Ban quản lý cảng dừng thu cước hàng hóa, hành lý tuyến Sa Kỳ - Lý Sơn và ngược lại

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Đó là khẳng định của ông Nguyễn Hữu Đoan - Giám đốc Ban quản lý Cảng và Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ngãi với phóng viên Ngày Nay vào trưa nay, ngày 5/7.
Nhà ga cảng Sa Kỳ. Ảnh: Lê Xuân Thọ
Nhà ga cảng Sa Kỳ. Ảnh: Lê Xuân Thọ

Trước thông tin các kiến nghị của UBND huyện Lý Sơn, trong đó có việc Ban quản lý Cảng và Cảng vụ đường thủy nội địa (gọi tắt là Ban QLC&CVĐTNĐ, thuộc Sở GTVT tỉnh Quảng Ngãi) dừng thu phí hàng hóa, hành lý, chúng tôi tiếp tục liên hệ với ông Nguyễn Phong - Giám đốc Sở GTVT tỉnh Quảng Ngãi để trao đổi thêm.

Ông Phong cho biết vào chiều ngày 4/7, tại cuộc họp về vấn đề này, đã có chỉ đạo cho Ban QLC&CVĐTNĐ, đồng thời đề nghị phóng viên làm việc với ban này.

Trả lời câu hỏi có tạm dừng thu cước hàng hóa hay chưa, ông Nguyễn Hữu Đoan - Giám đốc Ban QLC&CVĐTNĐ trả lời rằng đã dừng thu. “Cảng không thu cước này nữa, để cho tàu thu”, ông Đoan nói.

Ông Đoan cũng nói thêm, từ ngày 4/7 đã dừng thu cước trên. Đồng thời cho biết đã chỉ đạo làm văn bản thu hồi, hủy bỏ thông báo 248.

Thông tin chúng tôi có được, khi nắm thông tin thu cước trên, Sở GTVT Quảng Ngãi đã tổ chức họp khẩn để chỉ đạo giải quyết, đồng thời yêu cầu Ban QLC&CVĐTNĐ phải thu hồi, hủy bỏ Thông báo 248.

Trước khi thực hiện quy định ký gửi hàng hóa, Ban QLC&CVĐTNĐ phải có tờ trình gửi Sở GTVT, nêu cụ thể loại dịch vụ và mức giá thu tương ứng. Sở GTVT sẽ làm việc với Sở Tài chính xem xét thống nhất về giá, sau đó sẽ hướng dẫn Ban QLC&CVĐTNĐ thực hiện quy trình thủ tục. Khi nào Sở GTVT cho phép thì Ban QLC&CVĐTNĐ mới tiến hành triển khai thực hiện.

Như Ngày Nay đã thông tin, ngày 24/6, Ban QLC&CVĐTNĐ có Thông báo số 248/TB-BQLC&CVĐTNĐ “Thực hiện việc giao nhận, ký gửi hàng hóa vận chuyển từ cảng Sa Kỳ đi Lý Sơn và ngược lại”, trong đó có việc thu cước vận chuyển hàng hóa từ ngày 1/7/2022 khiến cho người dân bức xúc.

Chính sách phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử
Chính sách phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị định số 331/2025/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Năng lượng nguyên tử về phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử. Trong đó, Nghị định nêu rõ một số chính sách đầu tư, phát triển nguồn nhân lực lĩnh vực năng lượng nguyên tử.
Tháo gỡ vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai
Tháo gỡ vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai
(Ngày Nay) - Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã ký chứng thực Nghị quyết số 254/2025/QH15 quy định một số cơ chế, chính sách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai. Nghị quyết bổ sung trường hợp Nhà nước thu hồi đất vì mục đích quốc phòng, an ninh làm cơ sở cai nghiện ma túy do lực lượng vũ trang nhân dân quản lý.
Đại uý, ThS Lê Tuấn Anh (ở giữa) cùng các học viên tại Trường Sĩ quan Lục. (Ảnh: Phương Anh)
Sáng tạo trong giáo dục quân đội: Tương lai của thế hệ chiến sĩ trẻ
(Ngày Nay) - Sáng tạo trong giáo dục quân đội là chìa khóa nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Từ đổi mới phương pháp giảng dạy đến ứng dụng công nghệ, các cơ sở đào tạo đang từng bước khẳng định sự đổi mới toàn diện để tạo ra thế hệ chiến sĩ trẻ vừa “hồng”, vừa “chuyên”.
Người gieo chữ bằng yêu thương ở làng Hữu Nghị
Người gieo chữ bằng yêu thương ở làng Hữu Nghị
(Ngày Nay) - Làng Hữu nghị Việt Nam được biết đến là nơi cưu mang những nạn nhân chất độc da cam. Ở đó, suốt 13 năm qua, cô giáo Nguyễn Thị Loan đã kiên nhẫn gieo từng con chữ, từng kỹ năng sống và từng niềm hy vọng cho những đứa trẻ mang nhiều khiếm khuyết nhưng luôn khao khát được lớn lên như bao người khác.
Khoảng trống nhận thức về HPV ở nam giới
Khoảng trống nhận thức về HPV ở nam giới
(Ngày Nay) - Từ năm 2026, Chính phủ chính thức đưa vắc xin HPV vào chương trình Tiêm chủng mở rộng quốc gia. Trong bối cảnh đó, việc phòng ngừa các bệnh do virus HPV gây ra không chỉ là câu chuyện của nữ giới còn là mối quan tâm chung của cả cộng đồng. Tuy nhiên, trên thực tế, nam giới - nhóm đối tượng cũng chịu nhiều nguy cơ từ HPV - vẫn đang đứng ngoài các chiến lược truyền thông và phòng bệnh.
Độc lập và hạnh phúc trong các doanh nghiệp xã hội NICE
Độc lập và hạnh phúc trong các doanh nghiệp xã hội thuộc Mạng lưới NICE
(Ngày Nay) - Có bao giờ bạn tự hỏi liệu những người khuyết tật thật sự cần gì? Họ cần lòng thương cảm? Hay họ cần các món quà vật chất từ các chương trình cứu trợ? Đều không phải. Thứ người khuyết tật cần hơn cả là được nhìn nhận như những công dân bình thường. Họ không muốn bản thân mình trở thành gánh nặng cho gia đình và xã hội. Họ muốn được thể hiện bản thân, được cống hiến hết mình cho cuộc sống này, để được độc lập và hạnh phúc.
Triển khai bảo hiểm y tế bổ sung là tất yếu
Triển khai bảo hiểm y tế bổ sung là tất yếu
(Ngày Nay) - Hiện nay, quyền lợi của người tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) mặc dù được đánh giá khá toàn diện so với mức đóng, tuy nhiên chưa đủ để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao và đa dạng của toàn bộ người dân.