Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam sẽ bắt đầu thu vé tham quan

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Bắt đầu từ thứ Bảy ngày 12/4, người dân và du khách khi vào tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam cần mua vé với mức giá 40.000 đồng/người/lượt.
Trẻ em đến tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam. Ảnh: Hoàng Hiếu/TTXVN
Trẻ em đến tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam. Ảnh: Hoàng Hiếu/TTXVN

Ngày 10/4, theo thông tin từ Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam (Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam), sau thời gian mở cửa miễn phí cho người dân và du khách, Bảo tàng sẽ bắt đầu áp dụng thu vé vào cửa.

Bắt đầu từ thứ Bảy ngày 12/4, người dân và du khách khi vào tham quan Bảo tàng cần mua vé với mức giá 40.000 đồng/người/lượt. Giờ mở cửa: sáng từ 8 giờ đến 11 giờ 30 phút, chiều từ 13 giờ đến 16 giờ 30 phút.

Tuy nhiên, nhiều người sẽ được miễn phí vé tham quan, gồm các đối tượng: người dưới 16 tuổi, người từ 80 tuổi trở lên, thương binh, người có công với cách mạng, Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng Lao động.

Những trường hợp được giảm 50% giá vé gồm: Người khuyết tật nặng theo khoản 2 điều 11 Nghị định số 28/2012/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Người khuyết tật; người cao tuổi là công dân Việt Nam từ 60 tuổi trở lên, có thẻ người cao tuổi hoặc giấy tờ hợp lệ; học sinh, học viên, sinh viên từ 16 tuổi trở lên có thẻ do các cơ sở giáo dục quốc dân cấp.

Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam bắt đầu mở cửa đón, phục vụ khách tham quan miễn phí từ ngày 1/11/2024 cho đến nay.

Với quy mô 4 tầng nổi và 1 tầng hầm, Bảo tàng có diện tích xây dựng 23.198m2, tổng diện tích sàn tòa nhà chính 64.640m2.

Phía trước tòa nhà là Tháp Chiến thắng cao 45m với hình ngôi sao năm cánh được xếp chồng nhiều lớp, tượng trưng cho năm 1945, dân tộc Việt Nam giành được độc lập.

Là một trong 6 bảo tàng quốc gia và là bảo tàng đứng đầu hệ thống các bảo tàng trong Quân đội, Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam không chỉ đơn thuần là công trình trưng bày lịch sử chiến tranh, mà còn tạo không gian chung để khách tham quan tương tác và trải nghiệm về cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng.

Hiện tại, Bảo tàng đang lưu giữ và trưng bày hơn 150.000 hiện vật, trong đó có bốn bảo vật quốc gia: hai máy bay MIG-21 (số hiệu 4324, 5121), xe tăng T54B (số hiệu 843) và bản đồ Quyết tâm chiến đấu trong Chiến dịch Hồ Chí Minh.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova.
Nga cực lực lên án Mỹ đe dọa tấn công Iran
(Ngày Nay) - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova khẳng định nước này kiên quyết lên án mọi hành động can thiệp từ bên ngoài mang tính phá hoại nhằm vào các tiến trình chính trị nội bộ của Iran.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Có dữ liệu mới có Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Có dữ liệu mới có Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số
(Ngày Nay) - Chiều 12/1, kết luận Phiên họp thứ Nhất của Ban Chỉ đạo quốc gia về dữ liệu trực tuyến với 34 tỉnh, thành phố trong cả nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo yêu cầu thời gian tới phải thực hiện 5 đột phá chiến lược về dữ liệu số, với phương châm: Quyết liệt trong hành động, kết quả là thước đo, đồng bộ trong triển khai, dữ liệu là tài sản, hạ tầng dữ liệu là nền tảng, kinh tế dữ liệu là mũi nhọn, an ninh dữ liệu là trọng yếu và người dân, doanh nghiệp là trung tâm.
Triển lãm “Sắc màu hữu nghị” kết nối Việt Nam - Hàn Quốc
Triển lãm “Sắc màu hữu nghị” kết nối Việt Nam - Hàn Quốc
(Ngày Nay) - Chiều 12/1, tại Nhà triển lãm Mỹ thuật (16 Ngô Quyền, Hà Nội), triển lãm “Sắc màu hữu nghị” chính thức khai mạc, giới thiệu tới công chúng 69 tác phẩm của các họa sĩ Việt Nam và Hàn Quốc. Sự kiện do Trung tâm UNESCO Mỹ thuật Hà Nội phối hợp với Hiệp hội trao đổi nghệ thuật quốc tế Hàn Quốc tổ chức.
Các bác sĩ Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành. Ảnh: TTXVN phát
Lần đầu tiên phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành​
(Ngày Nay) - Ngày 12/1, thông tin từ Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, các bác sĩ của đơn vị đã thực hiện thành công ca phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành. Đây là bệnh nhân đầu tiên được thực hiện 2 kỹ thuật phẫu thuật tim cùng lúc bằng hệ thống nội soi 3D.