Australia bắt đầu tiêm chủng vaccine COVID-19 hàng loạt

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Hôm thứ Hai, Australia đã bắt đầu chương trình tiêm vaccine ngừa COVID-19 đại trà. Những đối tượng được ưu tiên tiêm chủng là các nhân viên y tế và người cao tuổi.
Australia bắt đầu tiêm chủng vaccine COVID-19 hàng loạt

Một nhóm 20 người bao gồm Thủ tướng Scott Morrison vào Chủ nhật đã nhận được những mũi vaccine đầu tiên trong khi đợt triển khai rộng rãi hơn bắt đầu vào sáng thứ Hai. Dự kiến cho tới cuối tuần này, Australia sẽ tiêm được 60.000 liều.

"Hôm nay là một cột mốc thực sự của chúng ta nhằm giải quyết COVID-19 và đưa mọi thứ vào tầm kiểm soát nhanh nhất có thể", ông Michael Kidd - quan chức y tế cấp cao của Australia, cho biết.

Vaccine do Pfizer và BioNTech sẽ được triển khai trong những tuần đầu tiên trong khi lô đầu tiên của AstraZeneca dự kiến ​​sẽ đến được Australia trong hai tuần tới.

Phần lớn trong số 25 triệu người dân của Australia sẽ được tiêm vaccine AstraZeneca, do công ty CSL sản xuất tại trong nước vào giữa tháng 3. Các nhà chức trách đã lên kế hoạch tiêm 4 triệu vào tháng 3 và dự kiến ​​sẽ hoàn thành việc tiêm chủng trên toàn quốc vào cuối tháng 10.

Victoria, bang đông dân thứ hai của đất nước, hôm thứ Hai báo cáo không có ca bệnh mới trong ngày thứ ba liên tiếp, cho thấy ổ dịch mới ở thủ phủ bang Melbourne đã được kiềm chế. Các bang và vùng lãnh thổ khác đã kiểm soát dịch bệnh một cách hiệu quả.

Với chỉ chưa đến 29.000 trường hợp mắc bệnh 909 trường hợp tử vong, Australia là một trong số ít quốc gia phát triển hứng chịu thiệt hại ít nhất do đại dịch COVID-19 nhờ vào việc đóng cửa biên giới và truy vết các ca mắc nhanh chóng.

Theo Reuters
Tăng cường tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới
Tăng cường tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới
(Ngày Nay) - Ngày 22/6, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Ban Kinh tế Trung ương, Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam tổ chức hội thảo trực tuyến về "Đổi mới, tăng cường, hoàn thiện bộ máy, tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới".
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.