Pakistan: hơn 800 người thiệt mạng vì lũ lụt

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Các trận mưa lớn gây lũ lụt từ tháng 7 vừa qua tại Pakistan đã khiến hơn 800 người thiệt mạng, và chưa có dấu hiệu dừng lại.
Cảnh ngập lụt tại thành phố Karachi, Pakistan ngày 9/7/2022. (Ảnh: THX/TTXVN)
Cảnh ngập lụt tại thành phố Karachi, Pakistan ngày 9/7/2022. (Ảnh: THX/TTXVN)

Pakistan đã kêu gọi cộng đồng quốc tế cứu trợ do nước này đang phải đối phó với hậu quả của các trận mưa lớn gây lũ lụt từ tháng 7 vừa qua, khiến hơn 800 người thiệt mạng. Dự báo, Pakistan sẽ hứng chịu thêm nhiều trận mưa lớn và lũ lụt trong thời gian tới.

Bộ trưởng liên bang về biến đổi khí hậu Sherry Rehman cho biết trên mạng xã hội Twitter: “Không có tỉnh nào hay Islamabad có thể tự đối phó với thảm họa khí hậu nghiêm trọng này. Cuộc sống đang gặp rủi ro, hàng nghìn người mất nhà và không có lương thực. Cần huy động các đối tác quốc tế hỗ trợ (cho Pakistan)”. Theo bà Rehman, trong số những người thiệt mạng có 326 trẻ em. Chính phủ nước này đang sử dụng tất cả những nguồn lực sẵn có để giúp đỡ các nạn nhân.

Trước đó, ngày 24/8, Cơ quan Quản lý thảm họa quốc gia (NDMA) của Pakistan nhấn mạnh cần có thêm các nguồn tài trợ quốc tế để cứu trợ lũ lụt, phục hồi và tái thiết cơ sở hạ tầng bị hư hỏng.

Văn phòng Điều phối các Vấn đề nhân đạo của Liên hợp quốc (OCHA) thống kê cho biết, mưa lớn và lũ lụt đã ảnh hưởng đến khoảng 2,3 triệu người ở Pakistan kể từ giữa tháng 6 năm nay, phá hủy ít nhất 95.350 ngôi nhà và làm hư hại hơn 224.100 ngôi nhà. Sindh ở Đông Nam và Balochistan ở Tây Nam là hai trong số các tỉnh bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Pakistan.

Đại sứ quán Trung Quốc tại Islamabad ngày 24/8 thông báo trên Twitter rằng nước này sẽ cung cấp viện trợ nhân đạo khẩn cấp cho Pakistan. Nguồn viện trợ sẽ bao gồm 25.000 chiếc lều cùng với 300.000 USD tiền mặt.

Cảnh trong phim “Unloved”.
Phim quảng cáo Giáng sinh không dùng AI gây sốt toàn cầu
(Ngày Nay) - Bằng nghệ thuật hoạt hình truyền thống và câu chuyện giản dị về sự cảm thông, đoạn phim quảng cáo “Unloved” của Pháp lan tỏa mạnh mẽ, trở thành hiện tượng truyền thông dịp Giáng sinh năm nay.
Giải mã bí mật của những "phép màu kinh tế" châu Á
Giải mã bí mật của những "phép màu kinh tế" châu Á
(Ngày Nay) - Không dựa vào bảo hộ khép kín, các nền kinh tế châu Á đã buộc doanh nghiệp cạnh tranh toàn cầu, đầu tư mạnh vào công nghệ cao và xây dựng thể chế linh hoạt để duy trì tăng trưởng bền vững.
Nguyễn Trung Cường giúp Điền kinh lập "hat-trick vàng" trong ngày hôm nay.
SEA Games 33: Ngày bùng nổ và kịch tính của Thể thao Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày thi đấu thứ sáu (15/12) tại SEA Games 33 đã khép lại, ghi nhận những khoảnh khắc bùng nổ của Thể thao Việt Nam với cú đúp Huy chương Vàng (HCV) từ điền kinh cho đến chiến thắng thuyết phục của U22 Việt Nam. Những kết quả này giúp Đoàn thể thao Việt Nam tạm thời duy trì vị trí thứ 3 trên bảng tổng sắp huy chương với 39 HCV, 47 huy chương Bạc (HCB) và 70 huy chương Đồng (HCĐ).
Phim tài liệu “Chân Trời Rực Rỡ” của Hà Anh Tuấn: Cách kể mới mẻ về văn hóa và nguồn cội
Phim tài liệu “Chân Trời Rực Rỡ” của Hà Anh Tuấn: Cách kể mới mẻ về văn hóa và nguồn cội
(Ngày Nay) - Không chỉ ghi lại một live concert, “Chân Trời Rực Rỡ” mang đến một cách tiếp cận mới mẻ về văn hóa và nguồn cội thông qua ngôn ngữ điện ảnh tài liệu. Bộ phim mở ra hành trình để khán giả soi chiếu lại tình yêu quê hương, đất nước và những giá trị "căn tính Việt" trong mỗi con người.
Bà Hà Thị Nhân (thôn Lặn Ngoài, xã Pù Luông) gắn bó với nghề dệt thổ cẩm 65 năm. Ảnh: Hoa Mai/TTXVN.
Giữ hồn thổ cẩm giữa đại ngàn Pù Luông
(Ngày Nay) - Làng nghề dệt thổ cẩm thôn Lặn Ngoài đã trải qua 276 năm hình thành, phát triển và được Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa công nhận là Làng nghề truyền thống vào năm 2021.