Bánh đa bẻ vừa miếng, đặt lên đó là rong biển, rau đã ngấm đủ gia vị rồi há to miệng và cho tất cả vào mồm. Miếng bánh đa giòn tan. Rong biển lúc đầu có vị mặn và vị tanh của biển nhưng khi nhai cho vị giòn, quyện cùng vị thơm của mắm chanh, hạt lạc bùi bùi tạo nên một miếng ngon nhớ đời.
Không chỉ nổi tiếng với nhiều bãi biển đẹp, sông núi hùng vĩ, kho tàng văn hoá phi vật thể độc đáo, Hà Tĩnh còn ghi dấu ấn đậm nét trong lòng du khách bởi nền ẩm thực phong phú, hấp dẫn.
Người Thổ Hà giờ làm nghề thủ công, làm bánh đa nem, bánh đa dừa. Đi dọc đường làng, ngõ xóm, vào mỗi ngôi nhà đều bắt gặp cảnh người dân phơi từng giàng bánh san sát nhau.