Ban quản lý cảng dừng thu cước hàng hóa, hành lý tuyến Sa Kỳ - Lý Sơn và ngược lại

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Đó là khẳng định của ông Nguyễn Hữu Đoan - Giám đốc Ban quản lý Cảng và Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ngãi với phóng viên Ngày Nay vào trưa nay, ngày 5/7.
Nhà ga cảng Sa Kỳ. Ảnh: Lê Xuân Thọ
Nhà ga cảng Sa Kỳ. Ảnh: Lê Xuân Thọ

Trước thông tin các kiến nghị của UBND huyện Lý Sơn, trong đó có việc Ban quản lý Cảng và Cảng vụ đường thủy nội địa (gọi tắt là Ban QLC&CVĐTNĐ, thuộc Sở GTVT tỉnh Quảng Ngãi) dừng thu phí hàng hóa, hành lý, chúng tôi tiếp tục liên hệ với ông Nguyễn Phong - Giám đốc Sở GTVT tỉnh Quảng Ngãi để trao đổi thêm.

Ông Phong cho biết vào chiều ngày 4/7, tại cuộc họp về vấn đề này, đã có chỉ đạo cho Ban QLC&CVĐTNĐ, đồng thời đề nghị phóng viên làm việc với ban này.

Trả lời câu hỏi có tạm dừng thu cước hàng hóa hay chưa, ông Nguyễn Hữu Đoan - Giám đốc Ban QLC&CVĐTNĐ trả lời rằng đã dừng thu. “Cảng không thu cước này nữa, để cho tàu thu”, ông Đoan nói.

Ông Đoan cũng nói thêm, từ ngày 4/7 đã dừng thu cước trên. Đồng thời cho biết đã chỉ đạo làm văn bản thu hồi, hủy bỏ thông báo 248.

Thông tin chúng tôi có được, khi nắm thông tin thu cước trên, Sở GTVT Quảng Ngãi đã tổ chức họp khẩn để chỉ đạo giải quyết, đồng thời yêu cầu Ban QLC&CVĐTNĐ phải thu hồi, hủy bỏ Thông báo 248.

Trước khi thực hiện quy định ký gửi hàng hóa, Ban QLC&CVĐTNĐ phải có tờ trình gửi Sở GTVT, nêu cụ thể loại dịch vụ và mức giá thu tương ứng. Sở GTVT sẽ làm việc với Sở Tài chính xem xét thống nhất về giá, sau đó sẽ hướng dẫn Ban QLC&CVĐTNĐ thực hiện quy trình thủ tục. Khi nào Sở GTVT cho phép thì Ban QLC&CVĐTNĐ mới tiến hành triển khai thực hiện.

Như Ngày Nay đã thông tin, ngày 24/6, Ban QLC&CVĐTNĐ có Thông báo số 248/TB-BQLC&CVĐTNĐ “Thực hiện việc giao nhận, ký gửi hàng hóa vận chuyển từ cảng Sa Kỳ đi Lý Sơn và ngược lại”, trong đó có việc thu cước vận chuyển hàng hóa từ ngày 1/7/2022 khiến cho người dân bức xúc.

Cần chấn chỉnh công tác thu, chi trong trường học
Cần chấn chỉnh công tác thu, chi trong trường học
(Ngày Nay) - Sau thông tin về công tác thu đầu năm học tại một số trường học gây bức xúc trong dư luận, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh vừa có văn bản yêu cầu lãnh đạo các Phòng Giáo dục và Đào tạo, cơ sở giáo dục chấn chỉnh công tác quản lý thu, chi đầu năm học.
Barca lâm nguy. Ảnh: Eurosports
Champions League 2022 - 2023: Barcelona đối mặt nguy cơ bị loại sớm
(Ngày Nay) - Barcelona được đánh giá cao hơn, nhưng rốt cuộc lại phải rời sân Giuseppe Meazza với 2 bàn tay trắng khi để thua Inter Milan 0 - 1 ở lượt trận thứ 3 vòng bảng Champions League 2022 - 2023. Gã khổng lồ xứ Catalunya bị đẩy xuống thứ 3 bảng C sau 2 thất bại liên tiếp và đối mặt nguy cơ bị loại sớm.
Hàn Quốc: Dự trữ ngoại hối giảm nhanh nhất trong vòng 14 năm
Hàn Quốc: Dự trữ ngoại hối giảm nhanh nhất trong vòng 14 năm
(Ngày Nay) - Dự trữ ngoại hối của Hàn Quốc trong tháng 9 đã giảm với tốc độ nhanh nhất trong vòng 14 năm. Nguyên nhân chính là do nhà chức trách nước này đang nỗ lực "bơm" ngoại tệ để chặn đà trượt giá quá mức của đồng won trước đồng USD.
Sách giáo khoa mới vẫn còn hạn chế
Sách giáo khoa mới vẫn còn hạn chế
(Ngày Nay) - Sách giáo khoa theo Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 đã được sử dụng trong 3 năm qua. Những bất cập và hạn chế dần xuất hiện, buộc Giáo dục và Đào tạo phải nhìn nhận và đưa các giải pháp.
Mỹ - Nhật - Hàn tập trận chung
Mỹ - Nhật - Hàn tập trận chung
(Ngày Nay) - Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc ngày 6/10 cho biết nước này cùng với Mỹ và Nhật Bản đã tiến hành thêm một cuộc tập trận hải quân chung ở vùng biển phía Đông Bán đảo Triều Tiên. Cuộc tập trận được thực hiện vài giờ sau khi Triều Tiên tiếp tục phóng tên lửa đạn đạo, chỉ hai ngày sau vụ phóng một tên lửa đạn đạo tầm trung bay qua lãnh thổ Nhật Bản.
Biển Đà Nẵng 'sạch' thần tốc sau bão
Biển Đà Nẵng 'sạch' thần tốc sau bão
(Ngày Nay) - Sau bãi Noru, những ngày đầu tháng 10, hưởng ứng lời kêu gọi của chính quyền thành phố, nhiều doanh nghiệp và người dân Đà Nẵng đã ra quân làm sạch các bãi biển, sẵn sàng đón du khách trở lại thành phố.