Ba Lan cảnh báo công dân đi xem World Cup

(Ngày Nay) - Bộ Ngoại giao Ba Lan đã cảnh báo công dân của mình về những nguy hiểm của việc đi du lịch đến Nga để xem vòng chung kết FIFA World Cup mùa hè này.
Ba Lan cảnh báo công dân đi xem World Cup

"Có những mối đe dọa về các cuộc tấn công khủng bố ở Nga. Các mối đe dọa này càng có nguy cơ xảy ra khi vòng chung kết FIFA World Cup sẽ được tổ chức từ ngày 14/6 đến ngày 15/7 tới. Không thể loại trừ khả năng xảy ra các vụ tấn công khủng bố tại các thành phố chủ nhà", Bộ Ngoại giao Ba Lan tuyên bố.

Bộ Ngoại giao Ba Lan cũng cảnh báo công dân cần chú ý đặc biệt tại các địa điểm công cộng như sân vận động, khu vực fanzone và tại các khu vực nhà ga hoặc bến xe bus.

Đặc biệt, phía Ba Lan khuyến cáo người dân nước này nên không đến thăm Crimea.

"Ba Lan, giống như các quốc gia khác, coi Crimea là một phần bất khả xâm phạm của Ukraine. Việc sáp nhập bất hợp pháp vùng lãnh thổ này của Ukraine khiến công dân khó tiếp cận sự trợ giúp về lãnh sự tại đó. Vì vậy, Bộ Ngoại giao khuyến cáo các công dân không nên đến thăm Crimea", phía Ba Lan cảnh báo.

Khu vực bán đảo Crimea đã được sáp nhập vào lãnh thổ Nga vào năm 2014 sau một cuộc trưng cầu dân ý, với hơn 90% người dân bỏ phiếu đồng thuận việc sáp nhập về Nga. Tuy nhiên, Kiev vẫn coi bán đảo này là phần lãnh thổ của mình. Phía Nga cho rằng các cuộc trưng cầu dân ý đã diễn ra đúng quy trình và cho thấy nguyện vọng của người dân khu vực này muốn được sáp nhập trở lại Nga.

Liên bang Nga sẽ tổ chức vòng chung kết World Cup lần đầu tiên bắt đầu từ ngày 14/6 đến 15/7. Các trận đấu sẽ được tổ chức tại 12 sân vận động trên 11 thành phố.

Theo Sputnik

TIN LIÊN QUAN
Viettel Tendoo là nền tảng thúc đẩy Kinh tế số, hỗ trợ hộ kinh doanh, hợp tác xã và doanh nghiệp nhỏ chuyển đổi số.
Viettel giới thiệu mô hình chuyển đổi số địa phương toàn diện đầu tiên được triển khai tại Hà Nội
(Ngày Nay) -Ngày 27/6/2026, tại Hội nghị triển khai các nhiệm vụ trọng tâm về phát triển kinh tế số, xã hội số trên địa bàn Thành phố Hà Nội, Viettel giới thiệu mô hình chuyển đổi số địa phương toàn diện, kết hợp đồng bộ ba trụ cột Chính quyền số - Kinh tế số - Xã hội số trên cùng một hệ sinh thái số.
Ảnh minh họa
Thủ phạm gia tăng nắng nóng ở châu Âu
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh châu Âu đang trải qua đợt nắng nóng gay gắt, các nhà khoa học cho rằng một thủ phạm ít ai ngờ tới có thể đang góp phần khuếch đại hiện tượng này: đó là vùng nước biển lạnh bất thường ở Bắc Đại Tây Dương, nằm ở phía Nam Iceland và Greenland.
Sửa đổi, bổ sung một số quy định về hoạt động khuyến mại
Sửa đổi, bổ sung một số quy định về hoạt động khuyến mại
(Ngày Nay) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 239/2026/NĐ-CP ngày 26/6/2026 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 81/2018/NĐ-CP ngày 22/5/2018 quy định chi tiết Luật Thương mại về hoạt động xúc tiến thương mại đã được sửa đổi, bổ sung theo Nghị định số 128/2024/NĐ-CP ngày 10/10/2024 của Chính phủ.
Châu Âu hủy bỏ nhiều lễ hội trong năm nay
Châu Âu hủy bỏ nhiều lễ hội trong năm nay
(Ngày Nay) - Nhà chức trách nhiều nước châu Âu đã cấm bán rượu, đồng thời hủy hoặc hoãn hàng loạt lễ hội lớn vào cuối tuần trong bối cảnh đợt nắng nóng gay gắt đang bao trùm Tây Âu được dự báo sẽ dịch chuyển về phía Trung và Đông Âu trong ngày 26/6.
Bộ GD&ĐT yêu cầu rà soát hoạt động giảng dạy liên quan ông Nguyễn Thành Nam
Bộ GD&ĐT yêu cầu rà soát hoạt động giảng dạy liên quan ông Nguyễn Thành Nam
(Ngày Nay) - Ngày 26/6, Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Công văn số 3936/BGDĐT-GDDH yêu cầu các đơn vị đào tạo báo cáo việc mời, phân công ông Nguyễn Thành Nam tham gia giảng dạy, thỉnh giảng, báo cáo chuyên đề, tọa đàm, diễn thuyết hoặc các hoạt động học thuật khác tại cơ sở đào tạo đến thời điểm hiện tại.