Ban quản lý cảng dừng thu cước hàng hóa, hành lý tuyến Sa Kỳ - Lý Sơn và ngược lại

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Đó là khẳng định của ông Nguyễn Hữu Đoan - Giám đốc Ban quản lý Cảng và Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ngãi với phóng viên Ngày Nay vào trưa nay, ngày 5/7.
Nhà ga cảng Sa Kỳ. Ảnh: Lê Xuân Thọ
Nhà ga cảng Sa Kỳ. Ảnh: Lê Xuân Thọ

Trước thông tin các kiến nghị của UBND huyện Lý Sơn, trong đó có việc Ban quản lý Cảng và Cảng vụ đường thủy nội địa (gọi tắt là Ban QLC&CVĐTNĐ, thuộc Sở GTVT tỉnh Quảng Ngãi) dừng thu phí hàng hóa, hành lý, chúng tôi tiếp tục liên hệ với ông Nguyễn Phong - Giám đốc Sở GTVT tỉnh Quảng Ngãi để trao đổi thêm.

Ông Phong cho biết vào chiều ngày 4/7, tại cuộc họp về vấn đề này, đã có chỉ đạo cho Ban QLC&CVĐTNĐ, đồng thời đề nghị phóng viên làm việc với ban này.

Trả lời câu hỏi có tạm dừng thu cước hàng hóa hay chưa, ông Nguyễn Hữu Đoan - Giám đốc Ban QLC&CVĐTNĐ trả lời rằng đã dừng thu. “Cảng không thu cước này nữa, để cho tàu thu”, ông Đoan nói.

Ông Đoan cũng nói thêm, từ ngày 4/7 đã dừng thu cước trên. Đồng thời cho biết đã chỉ đạo làm văn bản thu hồi, hủy bỏ thông báo 248.

Thông tin chúng tôi có được, khi nắm thông tin thu cước trên, Sở GTVT Quảng Ngãi đã tổ chức họp khẩn để chỉ đạo giải quyết, đồng thời yêu cầu Ban QLC&CVĐTNĐ phải thu hồi, hủy bỏ Thông báo 248.

Trước khi thực hiện quy định ký gửi hàng hóa, Ban QLC&CVĐTNĐ phải có tờ trình gửi Sở GTVT, nêu cụ thể loại dịch vụ và mức giá thu tương ứng. Sở GTVT sẽ làm việc với Sở Tài chính xem xét thống nhất về giá, sau đó sẽ hướng dẫn Ban QLC&CVĐTNĐ thực hiện quy trình thủ tục. Khi nào Sở GTVT cho phép thì Ban QLC&CVĐTNĐ mới tiến hành triển khai thực hiện.

Như Ngày Nay đã thông tin, ngày 24/6, Ban QLC&CVĐTNĐ có Thông báo số 248/TB-BQLC&CVĐTNĐ “Thực hiện việc giao nhận, ký gửi hàng hóa vận chuyển từ cảng Sa Kỳ đi Lý Sơn và ngược lại”, trong đó có việc thu cước vận chuyển hàng hóa từ ngày 1/7/2022 khiến cho người dân bức xúc.

Ảnh minh họa.
Điểm chuẩn vào các học viện, đại học tăng hay giảm?
(Ngày Nay) -  Đại diện một số trường đại học, học viện cho biết, dự báo điểm chuẩn vào trường năm 2022 theo kết quả xét tuyển tốt nghiệp THPT giữ ổn định như năm ngoái và có biến động ở những ngành "hot".
Ảnh minh họa.
Phát hiện mới về nguồn gốc của nước trên Trái Đất
(Ngày Nay) - Nước có thể được đưa tới Trái Đất nhờ các tiểu hành tinh từ rìa Hệ Mặt Trời. Đây là nhận định của các nhà khoa học sau khi phân tích các mẫu vật hiếm có được thu thập trong sứ mệnh không gian của Nhật Bản kéo dài suốt 6 năm.
Vinamilk-10 năm liền trong top 50 cty niêm yết tốt nhất của Forbes Việt Nam
Vinamilk-10 năm liền trong top 50 cty niêm yết tốt nhất của Forbes Việt Nam
(Ngày Nay) - 10 năm trước, Forbes Việt Nam lần đầu tiên thực hiện Danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam. Trải qua một thập kỷ, đã có tổng cộng 138 doanh nghiệp được xét chọn và vinh danh trong danh sách uy tín này và chỉ có chưa đến 10 doanh nghiệp góp mặt đầy đủ trong cả 10 lần xếp hạng, trong đó có Vinamilk. Vinamilk cũng là doanh nghiệp về thực phẩm và đồ uống duy nhất trong các gương mặt tiêu biểu này.
Tối ưu về chi phí - yếu tố tiên quyết khiến người dùng chuyển từ xe xăng sang xe điện
Tối ưu về chi phí - yếu tố tiên quyết khiến người dùng chuyển từ xe xăng sang xe điện
(Ngày Nay) - Xét đến tất cả các khoản phải chi cho ô tô, từ chi phí mua xe, đăng ký, sử dụng hằng ngày, đến bảo trì bảo dưỡng, xe ô tô điện luôn có chi phí tốt hơn hẳn so với ô tô xăng truyền thống. Sức tiêu thụ của VinFast VF e34 - mẫu “ô tô điện quốc dân” lọt top bán chạy nhất thị trường tháng 6/2022 - cho thấy, bên cạnh chất lượng và tính năng thông minh vượt trội, hiệu quả về kinh tế chính là một trong những yếu tố quan trọng giúp ô tô điện bắt đầu chinh phục thị trường.