Bắc Kạn: Hàng loạt học sinh tiểu học có biểu hiện ngất xỉu, quá khích

(Ngày Nay) - 9 học sinh thuộc trường tiểu học Xuân Lạc (Chợ Đồng, Bắc Kạn) thường xuyên có biểu hiện lạ như ngất xỉu tạm thời, hoặc có các hành vi, lời nói không kiểm soát.
Lễ khai giảng trường tiểu học Xuân Lạc.Ảnh: Zing
Lễ khai giảng trường tiểu học Xuân Lạc.Ảnh: Zing

Trao đổi với Vietnamnet, ông Nguyễn Đình Học, Giám đốc Sở Y tế Bắc Kạn cho biết, sự việc xảy ra từ đầu tháng 11, tại điểm trường Nà Bản thuộc trường tiểu học Xuân Lạc, huyện Chợ Đồn.

Hiện Sở đã cử cán bộ xuống địa phương tìm hiểu sự việc. Trước mắt, sức khoẻ các cháu chưa gặp nguy hiểm gì.

Thông tin ban đầu, có 9 học sinh có biểu hiện bất thường về nhận thức và sức khoẻ, trong đó có 5 học sinh lớp 3, 1 học sinh lớp 4 và 3 học sinh lớp 5.

Có học sinh ngất đột ngột từ 3-20 phút, sau khi tỉnh lại có em bỗng nhảy nhót, nói rằng “tôi là người này, người kia”, “tôi từ dưới đất chui lên”… Tuy nhiên khi “hết cơn”, các em đều không nhớ gì, vẫn sinh hoạt, học tập bình thường.

Liên quan sự việc nhiều học sinh của trường Tiểu học Xuân Lạc, huyện Chợ Đồn, Bắc Kạn có những biểu hiện bất thường về nhận thức và sức khỏe, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế, vừa có công văn gửi Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương đề nghị bệnh viện cử các chuyên gia phối hợp, hỗ trợ Sở Y tế Bắc Cạn tổ chức khảo sát, khám, xác định nguyên nhân và hướng giải quyết. Bộ Y tế yêu cầu làm rõ sự việc trước ngày 22/12.

Theo PGS. Trần Minh Điển - Phó giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương, sau khi liên hệ với Sở Y tế tỉnh Bắc Kạn, bệnh viện được thông báo tình hình các cháu bé trên hiện đã đi học trở lại bình thường.

Trong thời gian tới, bệnh viện sẽ cử đoàn cán bộ lên thăm khám cho các cháu và kiểm tra các đặc điểm dịch tễ. Trước mắt, ngay trong đầu tuần tới, Đoàn Thanh niên của bệnh viện cùng các bác sĩ khoa Thần kinh, Tâm bệnh sẽ đi lên Bắc Kạn để tổ chức khám bệnh tình nguyện cho tất cả các bạn học sinh tại điểm trường Tiểu học Xuân Lạc, huyện chợ Đồn, báo Zing.vn đưa tin.

Trả lời báo Lao Động, ông Ma Duy Phi Hùng – Chủ tịch UBND xã Xuân Lạc cho biết, ngay sau khi xảy ra sự việc, chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng đã vào kiểm tra, tìm hiểu, tuy nhiên, đến nay vẫn chưa tìm ra nguyên nhân đầy đủ.

“Hiện tại, chúng tôi vẫn đang theo dõi và tìm hiểu nhưng chưa tìm ra nguyên nhân để có thể kết luận sự việc. Tuy nhiên, các em học sinh chỉ có biểu hiện lạ chứ không phải đánh giáo viên như một số báo đã đưa” – ông Hùng thông tin.

Tổng hợp

Hoạt động khai thác tại mỏ đá Thế Thịnh. (Ảnh: Hoàng Anh)
Quảng Trị: Tìm tiếng nói chung giữa doanh nghiệp khai thác mỏ và người dân
(Ngày Nay) -  Giữa ngày hè tháng 6 oi ả , gió Lào thổi nóng rát qua các sườn núi Trường Sơn khiến những đám bụi từ hoạt động khai thác đá càng dễ phát tán. Tại các bản Khe Dây, Khe Ngang và thôn Rào Trù, câu chuyện về bụi, tiếng ồn từ các mỏ đá tiếp tục là chủ đề được người dân quan tâm.
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.