Anh kết thúc hoạt động sơ tán tại Afghanistan

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày hôm nay, quân đội Vương quốc Anh sẽ kết thúc việc sơ tán dân thường khỏi Afghanistan, vài ngày trước thời hạn cuối là ngày 31/8.
Anh kết thúc hoạt động sơ tán tại Afghanistan

Tham mưu trưởng Quốc phòng Nick Carter xác nhận quân đội Anh đang bước vào giai đoạn cuối của chiến dịch sơ tán thường dân, các binh sĩ và sĩ quan sẽ rời đi trên những chuyến bay cuối cùng.

"Chúng tôi đã không thể đưa tất cả mọi người ra khỏi Afghanistan, và điều đó thật đau lòng. Đã có một số phán quyết rất thách thức phải được đưa ra trên thực địa", ông Carter cho biết.

Với việc thời hạn 31/8 đang ngày càng tới gần, vẫn còn hơn 5.000 người ở bên trong khu vực sân bay Hamid Karzai ở thủ đô Kabul chờ sơ tán, trong khi hàng nghìn người khác tiếp tục tập trung các cổng vành đai để cầu xin được vào bên trong.

Kể từ ngày 14/8, đã có khoảng 109.000 người, bao gồm công dân nước ngoài, người tị nạn Afghanistan, được đưa lên máy bay sơ tán khi lực lượng Taliban tiến vào tiếp quản Kabul, theo chính phủ Mỹ.

Ngoài Vương quốc Anh, Tây Ban Nha cũng thông báo chấm dứt hoạt động sơ tán vào thứ Sáu, theo sau các quốc gia khác như Canada và Australia hồi đầu tuần.

Liên Hợp Quốc hôm thứ Sáu cho biết tổ chức này đang chuẩn bị cho "tình huống xấu nhất" khi có thêm 500.000 người tị nạn tại Afghanistan vào cuối năm 2021.

Theo AFP,Reuters
Bệnh nhân COVID-19 được điều trị tại bệnh viện ở New Delhi, Ấn Độ. Ảnh: THX/TTXVN
Toàn thế giới đã ghi nhận 229,45 triệu ca nhiễm SARS-CoV-2
(Ngày Nay) -Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 22/9 (giờ Việt Nam), toàn thế giới ghi nhận 229,45 triệu ca nhiễm SARS-CoV-2, trong đó có 4,70 triệu người không thể qua khỏi do COVID-19 mà virus này gây ra. Số bệnh nhân bình phục hiện đã lên tới 206,11 triệu người.
Lái xe được lấy mẫu test nhanh tại thành phố Móng Cái, Quảng Ninh. Ảnh: TTXVN phát
Doanh nghiệp lao đao về phí, tần suất xét nghiệm COVID-19
(Ngày Nay) -Phương pháp, thời hạn tính kết quả xét nghiệm COVID-19 đối với lái xe chở hàng đang được nhiều địa phương áp dụng không đồng nhất, thậm chí có nơi còn yêu cầu lái xe phải xét nghiệm tới 3 lần cho cùng một chuyến hàng lưu thông. Điều này đã trở thành gánh nặng lớn cho doanh nghiệp và gây áp lực cho người được lấy mẫu test.
Các nền tảng mạng xã hội và chia sẻ video lớn của Trung Quốc đã ký cam kết "Công ước Tự kỷ luật" - một thỏa thuận nhằm điều chỉnh hành vi ngỗ ngược của người hâm mộ và giúp làm sạch không gian mạng của nước này. Ảnh: Isabel Pavia
14 nền tảng nội dung Trung Quốc cam kết 'tự kỷ luật' khi chính phủ 'dọn dẹp' văn hóa hâm mộ độc hại
(Ngày Nay) - Ngày 11/9, mười bốn công ty sáng tạo nội dung trực tuyến lớn ở Trung Quốc đã cùng ký "Công ước Tự kỷ luật", thể hiện quyết tâm sát cánh cùng chính phủ Trung Quốc giữ cho không gian mạng của nước này được "trong sạch". Các nền tảng tham gia đã đạt được sự đồng thuận rằng để duy trì một môi trường không gian mạng trong sạch và tăng cường xây dựng nội dung văn hóa trực tuyến chất lượng, các công ty nên thực hiện quản lý một cách tự giác, chủ động hơn.
Tổ chức dạy học linh hoạt, chủ động ứng phó diễn biến dịch COVID-19 ​
Tổ chức dạy học linh hoạt, chủ động ứng phó diễn biến dịch COVID-19 ​
(Ngày Nay) -  Trước tình hình dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn các cơ sở giáo dục tổ chức dạy học chủ động, linh hoạt qua hình thức trực tiếp, trực tuyến hoặc trên truyền hình nội dung môn học, hoạt động giáo dục với thời lượng hợp lý, phù hợp thực tế dịch bệnh tại các địa phương.
Khai mạc triển lãm online 'Phá cỗ tranh' mừng Tết Trung thu
Khai mạc triển lãm online 'Phá cỗ tranh' mừng Tết Trung thu
(Ngày Nay) - Sáng 20/9, trên trang Facebook Phòng tranh 39 đã khai mang triển lãm trực tuyến "Phá cỗ tranh". Đây là cuộc trưng bày các tác phẩm mới nhất của nhóm họa sỹ G39 gửi đến những người yêu cái đẹp, yêu hội họa trong dịp Tết Trung thu năm 2021.