Bản sắc văn hóa Việt Nam nổi bật trong Lễ hội ẩm thực ASEAN

(Ngày Nay) - Theo phóng viên TTXVN tại Campuchia, ngày 1/4, tại sân vận động Olympic ở thủ đô Phnom Penh, Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia đã phối hợp cùng các doanh nghiệp, lưu học sinh Việt Nam tại đất nước Chùa Tháp tham dự Lễ hô%3ḅi ẩm thực ASEAN 2017. 
 
Tiết mục Múa của đoàn lưu học sinh Việt Nam tham gia tại lễ hội. (Ảnh: Phan Minh Hưng/TTXVN)
Tiết mục Múa của đoàn lưu học sinh Việt Nam tham gia tại lễ hội. (Ảnh: Phan Minh Hưng/TTXVN)

Đây là sự kiện từ thiện thường niên lần thứ 11 do tổ chức phi chính phủ Pour UN Sourire D’Enfant (PSE, “Vì nụ cười trẻ thơ”) của Pháp phối hợp với Bộ Ngoại giao và Hợp tác Quốc tế, Bộ Du lịch và Bộ Giáo dục, Thanh niên và Thể thao Campuchia tổ chức. 

Theo Ban tổ chức, lễ hội nhằm tạo cơ hội cho người dân Campuchia, các nước ASEAN và du khách quốc tế có thêm hiểu biết về văn hóa và ẩm thực của các dân tộc trong Cộng đồng ASEAN, qua đó góp phần thúc đẩy du lịch trong cả khối và hỗ trợ ngân sách cho các chương trình đào tạo nguồn nhân lực trong ngành du lịch của ASEAN. 

Tại lễ hội, người dân Campuchia, các nước ASEAN và du khách quốc tế được thưởng thức hương vị của hơn 200 món ăn tại trên 120 gian hàng, quảng bá những nét đặc sắc trong ẩm thực truyền thống, văn hóa, đất nước và con người của các nước ASEAN và của các tỉnh, thành Campuchia. 

Gian hàng quốc gia Việt Nam được trang trí bắt mắt, nổi bật với hình ảnh cờ đỏ sao vàng, bản đồ chủ quyền thiêng liêng của tổ quốc cùng tà áo dài duyên dáng bên nón lá.

Rất đông khách tham quan đã tới thưởng thức các món ăn mang đậm hương vị Việt; thích thú xem và nhận quà là những ấn phẩm quảng bá về văn hóa, đất nước, con người cũng như công cuộc đấu tranh bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của tổ quốc của nhân dân Việt Nam. 

Sau lễ khai mạc, đêm lễ hội trở nên sôi động hơn và thu hút được sự chú ý của khách tham quan với chương trình văn nghệ ASEAN. 

Đoàn lưu học sinh Việt Nam tại Campuchia đã trình diễn tiết mục múa nón lá trên nền nhạc bài hát “Việt Nam quê hương tôi.” Tiết mục đã nhận được những tràng pháo tay cổ vũ của người xem. 

Lễ hội năm nay diễn ra trong hai ngày (1-2/4), dự kiến sẽ thu hút khoảng 12.000 lượt khách Campuchia và quốc tế tham dự. Số tiền bán vé vào cửa sẽ được sử dụng cho hoạt động từ thiện.

Theo Vietnamplus
UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh các Di sản Thế giới phải đối mặt với sức ép ngày càng gia tăng từ phát triển kinh tế, biến đổi khí hậu đến những hạn chế trong quản trị, UNESCO cùng ba Cơ quan Tư vấn của Ủy ban di sản thế giới là ICCROM, ICOMOS và IUCN đã công bố ấn phẩm mới mang tên Quản lý Di sản Thế giới (Managing World Heritage). Ấn phẩm được xác định là tài liệu nền tảng, định hình khung hệ thống quản lý và bảo tồn không chỉ cho các Di sản Thế giới mà còn cho các địa điểm di sản nói chung.
Bali. Ảnh: Outlook Travel Magazine
Từ Bali nghĩ tới Vân Đồn - Thương cảng đệ nhất Đông Nam Á
(Ngày Nay) - Trong lúc Bali ngột ngạt trong dòng người và hiểm họa ô nhiễm môi trường vẫn là điểm đến của 6,5 triệu du khách mỗi năm, thì Vân Đồn với những lợi thế du lịch tương đồng lại vẫn đang như nàng tiên cá nép mình dưới biển xanh, như viên ngọc quý ẩn trong lớp vỏ trai.
Hội chứng khiến 5% dân số không thể vượt qua nỗi đau mất người thân
Hội chứng khiến 5% dân số không thể vượt qua nỗi đau mất người thân
(Ngày Nay) - Đối với hầu hết mọi người, nỗi đau mất mát sẽ dịu dần theo thời gian như một quy luật tự nhiên. Tuy nhiên, khoảng 5% số người trải qua biến cố này lại rơi vào trạng thái đau buồn dai dẳng và không thể nguôi ngoai, tiến triển thành một hội chứng được gọi là "rối loạn tang thương kéo dài" (Prolonged Grief Disorder - PGD).