Australia bắt đầu tiêm chủng vaccine COVID-19 hàng loạt

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Hôm thứ Hai, Australia đã bắt đầu chương trình tiêm vaccine ngừa COVID-19 đại trà. Những đối tượng được ưu tiên tiêm chủng là các nhân viên y tế và người cao tuổi.
Australia bắt đầu tiêm chủng vaccine COVID-19 hàng loạt

Một nhóm 20 người bao gồm Thủ tướng Scott Morrison vào Chủ nhật đã nhận được những mũi vaccine đầu tiên trong khi đợt triển khai rộng rãi hơn bắt đầu vào sáng thứ Hai. Dự kiến cho tới cuối tuần này, Australia sẽ tiêm được 60.000 liều.

"Hôm nay là một cột mốc thực sự của chúng ta nhằm giải quyết COVID-19 và đưa mọi thứ vào tầm kiểm soát nhanh nhất có thể", ông Michael Kidd - quan chức y tế cấp cao của Australia, cho biết.

Vaccine do Pfizer và BioNTech sẽ được triển khai trong những tuần đầu tiên trong khi lô đầu tiên của AstraZeneca dự kiến ​​sẽ đến được Australia trong hai tuần tới.

Phần lớn trong số 25 triệu người dân của Australia sẽ được tiêm vaccine AstraZeneca, do công ty CSL sản xuất tại trong nước vào giữa tháng 3. Các nhà chức trách đã lên kế hoạch tiêm 4 triệu vào tháng 3 và dự kiến ​​sẽ hoàn thành việc tiêm chủng trên toàn quốc vào cuối tháng 10.

Victoria, bang đông dân thứ hai của đất nước, hôm thứ Hai báo cáo không có ca bệnh mới trong ngày thứ ba liên tiếp, cho thấy ổ dịch mới ở thủ phủ bang Melbourne đã được kiềm chế. Các bang và vùng lãnh thổ khác đã kiểm soát dịch bệnh một cách hiệu quả.

Với chỉ chưa đến 29.000 trường hợp mắc bệnh 909 trường hợp tử vong, Australia là một trong số ít quốc gia phát triển hứng chịu thiệt hại ít nhất do đại dịch COVID-19 nhờ vào việc đóng cửa biên giới và truy vết các ca mắc nhanh chóng.

Theo Reuters
Hà Nội bỏ khu vực tuyển sinh lớp 10: Thêm cơ hội nhưng cần tính toán nguyện vọng
Hà Nội bỏ khu vực tuyển sinh lớp 10: Thêm cơ hội nhưng cần tính toán nguyện vọng
(Ngày Nay) - Quy định bỏ khu vực tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông công lập tại Hà Nội từ năm học 2026 - 2027 được nhiều người đánh giá là bước thay đổi lớn trong chính sách tuyển sinh. Khi học sinh có thể đăng ký 3 trường bất kỳ, cơ hội lựa chọn được mở rộng. Tuy nhiên, áp lực cạnh tranh vào các trường “top” cũng được dự báo gia tăng, đòi hỏi phụ huynh và học sinh nắm rõ quy định để lựa chọn nguyện vọng phù hợp.
Chủ động phòng ngừa dịch bệnh xâm nhập qua các cửa khẩu
Chủ động phòng ngừa dịch bệnh xâm nhập qua các cửa khẩu
(Ngày Nay) - Những ngày tháng 3/2026, lượng người xuất nhập cảnh qua các cửa khẩu trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn có xu hướng tăng cao do nhu cầu về du lịch, thăm thân và giao thương sau dịp nghỉ Tết Nguyên đán 2026. Do đó, lực lượng Kiểm dịch y tế quốc tế tại các cửa khẩu đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, vừa siết chặt công tác phòng, chống dịch bệnh, vừa tạo thuận lợi thông suốt cho hành khách qua lại biên giới.
Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam đảm bảo an ninh năng lượng
Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam đảm bảo an ninh năng lượng
(Ngày Nay) - Sáng 17/3, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam - Ngài Ito Naoki. Thủ tướng đề nghị Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam về năng lượng, cụ thể là xăng dầu để cùng vượt qua khó khăn trong bối cảnh xung đột tại Trung Đông ảnh hưởng tới chuỗi cung ứng dầu thô.
Singapore tăng lương để "giữ chân" giáo viên
Singapore tăng lương để "giữ chân" giáo viên
(Ngày Nay) - Ngày 16/3, Bộ Giáo dục Singapore (MOE) cho biết khoảng 36.000 giáo viên và nhân sự giáo dục tại Singapore sẽ được tăng lương từ 2% đến 9% kể từ ngày 1/10, nhằm bảo đảm mức thu nhập trong ngành giáo dục vẫn cạnh tranh và giúp thu hút, giữ chân đội ngũ nhà giáo chất lượng. Lần gần nhất Singapore rà soát mức lương cho nhân sự giáo dục là năm 2022