trung bình trong tháng vừa qua là 6,3 độ C - mức cao thứ hai trong lịch sử, dưới mức kỷ lục được thiết lập vào năm 1998.

Các dữ liệu về nhiệt độ được Cơ quan Khí tượng quốc gia Anh bắt đầu thống kê từ năm 1884.

Trước đó, cơ quan này cũng cho biết năm 2023 là năm Vương quốc Anh trải qua nền nhiệt cao thứ hai, sau mức cao kỷ lục ghi nhận năm 2022. Giới chuyên gia đánh giá những dữ liệu này cho thấy tác động rõ rệt của tình trạng biến đổi khí hậu do con người gây ra đối với nhiệt độ mùa Đông tại Vương quốc Anh. Nhà khoa học cấp cao của Cơ quan Khí tượng quốc gia Anh Mike Kendon cho biết: "Những ghi nhận tại Vương quốc Anh cho thấy rõ ràng mùa Đông đang ngày càng trở nên ấm hơn và ẩm ướt hơn do bầu không khí nóng lên, khiến khả năng giữ ẩm cao hơn".

Sức hút khó tin của Lễ hội bánh mì Việt Nam 2026
Sức hút khó tin của Lễ hội bánh mì Việt Nam 2026
(Ngày Nay) - Chủ đề “Bánh mì Việt Nam, giá trị ẩm thực thế giới – lan tỏa năm châu” mang một tầng ý nghĩa mới. Đó là sự hội ngộ giữa bánh mì Việt và những người bạn Pháp. Lần đầu tiên, các thương hiệu ẩm thực thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp Pháp tại Việt Nam góp mặt, tạo nên một không gian giao thoa văn hóa – nơi bánh mì baguette của Pháp và bánh mì kẹp chảo của Sài Gòn không còn ranh giới.