[Ngày Nay] - Tít tít! 1 giờ 25 phút.Trời Hà Nội ngày mưa lạnh, lại đang giữa đêm, vừa vào giấc. Thò tay với cái điện thoại thôi cũng ngại. Mắt nhắm mắt mở đọc tin.
Bánh gio bóc lớp lá gói, bánh ngon là khi cắn một miếng đầu tiên, bánh thơm thơm mùi lá gói và ta nhìn thấy trước mắt không còn là những hạt gạo nếp tơi nữa mà là một khối vàng trong dẻo như hổ phách hiện ra.
Ở Cẩm La hầu như nhà nào cũng có người biết làm bánh gio, nhưng chỉ có 3 hộ làm bánh theo hướng sản xuất hàng hoá, còn các hộ khác chỉ làm bánh vào các dịp lễ, Tết, hội làng, mừng thọ…