Bãi biển Bali ngập ngụa rác thải do thủy triều

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Các bãi biển du lịch Kuta và Legian đang bị bao phủ bởi hơn 60 tấn rác mỗi ngày do sóng biển cuốn vào.
Bãi biển Bali ngập ngụa rác thải do thủy triều

Các bãi biển trên đảo Bali đã bị bao phủ bởi hàng tấn rác thải do thủy triều đẩy vào, kết hợp với việc các hệ thống xử lý rác thải của Indonesia đã trở nên quá lạc hậu.

Các nhà chức trách cho biết mỗi ngày có từ 30 đến 60 tấn rác được thu gom từ các bãi biển nổi tiếng nhất của hòn đảo. Rác thường xuyên xâm nhập vào các bãi biển của Bali vào thời điểm này trong năm khi mùa gió mùa thổi vào, nhưng tình hình năm nay nghiêm trọng hơn những lần trước.

Ông Wayan Puja - một quan chức môi trường địa phương, cho biết: “Chúng tôi đã làm việc rất chăm chỉ để làm sạch các bãi biển, tuy nhiên rác vẫn tiếp tục đổ về. Mỗi ngày, chúng tôi triển khai nhân sự, xe tải và máy xúc".

Tiến sĩ Gede Hendrawan, người đứng đầu trung tâm viễn thám và khoa học đại dương tại Đại học Udayana, cho biết vấn đề lớn nhất đó là hệ thống xử lý rác trên đảo.

Thống đốc Bali Wayan Koster cũng kêu gọi hành động nghiêm túc để làm sạch các bãi biển vốn đem lại nguồn thu chính cho người dân nơi đây.

“Chính quyền Badung nên có một hệ thống xử lý rác tại Bãi biển Kuta với đầy đủ trang thiết bị và nhân lực để họ có thể nhanh chóng làm việc để dọn sạch rác trên bãi biển”, ông Wayan nói. “Hơn nữa, vào mùa mưa khi có du khách đến tham quan, hệ thống xử lý rác phải hoạt động 24/24 giờ. Đừng đợi đến ngày mai".

Thông thường, hàng nghìn khách du lịch sẽ đến Bali vào thời điểm này trong năm, nhưng đại dịch COVID-19 đã ngăn cản làn sóng du khách quốc tế đổ tới đây.

Indonesia cũng đã đóng cửa biên giới đối với tất cả các du khách nước ngoài trong 2 tuần kể từ ngày 1/1 năm nay nhằm ngăn chặn sự lây lan của các chủng COVID-19 mới.

Nền kinh tế của đảo Bali đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch đã tàn phá ngành du lịch của nó, chỉ có một số lượng nhỏ du khách trong nước tranh thủ tới đây.

Theo The Guardian
Công nhân công ty TNHH Giày Dona Standard Việt Nam năm nay được thưởng Tết nhiều hơn mọi năm.
Thưởng Tết ở năm đặc biệt – Bài 2: 'Dẫu ít dẫu nhiều, cùng nhau san sẻ'
(Ngày Nay) - Không viện lý do dịch bệnh để “trốn thưởng Tết”, một số doanh nghiệp tuy còn nhiều khó khăn, nhưng vẫn quyết định trích xuất quỹ dự phòng để san sẻ cùng công nhân viên. Đặc biệt, có công ty thời gian đầu phải sản xuất cầm chừng do dịch bệnh, nhưng cuối năm lại thưởng Tết cho công nhân nhiều hơn năm ngoái. Dẫu trường hợp này rất ít, nhưng vẫn là tín hiệu vui sau một năm quá nhiều bộn bề…
Khánh Hòa tổ chức Lễ hội ẩm thực và du lịch Xuân 2021
Khánh Hòa tổ chức Lễ hội ẩm thực và du lịch Xuân 2021
(Ngày Nay) - Từ ngày 29-31/1/2021, Hiệp hội Du lịch Nha Trang- Khánh Hòa tổ chức “Lễ hội ẩm thực và du lịch- Xuân Tân Sửu 2021” tại Khu phố đi bộ Khách sạn Mường Thanh Viễn Triều với chủ đề “Điểm đến an toàn, thân thiện và giàu lòng mến khách”.
Dưới ánh nắng mặt trời, từng thảm nhang thêm rực rỡ và tỏa hương thơm, níu chân người đến...
Làng nhang cổ nhất Nam bộ vào Xuân: Công phu một nén nhang trầm
(Ngày Nay) - Chạy dọc theo con đường Mai Bá Hương (thuộc xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP.HCM) nắng tháng Chạp vàng ươm soi những kệ tre nằm hai bên đường, nắng soi những khoảng sân trống trước nhà được người dân, nắng hong từng thảm nhang trải đều tăm tắp trên giàn. Cũng như bao làng nghề truyền thống khác, những ngày này, làng nghề làm nhang nơi đây tất bật vào vụ để cung ứng cho mùa Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.
Đại sứ quán Hà Lan ở Moskva. Ảnh: rt.com
Nga trục xuất 2 nhà ngoại giao Hà Lan
Ngày 18/1, Bộ Ngoại giao Nga thông báo trục xuất 2 nhà ngoại giao Hà Lan nhằm đáp trả việc Amsterdam trục xuất 2 nhà ngoại giao của Moskva hồi tháng trước với cáo buộc gián điệp.