Ban Bí thư tiếp tục xử lý vi phạm của Phó bí thư Đồng Nai

(Ngày Nay) - Ông Võ Văn Thưởng nói rằng Ban Bí thư tiếp tục xem xét báo cáo về kết quả kiểm tra đối với bà Phan Thị Mỹ Thanh, dựa vào đó sẽ có quyết định kỷ luật, xử lý vi phạm.
Bà Phan Thị Mỹ Thanh tại buổi tiếp xúc cử tri. Ảnh: Ngọc An.
Bà Phan Thị Mỹ Thanh tại buổi tiếp xúc cử tri. Ảnh: Ngọc An.

Ngày 2/5, ông Võ Văn Thưởng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương và bà Phan Thị Mỹ Thanh, Phó bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai, Trưởng đoàn ĐBQH Đồng Nai, đã tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV, tại huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai).

Tại buổi làm việc, cử tri thể hiện ý kiến về việc đạo đức cán bộ chưa tốt và việc xử lý các khiếu nại của người dân còn chậm trễ. Nhiều cử tri lo ngại cuộc sống người dân bị ảnh hưởng bởi tình trạng ô nhiễm môi trường.

Cử tri Nguyễn Thị Kim Loan (ngụ huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai) đặt vấn đề về việc xử lý bà Phan Thị Mỹ Thanh khi vị Phó bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai có nhiều sai phạm.

Bà Loan nói rằng Ban Bí thư giữ nguyên mức kỷ luật cảnh cáo mà Uỷ ban kiểm tra Trung ương đưa ra đối với bà Phan Thị Mỹ Thanh. “Xin hỏi ông Võ Văn Thưởng, về mặt Nhà nước thì sẽ xử lý bà Phan Thị Mỹ Thanh như thế nào?”, cử tri Loan hỏi. 

Về vấn đề này, ông Võ Văn Thưởng nói rằng Ban Bí thư Trung ương tiếp tục xem xét báo cáo về kết quả kiểm tra đối với bà Phan Thị Mỹ Thanh, dựa vào đó sẽ có quyết định kỷ luật, xử lý vi phạm.

“Khi Đảng xử lý về hình thức kỷ luật với cán bộ đảng viên thì chính quyền cũng sẽ xem xét xử lý các hình thức về mặt chính quyền kịp thời, đồng bộ với hình thức xử lý của Đảng. Việc xử lý như thế nào trong thời gian tới sẽ có thông báo rộng rãi”, ông Thưởng nói.

Bà Phan Thị Mỹ Thanh có những vi phạm gì?

Tại họp kỳ thứ 15 diễn ra giữa năm 2017, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã xem xét, thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với bà Phan Thị Mỹ Thanh.

Theo đó, trong thời gian giữ các cương vị Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Công Thương, Bí thư Huyện ủy Nhơn Trạch, bà Phan Thị Mỹ Thanh tham gia điều hành Công ty TNHH Cường Hưng do chồng mình là cổ đông sáng lập, Chủ tịch HĐTV, là vi phạm luật Phòng chống tham nhũng.

Sau đó, khi là Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh, bà Thanh đã có các vi phạm, khuyết điểm như ký các văn bản của UBND tỉnh chấp thuận cho Công ty Cường Hưng đầu tư dự án Khu dân cư thương mại xã Phước Tân, ký các văn bản của UBND tỉnh không thuộc lĩnh vực phụ trách để cấp phép và gia hạn cho Công ty Cường Hưng kinh doanh bến thủy, mặt bằng, vật liệu xây dựng.

Ngoài ra, bà Thanh còn ký văn bản chấp thuận hỗ trợ kinh phí bồi thường giải phóng mặt bằng dự án BOT đường chuyên dùng cho HTX An Phát không thông qua tập thể UBND tỉnh, không báo cáo Thường trực HĐND tỉnh và kê khai tài sản, thu nhập không đầy đủ, không đúng quy định.

Theo Zing
Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.