Bắc Bộ lạnh 18 độ C, Hà Nội sắp mưa dông và gió giật mạnh

(Ngày Nay) - Bắc Bộ sẽ duy trì thời tiết se lạnh đến cuối tuần này, nhiệt độ thấp nhất xuống dưới 18 độ C. Khoảng 11h trưa nay, Hà Nội có mưa rào và dông, có thể có gió giật mạnh diện rộng.
Bắc Bộ lạnh 18 độ C, Hà Nội sắp mưa dông và gió giật mạnh

Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương thông báo sáng 12/4, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các tỉnh Đông Bắc Bộ, một số nơi thuộc Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Nền nhiệt giảm khá sâu khoảng 10 độ C, nắng nóng và không khí oi bức những ngày qua đã biến mất. Thay vào đó là không khí mát mẻ, se lạnh vào buổi sáng, trời âm u.

Khoảng 11h cùng ngày, vùng mây đối lưu tồn tại trên khu vực tỉnh Phú Thọ di chuyển đến gây mưa rào và dông ở các quận Bắc Từ Liêm, Cầu Giấy, Tây Hồ, Long Biên, Hoàn Kiếm, Ba Đình (Hà Nội)... Vùng mưa dông có thể lan ra các quận huyện lân cận và có thể xảy ra gió giật mạnh.

Cơ quan khí tượng dự báo chiều và đêm nay, khối không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, gây mưa vừa đến mưa to và có dông rải rác. Trong cơn dông có thể xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Các tỉnh miền Bắc trời lạnh, vùng núi trời rét, nhiệt độ thấp nhất ở vùng đồng bằng phổ biến 19-21 độ C, vùng núi có nơi dưới 18 độ C.

Thủ đô Hà Nội có mưa rào và dông, có thể xảy ra gió giật mạnh, trời lạnh với nhiệt độ 19-26 độ C.

Cùng lúc, các tỉnh Trung và Nam Trung Bộ vẫn còn nắng nóng vào ban ngày, nhiệt độ cao nhất lên đến 36-37 độ C. Chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, nguy cơ xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Ngày 13/4, khu vực này vẫn xuất hiện nắng nóng.

Trung tâm khí tượng cho biết Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ lần lượt là 20-35 độ C và 24-35 độ C.

TP.HCM mây thay đổi, ngày nắng nóng, đêm không mưa, nhiệt độ 25-35 độ C.

Theo Zing
Bộ GD&ĐT yêu cầu rà soát hoạt động giảng dạy liên quan ông Nguyễn Thành Nam
Bộ GD&ĐT yêu cầu rà soát hoạt động giảng dạy liên quan ông Nguyễn Thành Nam
(Ngày Nay) - Ngày 26/6, Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Công văn số 3936/BGDĐT-GDDH yêu cầu các đơn vị đào tạo báo cáo việc mời, phân công ông Nguyễn Thành Nam tham gia giảng dạy, thỉnh giảng, báo cáo chuyên đề, tọa đàm, diễn thuyết hoặc các hoạt động học thuật khác tại cơ sở đào tạo đến thời điểm hiện tại.
Hoạt động khai thác tại mỏ đá Thế Thịnh. (Ảnh: Hoàng Anh)
Quảng Trị: Tìm tiếng nói chung giữa doanh nghiệp khai thác mỏ và người dân
(Ngày Nay) -  Giữa ngày hè tháng 6 oi ả , gió Lào thổi nóng rát qua các sườn núi Trường Sơn khiến những đám bụi từ hoạt động khai thác đá càng dễ phát tán. Tại các bản Khe Dây, Khe Ngang và thôn Rào Trù, câu chuyện về bụi, tiếng ồn từ các mỏ đá tiếp tục là chủ đề được người dân quan tâm.
Phó Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương Vũ Thanh Mai phát biểu khai mạc.
Thảo luận mô hình, cơ chế và chính sách triển khai cấp trung học nghề
(Ngày Nay) - Chiều 25/6, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương phối hợp Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội thảo khoa học "Định hướng xây dựng và phát triển giáo dục trung học nghề ở Việt Nam hiện nay", thảo luận mô hình, cơ chế và chính sách triển khai cấp trung học nghề theo Nghị quyết số 71-NQ/TW của Bộ Chính trị.
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Kiều Minh Hiếu trả lời phỏng vấn báo chí về chương trình _Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam: Sinh viên trường Đại học Thăng Long trở thành “thành phần sáng tạo thứ tư” của sân khấu
(Ngày Nay) - Không chỉ thưởng thức chương trình nghệ thuật “Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng” , hàng trăm sinh viên Trường Đại học Thăng Long còn trực tiếp tham gia đối thoại với các nghệ sĩ về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và vai trò của sân khấu trong đời sống hôm nay. Theo NSƯT Kiều Minh Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, chính sự tương tác của khán giả trẻ đã góp phần hoàn thiện tác phẩm và tạo nên sức sống cho sân khấu.
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.