Bác sỹ "xúc phạm Bộ trưởng" nói gì sau khi được xin lỗi công khai?

(Ngày Nay) - Bác sỹ Truyện cho biết chỉ muốn mọi việc sớm kết thúc để ổn định công tác và cuộc sống
Bác sỹ "xúc phạm Bộ trưởng" nói gì sau khi được xin lỗi công khai?

Cơ quan chức năng thừa nhận sai sót

Vào chiều 23/10, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên - Huế đã cung cấp thông tin chính thức liên quan đến việc bác sĩ Hoàng Công Truyện - Phó trưởng khoa Hồi sức cấp cứu Trung tâm Y tế huyện Phong Điền “chê” Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến trên trang mạng xã hội facebook cá nhân, báo Infonet đưa tin.

Bác sỹ "xúc phạm Bộ trưởng" nói gì sau khi được xin lỗi công khai? ảnh 1 Buổi cung cấp thông tin vụ việc. Ảnh: PLO

Tại buổi cung cấp thông tin, ông Lê Sĩ Minh - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên- Huế cho biết, ngày 23/10/2017, Sở đã ra quyết định số 083/QĐ-HBXPVPHC hủy bỏ toàn bộ quyết định số 058/QĐ-XPVPHC ngày 20/7/2017 của Chánh thanh tra Sở TT&TT tỉnh Thừa Thiên – Huế xử phạt vi phạm hành chính đối với bác sĩ Hoàng Công Truyện - Phó trưởng khoa Hồi sức cấp cứu Trung tâm Y tế huyện Phong Điền.

Lý do hủy quyết định được ông Lê Sĩ Minh thông tin, vì hành vi đưa nội dung kèm hình ảnh đăng tải lên mạng xã hội facebook cá nhân của ông Hoàng Công Truyện - Phó trưởng khoa Hồi sức cấp cứu Trung tâm Y tế huyện Phong Điền chưa đủ căn cứ để áp dụng hình thức xử phạt hành chính theo quy định tại điểm G khoản 3 Điều 66 Nghị định số 174/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện.

Sau khi công bố quyết định hủy bỏ toàn bộ quyết định trước đó, Sở sẽ trực tiếp ra xin lỗi bác sĩ Hoàng Công Truyện. Ngoài ra, sẽ xem xét kiểm điểm, xử lý Thanh tra Sở - ông Lê Sĩ Minh cho biết thêm.

Theo ông Hoàng Văn Đức – Chánh văn phòng Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, Giám đốc Sở Y tế cùng đoàn công tác của các phòng ban chức năng liên quan đã trực tiếp đến Trung tâm Y tế huyện Phong Điền và gặp bác sĩ Hoàng Công Truyện gửi lời xin lỗi. Đồng thời, ra chỉ đạo quyết định thu hồi quyết định kỷ luật bác sĩ Truyện.

Cũng theo Chánh văn phòng Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên – Huế, trách nhiệm để xảy ra sự việc thuộc về tập thể Hội đồng kỷ luật của Sở Y tế vì các quyết định chỉ đạo dựa trên ý kiến tập thể và Sở Y tế sẽ tổ chức họp rút kinh nghiệm.

Bác sỹ Truyện mong mọi việc sớm kết thúc

Sau buổi làm việc, BS Hoàng Công Truyện, Phó khoa Hồi sức cấp cứu, Trung tâm Y tế huyện Phong Điền, cho biết mong mọi chuyện có thể dừng lại ở đây để chuyên tâm vào công tác.

Theo BS Truyện, nhiều lần ông đã nói mong muốn của mình là sự việc cứ thế trôi đi nhẹ nhàng để chú tâm vào công việc và chưa bao giờ lên tiếng, khiếu nại các quyết định của Sở TT&TT và Trung tâm Y tế huyện Phong Điền.

"Nội dung tôi viết trên trang cá nhân của mình sử dụng từ "mụ" ở nhiều nơi lại có quan niệm khác nhau, cách trình bày văn phong cũng chưa chuẩn mực nên cũng có phần lỗi của bản thân. Sự việc nên dừng lại tại đây, mọi người xin đừng điện thoại cho tôi nữa để tôi không bị quấy rầy, để chú tâm vào công tác" - BS Truyện nói.

Qua đây BS Truyện xin cảm ơn báo chí, dư luận, các nhà chức trách đã xem xét để có một cái kết như vậy cho bản thân, đồng thời mong muốn ngành y tế trong thời gian tới có những giải pháp đột phá để ngày càng phục vụ sức khỏe của người dân được tốt hơn, theo báo Pháp luật TP HCM.

Tổng hợp

Các nhân viên vận hành máy chiết rót bên trong phòng thí nghiệm tại Viện Huyết thanh Ấn Độ. Ảnh: AP
Cuộc khủng hoảng vaccine của Ấn Độ
(Ngày Nay) - Từng tự tin xuất khẩu hàng chục triệu liều vaccine ngừa COVID-19 ra nước ngoài, nhưng việc mắc hàng loạt sai lầm cùng làn sóng dịch bệnh trong nước bất ngờ nổi lên khiến cả Ấn Độ và các nước nghèo lâm vào cuộc khủng hoảng vaccine.
Hải Dương đã "quét sạch" COVID-19
Hải Dương đã "quét sạch" COVID-19
(Ngày Nay) - Sáng 16/4, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Hải Dương đã công bố khỏi bệnh và trao giấy xuất viện cho bệnh nhân P.T.C (bệnh nhân số 2414), là bệnh nhân cuối cùng trong tổng số hơn 700 bệnh nhân mắc COVID-19 điều trị tại Hải Dương.
Tàu du lịch lớn bị cấm vào khu đầm phá Venice
Tàu du lịch lớn bị cấm vào khu đầm phá Venice
(Ngày Nay) - UNESCO hoan nghênh quyết định của chính phủ Ý cấm các tàu du lịch lớn đến khu đầm phá Venice. Từ năm 2014, Ủy ban Di sản Thế giới của UNESCO đã có khuyến nghị yêu cầu Chính phủ Ý cấm các tàu lớn và tàu chở dầu đi vào đầm phá Venice.
Loại cua mặt quỷ mà bệnh nhân Ch., đã ăn khiến rơi vào tình trạng ngừng tim.
Đặc sản - Ngon nhưng chưa hẳn đã an toàn
(Ngày Nay) -  Có những món đặc sản theo mùa và gắn với từng vùng miền khác nhau làm nức lòng thực khách. Tuy vậy, với những người có cơ địa nhạy cảm với một số thành phần trong món đặc sản đó hoặc quá trình sơ chế, chế biến không chuẩn thì thức ăn lại biến thành thuốc độc.
Tỷ phú Yusaku Maezawa, người đã trả giá 110.5 triệu đô la cho bức "Untitled" của Basquiat (Ảnh: Yusaku2020)
Bức tranh của Basquiat tăng giá trị từ 19 ngàn USD lên 110.5 triệu USD sau 33 năm
(Ngày Nay) -  Bức tranh mang tên “Untitled” (Không đề, 1982), một trong những tác phẩm cuối cùng của Jean-Michel Basquiat, đã được bán với giá 110,5 triệu USD tại Nhà đấu giá Sotheby (New York) vào năm 2017. Điều này đã xác lập kỷ lục đấu giá mới cho các tác phẩm của họa sĩ Mỹ lúc bấy giờ, và mang lại một khoản tiền lớn cho con gái út của hai nhà sưu tập, những người đã mua nó với giá 19 ngàn USD vào năm 1984.
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.