Anh viện trợ giúp Pakistan khắc phục thiệt hại do lũ lụt

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Anh sẽ viện trợ cho Pakistan các vật dụng thiết yếu trị giá 15 triệu bảng Anh để khắc phục hậu quả do lũ lụt gây ra tại nước này.
Người dân sơ tán khỏi các khu vực ngập lụt ở Shikarpur, tỉnh Sindh, Pakistan,ngày 31/8/2022. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Người dân sơ tán khỏi các khu vực ngập lụt ở Shikarpur, tỉnh Sindh, Pakistan,ngày 31/8/2022. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 1/9, Ngoại trưởng Anh Liz Truss tuyên bố Chính phủ Anh sẽ cung cấp cho người Pakistan viên trợ nhân đạo, trong đó có các vật dụng thiết yếu trị giá 15 triệu bảng Anh (tương đương 17 triệu USD) thông qua các tổ chức từ thiện. Khoản hỗ trợ trên bao gồm 5 triệu bảng Anh quyên góp từ công chúng.

Số tiền này sẽ được chuyển đến các cơ quan viện trợ của Liên hợp quốc, Ngân hàng Thế giới (WB) và các tổ chức quốc tế khác để ứng phó với cuộc khủng hoảng nhân đạodo lũ lụt tại Pakistan.

Một phần ba diện tích Pakistan đã bị ngập do hậu quả của những trận lũ lụt chưa từng có quét qua đất nước này vào mùa Hè.

Chính phủ Pakistan và Liên hợp quốc ước tính thiệt hại khoảng 10 tỷ USD.

Cơ quan Quản lý Thảm họa Quốc gia Pakistan cho biết lũ lụt đã khiến hơn 1.000 người thiệt mạng và 33 triệu người khác bị ảnh hưởng.

Hơn 1 triệu ngôi nhà đã bị hư hại hoặc phá hủy, 1.800 dặm (khoảng 2.896 km) đường bị cuốn trôi và hơn 800.000 vật nuôi bị mất tích./.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky (giữa) trong chuyến thăm thành phố Izyum, vùng Kharkiv ngày 14/9/2022. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Nga khẳng định luôn sẵn sàng đàm phán với Ukraine
(Ngày Nay) - Ngoại trưởng Lavrov nhấn mạnh Nga không từ chối đàm phán với Ukraine và luôn thể hiện thiện chí với những đề xuất hợp lý. Ông nêu rõ, trong tình hình hiện tại, Nga cũng sẽ không thực hiện những bước đầu tiên để tiếp xúc với các đối tác phương Tây.
(Ảnh mnh họa: báo Đường Bộ)
Hà Nội: Xử lý hàng loạt xe quá tải chạy trong đêm
(Ngày Nay) - Rạng sáng 24/9, tại tuyến đường Nguyễn Xiển thuộc địa bàn quận Thanh Xuân và Hoàng Mai, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra, lập biên bản xử lý nhiều xe tải chở vật liệu xây dựng có dấu hiệu quá tải.
Tạm biệt Nguyễn Khoa Đăng – Nhà văn được tử tù cảm ơn
Tạm biệt Nguyễn Khoa Đăng – Nhà văn được tử tù cảm ơn
(Ngày Nay) - Có nhà văn tác phẩm chính là cuộc đời mà họ đã sống. Nhà văn Nguyễn Khoa Đăng là một trong những trường hợp như thế. Ông xuất thân từ thầy giáo cầm bút, sau thành “thầy cãi” cho những phận người do không biết pháp luật mà phạm tội. Cuộc đời của nhà văn Nguyễn Khoa Đăng vừa khép lại ở tuổi 82 lúc 5g sáng nay ngày 25/9 tại TP.HCM.
Không gian Bắc Ninh trong lòng Hà Nội
Không gian Bắc Ninh trong lòng Hà Nội
(Ngày Nay) - Tối 23/9, tại khu vực Vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm (Hà Nội), tỉnh Bắc Ninh phối hợp với thành phố Hà Nội khai mạc sự kiện "Không gian Bắc Ninh trong lòng Hà Nội".