Bất chấp COVID-19, lợi nhuận Samsung tăng trưởng 23%

(Ngày Nay) - Samsung, nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới, dự đoán lợi nhuận của hãng đã tăng hơn 20% trong quý trước, bất chấp những lo ngại về một đợt khủng hoảng kinh tế toàn cầu do dịch COVID-19.

Bất chấp COVID-19, lợi nhuận Samsung tăng trưởng 23%

Tập đoàn Samsung hôm thứ Ba cho biết lợi nhuận hoạt động của hãng sẽ đạt gần 8,1 nghìn tỷ won (6,8 tỷ USD) trong 3 tháng kết thúc vào tháng 6, tương đương 23% so với cùng kỳ năm ngoái. Trước đó, nhà cung cấp dữ liệu Refinitiv đã dự đoán lợi nhuận của Samsung sẽ giảm 2%.

Chaebol hàng đầu của Hàn Quốc cho biết họ dự kiến doanh số sẽ giảm khoảng 7% xuống còn 52 nghìn tỷ won (43,6 tỷ USD, trong khi con số này được phía Refinitiv dự đoán là 51,4 nghìn tỷ đồng (43 tỷ USD).

Samsung - đơn vị cung cấp các bộ phận chính như màn hình và chip cho các công ty như Apple và Huawei, là một trong những công ty công nghệ lớn đầu tiên báo cáo thu nhập trong quý và báo cáo đầy đủ của họ sẽ được xem như lời giải cho bài toán làm thế nào các "gã khổng lồ công nghệ" sống sót trong đại dịch.

Dịch bệnh COVID-19 đã tạo công ăn việc làm cho bộ phận sản xuất chip của Samsung. Hàng triệu người trên khắp thế giới vẫn tiếp tục làm việc, chơi game và xem phim tại nhà, dẫn đến nhu cầu chip mạnh mẽ từ các trung tâm dữ liệu, theo các nhà phân tích.

Tuy nhiên, doanh số bán chip không thể bù đắp cho tổn thất của các mặt hàng điện tử tiêu dùng khác.

Doanh số điện thoại thông minh trong quý II có khả năng "giảm tới 55 triệu chiếc", nhà phân tích SK Kim cho biết. Con số trên tương đương mức giảm hơn 27% so với cùng kỳ năm trước, theo dữ liệu từ công ty nghiên cứu thị trường IDC.

Nhưng các nhà phân tích cho rằng bộ phận điện tử tiêu dùng, bao gồm các mặt hàng như điện thoại thông minh và TV, vẫn có lãi vì mọi người vẫn bị hạn chế đi lại và phần lớn thời gian ở trong nhà.

Theo CNN
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
(Ngày Nay) - Sự xuất hiện của kính thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra thách thức mới đối với công tác coi thi tại Trung Quốc, khi một số thí sinh lợi dụng thiết bị này để gian lận trong các kỳ thi.
Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì giao ban. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026
(Ngày Nay) - Sáng 14/7, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026 với các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy, các ban đảng, 4 văn phòng, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Trung ương, đánh giá thực hiện nhiệm vụ quý II/2026 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.
Anthony Hopkins ra mắt đĩa nhạc đầu tay ở tuổi 88, hiện thực hóa giấc mơ sáng tác kéo dài hơn 60 năm.
Anthony Hopkins ra mắt đĩa nhạc đầu tay ở tuổi 88
(Ngày Nay) -Sau hơn sáu thập kỷ sáng tác âm nhạc trong âm thầm, tài tử từng hai lần đoạt giải Oscar Anthony Hopkins vừa chính thức phát hành đĩa đơn đầu tiên với tư cách nhà soạn nhạc. Album "Life is a Dream" dự kiến ra mắt vào ngày 21/8, đánh dấu một cột mốc mới trong sự nghiệp nghệ thuật của ngôi sao 88 tuổi.