Bắc Bộ lạnh 18 độ C, Hà Nội sắp mưa dông và gió giật mạnh

(Ngày Nay) - Bắc Bộ sẽ duy trì thời tiết se lạnh đến cuối tuần này, nhiệt độ thấp nhất xuống dưới 18 độ C. Khoảng 11h trưa nay, Hà Nội có mưa rào và dông, có thể có gió giật mạnh diện rộng.
Bắc Bộ lạnh 18 độ C, Hà Nội sắp mưa dông và gió giật mạnh

Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương thông báo sáng 12/4, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các tỉnh Đông Bắc Bộ, một số nơi thuộc Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Nền nhiệt giảm khá sâu khoảng 10 độ C, nắng nóng và không khí oi bức những ngày qua đã biến mất. Thay vào đó là không khí mát mẻ, se lạnh vào buổi sáng, trời âm u.

Khoảng 11h cùng ngày, vùng mây đối lưu tồn tại trên khu vực tỉnh Phú Thọ di chuyển đến gây mưa rào và dông ở các quận Bắc Từ Liêm, Cầu Giấy, Tây Hồ, Long Biên, Hoàn Kiếm, Ba Đình (Hà Nội)... Vùng mưa dông có thể lan ra các quận huyện lân cận và có thể xảy ra gió giật mạnh.

Cơ quan khí tượng dự báo chiều và đêm nay, khối không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, gây mưa vừa đến mưa to và có dông rải rác. Trong cơn dông có thể xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Các tỉnh miền Bắc trời lạnh, vùng núi trời rét, nhiệt độ thấp nhất ở vùng đồng bằng phổ biến 19-21 độ C, vùng núi có nơi dưới 18 độ C.

Thủ đô Hà Nội có mưa rào và dông, có thể xảy ra gió giật mạnh, trời lạnh với nhiệt độ 19-26 độ C.

Cùng lúc, các tỉnh Trung và Nam Trung Bộ vẫn còn nắng nóng vào ban ngày, nhiệt độ cao nhất lên đến 36-37 độ C. Chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, nguy cơ xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Ngày 13/4, khu vực này vẫn xuất hiện nắng nóng.

Trung tâm khí tượng cho biết Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ lần lượt là 20-35 độ C và 24-35 độ C.

TP.HCM mây thay đổi, ngày nắng nóng, đêm không mưa, nhiệt độ 25-35 độ C.

Theo Zing
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà phát biểu chỉ đạo
Hoàn thiện cơ chế EPR thúc đẩy tái chế trong nước
(Ngày Nay) - Việc triển khai EPR sẽ hướng các doanh nghiệp sản xuất, nhập khẩu, người tiêu dùng tiếp cận các sản phẩm thân thiện hơn với môi trường, thông qua sự tham gia trực tiếp của nhà sản xuất, nhà nhập khẩu.
Quang cảnh diễn đàn
Gỡ rào cản cơ chế để tín dụng xanh "tăng tốc"
(Ngày Nay) - Trong tổng dư nợ toàn nền kinh tế Việt Nam hiện khoảng 18,2 triệu tỷ đồng, dư nợ tín dụng xanh mới chỉ đạt khoảng 750.000 tỷ đồng đến dưới 1 triệu tỷ đồng, chiếm tỷ trọng còn rất khiêm tốn. Đặc biệt, một trong những rào cản lớn là đặc thù nguồn vốn.
Chính sách phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử
Chính sách phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị định số 331/2025/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Năng lượng nguyên tử về phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử. Trong đó, Nghị định nêu rõ một số chính sách đầu tư, phát triển nguồn nhân lực lĩnh vực năng lượng nguyên tử.
Tháo gỡ vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai
Tháo gỡ vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai
(Ngày Nay) - Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã ký chứng thực Nghị quyết số 254/2025/QH15 quy định một số cơ chế, chính sách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai. Nghị quyết bổ sung trường hợp Nhà nước thu hồi đất vì mục đích quốc phòng, an ninh làm cơ sở cai nghiện ma túy do lực lượng vũ trang nhân dân quản lý.
Đại uý, ThS Lê Tuấn Anh (ở giữa) cùng các học viên tại Trường Sĩ quan Lục. (Ảnh: Phương Anh)
Sáng tạo trong giáo dục quân đội: Tương lai của thế hệ chiến sĩ trẻ
(Ngày Nay) - Sáng tạo trong giáo dục quân đội là chìa khóa nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Từ đổi mới phương pháp giảng dạy đến ứng dụng công nghệ, các cơ sở đào tạo đang từng bước khẳng định sự đổi mới toàn diện để tạo ra thế hệ chiến sĩ trẻ vừa “hồng”, vừa “chuyên”.