Pakistan: hơn 800 người thiệt mạng vì lũ lụt

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Các trận mưa lớn gây lũ lụt từ tháng 7 vừa qua tại Pakistan đã khiến hơn 800 người thiệt mạng, và chưa có dấu hiệu dừng lại.
Cảnh ngập lụt tại thành phố Karachi, Pakistan ngày 9/7/2022. (Ảnh: THX/TTXVN)
Cảnh ngập lụt tại thành phố Karachi, Pakistan ngày 9/7/2022. (Ảnh: THX/TTXVN)

Pakistan đã kêu gọi cộng đồng quốc tế cứu trợ do nước này đang phải đối phó với hậu quả của các trận mưa lớn gây lũ lụt từ tháng 7 vừa qua, khiến hơn 800 người thiệt mạng. Dự báo, Pakistan sẽ hứng chịu thêm nhiều trận mưa lớn và lũ lụt trong thời gian tới.

Bộ trưởng liên bang về biến đổi khí hậu Sherry Rehman cho biết trên mạng xã hội Twitter: “Không có tỉnh nào hay Islamabad có thể tự đối phó với thảm họa khí hậu nghiêm trọng này. Cuộc sống đang gặp rủi ro, hàng nghìn người mất nhà và không có lương thực. Cần huy động các đối tác quốc tế hỗ trợ (cho Pakistan)”. Theo bà Rehman, trong số những người thiệt mạng có 326 trẻ em. Chính phủ nước này đang sử dụng tất cả những nguồn lực sẵn có để giúp đỡ các nạn nhân.

Trước đó, ngày 24/8, Cơ quan Quản lý thảm họa quốc gia (NDMA) của Pakistan nhấn mạnh cần có thêm các nguồn tài trợ quốc tế để cứu trợ lũ lụt, phục hồi và tái thiết cơ sở hạ tầng bị hư hỏng.

Văn phòng Điều phối các Vấn đề nhân đạo của Liên hợp quốc (OCHA) thống kê cho biết, mưa lớn và lũ lụt đã ảnh hưởng đến khoảng 2,3 triệu người ở Pakistan kể từ giữa tháng 6 năm nay, phá hủy ít nhất 95.350 ngôi nhà và làm hư hại hơn 224.100 ngôi nhà. Sindh ở Đông Nam và Balochistan ở Tây Nam là hai trong số các tỉnh bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Pakistan.

Đại sứ quán Trung Quốc tại Islamabad ngày 24/8 thông báo trên Twitter rằng nước này sẽ cung cấp viện trợ nhân đạo khẩn cấp cho Pakistan. Nguồn viện trợ sẽ bao gồm 25.000 chiếc lều cùng với 300.000 USD tiền mặt.

Ông Tô Anh Dũng.
Khai trừ Đảng đối với Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng
(Ngày Nay) - Ngày 27/9, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Ban Bí thư để xem xét, thi hành kỷ luật các đồng chí: Tô Anh Dũng, Ủy viên Ban Cán sự đảng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao; Nguyễn Quang Linh, Trợ lý đồng chí Phạm Bình Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ.