Bão mang phấn hoa giết chết 6 người Australia

(Ngày Nay) -6 người chết và 5 người đang thở máy sau khi bão mang phấn hoa hiếm gặp được gọi là "dông suyễn" đánh xuống Melbourne, Australia.
Mây đen phủ kín bầu trời Melbourne trước khi cơn dông phát tán phấn hoa khắp thành phố.
Mây đen phủ kín bầu trời Melbourne trước khi cơn dông phát tán phấn hoa khắp thành phố.

Sở y tế Melbourne hôm qua cho biết 6 người đã chết trong bệnh viện hôm 26/11 vì biến chứng sau khi một cơn bão xuất hiện tại thành phố lớn thứ hai Australia hồi đầu tuần trước, theo AP.

5 người đang nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt, trong đó ba người trong tình trạng nguy kịch. 12 người nữa cũng đang nằm viện trong tình trạng mắc bệnh đường hô hấp nhẹ. 

Cơn bão hôm 21/11 phát tán phấn hoa khắp thành phố. Phấn hoa thâm nhập sâu vào phổi, khiến nhiều người lên cơn hen suyễn. Khoảng một phần ba số người bị ảnh hưởng cho biết trước đó không có tiền sử mắc bệnh hen suyễn, đã có 8.500 người phải đi bệnh viện khám và điều trị.

Cơn "dông suyễn" đầu tiên được khi nhận tại Melbourne năm 1987, khi số người nhập viện vì hen suyễn tăng đột biến gấp 5 lần. Nhiều sự kiện tương tự đã xảy ra tại Mỹ, Canada, Anh và Italy. Lần gần nhất Melbourn xuất hiện cơn "dông suyễn" là tháng 11/2010.

Theo Vnexpress
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
(Ngày Nay) - Khép lại vào đầu tháng 7/2026, Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) đã tạo được sự chú ý đáng kể trên truyền thông quốc tế. Từ những tạp chí chuyên ngành điện ảnh của Hollywood đến hệ thống báo chí, trang tin giải trí tại châu Á và châu Âu, hơn 40 cơ quan truyền thông tại Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Bangladesh, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp đã đưa tin về sự kiện, cho thấy vị thế ngày càng rõ nét của DANAFF trên bản đồ liên hoan phim khu vực.
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
(Ngày Nay) - Sự xuất hiện của kính thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra thách thức mới đối với công tác coi thi tại Trung Quốc, khi một số thí sinh lợi dụng thiết bị này để gian lận trong các kỳ thi.
Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì giao ban. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026
(Ngày Nay) - Sáng 14/7, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026 với các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy, các ban đảng, 4 văn phòng, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Trung ương, đánh giá thực hiện nhiệm vụ quý II/2026 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.