Australia đẩy mạnh kế hoạch bảo tồn loài koala

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tổ chức Nghiên cứu Khoa học và công nghiệp Khối thịnh vượng chung (CSIRO) của Australia ngày 31/10 đã thông báo khởi động giai đoạn tiếp theo của "Chương trình Giám sát Koala quốc gia", đồng thời cho biết sẽ cung cấp một ước tính rõ ràng về số lượng loài thú có túi mang tính biểu tượng quốc gia này.
Australia đẩy mạnh kế hoạch bảo tồn loài koala

Thông báo nói trên được đưa ra 8 tháng sau khi chính phủ liên bang chính thức liệt kê koala là loài có nguy cơ tuyệt chủng ở bang New South Wales, Queensland và Vùng thủ đô Australia trong bối cảnh số lượng koala giảm nhanh chóng do ảnh hưởng của các hoạt động phát quang đất, cháy rừng, hạn hán và dịch bệnh.

Tổ chức Koala Australia ước tính có khoảng 32.000-58.000 cá thể koala trong môi trường tự nhiên. Andrew Hoskins, đồng lãnh đạo chương trình giám sát và CSIRO, cho biết koala là loài mang tính biểu tượng đối với tất cả người dân Australia, có ý nghĩa văn hóa và tinh thần to lớn đối với người dân bản địa. Theo ông, trọng tâm của "Chương trình Giám sát Koala Quốc gia" là các mối quan hệ đối tác, do đó, cách duy nhất để phục hồi loài biểu tượng này là kêu gọi tất cả mọi người tham gia, huy động một khối trí tuệ tập thể lớn nhất có thể. Hoskins và nhóm của ông đã dành một năm để thiết kế chương trình với các đối tác nghiên cứu, các tổ chức, cộng đồng và người bản địa.

Giai đoạn mới sẽ tập hợp các trường đại học, các nhóm khoa học bản địa và thành thị để sử dụng các kỹ thuật khảo sát và mô hình hiện đại. Dữ liệu về những lần koala xuất hiện sẽ được thu thập bằng các phương pháp nhất quán trên toàn quốc, cung cấp một cái nhìn rõ nét về các quần thể koala và đặc điểm phân bố loài này trong tự nhiên.

Di sản của cố Chủ tịch Trung Quốc Giang Trạch Dân
Di sản của cố Chủ tịch Trung Quốc Giang Trạch Dân
(Ngày Nay) - Khi được chú ý với tư cách là nhà lãnh đạo tối cao của Trung Quốc ngay sau những biến động trong nước năm 1989, Giang Trạch Dân đã bị nhiều nhà phân tích coi là một nhà lãnh đạo quá độ chỉ tại vị trong thời gian ngắn.
Ông Kim Jong-un triệu tập họp Đảng vào cuối năm
Ông Kim Jong-un triệu tập họp Đảng vào cuối năm
(Ngày Nay) - Ngày 1/12, truyền thông nhà nước Triều Tiên đưa tin nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã chủ trì phiên họp Bộ Chính trị của Đảng Lao động Triều Tiên cầm quyền và quyết định triệu tập một cuộc họp quan trọng của đảng vào cuối tháng này.
Nghị sĩ da màu trở thành lãnh đạo đảng Dân chủ tại Hạ viện Mỹ
Nghị sĩ da màu trở thành lãnh đạo đảng Dân chủ tại Hạ viện Mỹ
(Ngày Nay) - Nghị sĩ Hakeem Jeffries, 52 tuổi, đã được bầu làm tân lãnh đạo đảng Dân chủ tại Hạ viện Mỹ, trở thành nghị sĩ da màu đầu tiên trong lịch sử được chọn để dẫn dắt một đảng tại Quốc hội Mỹ. Ông sẽ bắt đầu đảm đương trọng trách này từ tháng 1/2023, thay thế Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi, người đã tuyên bố không tiếp tục tham gia các vị trí lãnh đạo đảng Dân chủ tại Quốc hội.
Hơn 200.000 lao động ở Đồng Nai bị ảnh hưởng do thiếu đơn hàng
Hơn 200.000 lao động ở Đồng Nai bị ảnh hưởng do thiếu đơn hàng
(Ngày Nay) - Ngày 30/11, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai cho biết, hiện trên địa bàn tỉnh có 100 doanh nghiệp sử dụng khoảng hơn 200.000 lao động bị ảnh hưởng thu nhập, mất việc làm. Nguyên nhân do nhiều doanh nghiệp đang thiếu đơn hàng sản xuất.
Ảnh chụp tại Van Gogh Expo, London, tháng 11/2022.
Trải nghiệm nhập vai thực tế ảo London: Bước vào tranh của Van Gogh
(Ngày Nay) - Bạn đã bao giờ mơ ước được bước vào một bức tranh, được tận mắt chứng kiến những sắc màu làm say lòng người, dạo bước giữa đồng hoa hướng dương, lắng nghe tiếng sóng biển rì rào, ngắm vầng trăng bạc trên cao? Triển lãm “vô thực” Van Gogh – The Immersive Experience chính là tấm vé giúp bạn đặt chân đến một xứ sở diệu kỳ