Bất chấp COVID-19, lợi nhuận Samsung tăng trưởng 23%

(Ngày Nay) - Samsung, nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới, dự đoán lợi nhuận của hãng đã tăng hơn 20% trong quý trước, bất chấp những lo ngại về một đợt khủng hoảng kinh tế toàn cầu do dịch COVID-19.

Bất chấp COVID-19, lợi nhuận Samsung tăng trưởng 23%

Tập đoàn Samsung hôm thứ Ba cho biết lợi nhuận hoạt động của hãng sẽ đạt gần 8,1 nghìn tỷ won (6,8 tỷ USD) trong 3 tháng kết thúc vào tháng 6, tương đương 23% so với cùng kỳ năm ngoái. Trước đó, nhà cung cấp dữ liệu Refinitiv đã dự đoán lợi nhuận của Samsung sẽ giảm 2%.

Chaebol hàng đầu của Hàn Quốc cho biết họ dự kiến doanh số sẽ giảm khoảng 7% xuống còn 52 nghìn tỷ won (43,6 tỷ USD, trong khi con số này được phía Refinitiv dự đoán là 51,4 nghìn tỷ đồng (43 tỷ USD).

Samsung - đơn vị cung cấp các bộ phận chính như màn hình và chip cho các công ty như Apple và Huawei, là một trong những công ty công nghệ lớn đầu tiên báo cáo thu nhập trong quý và báo cáo đầy đủ của họ sẽ được xem như lời giải cho bài toán làm thế nào các "gã khổng lồ công nghệ" sống sót trong đại dịch.

Dịch bệnh COVID-19 đã tạo công ăn việc làm cho bộ phận sản xuất chip của Samsung. Hàng triệu người trên khắp thế giới vẫn tiếp tục làm việc, chơi game và xem phim tại nhà, dẫn đến nhu cầu chip mạnh mẽ từ các trung tâm dữ liệu, theo các nhà phân tích.

Tuy nhiên, doanh số bán chip không thể bù đắp cho tổn thất của các mặt hàng điện tử tiêu dùng khác.

Doanh số điện thoại thông minh trong quý II có khả năng "giảm tới 55 triệu chiếc", nhà phân tích SK Kim cho biết. Con số trên tương đương mức giảm hơn 27% so với cùng kỳ năm trước, theo dữ liệu từ công ty nghiên cứu thị trường IDC.

Nhưng các nhà phân tích cho rằng bộ phận điện tử tiêu dùng, bao gồm các mặt hàng như điện thoại thông minh và TV, vẫn có lãi vì mọi người vẫn bị hạn chế đi lại và phần lớn thời gian ở trong nhà.

Theo CNN
Bày tỏ tình cảm với Tổng Bí thư, đảng viên tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng
Bày tỏ tình cảm với Tổng Bí thư, đảng viên tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng
(Ngày Nay) - Ngày 18/7, Bộ Chính trị ra thông báo về tình hình sức khỏe của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và việc phân công đồng chí Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước, chủ trì công việc của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư theo trách nhiệm, quyền hạn được Bộ Chính trị quy định. Thông báo của Bộ Chính trị nhận được sự quan tâm đặc biệt của cán bộ, đảng viên, nhân dân tại Thành phố Hồ Chí Minh.
Thủ tướng: Đến cuối năm 2024, người đứng đầu phải chỉ đạo, điều hành trên môi trường số
Thủ tướng: Đến cuối năm 2024, người đứng đầu phải chỉ đạo, điều hành trên môi trường số
(Ngày Nay) - Sáng 19/7, chủ trì Hội nghị trực tuyến Thường trực Chính phủ với các Bộ trưởng, Trưởng ngành, Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về chuyển đổi số, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số yêu cầu người đứng cầu các bộ, ngành, tỉnh, thành phố quyết liệt hơn trong chỉ đạo chuyển đổi số với “5 trọng tâm”, trên tinh thần là “5 đẩy mạnh”, “5 bảo đảm” gắn với “5 không”.
Các trường đại học lần lượt công bố điểm sàn xét tuyển năm 2024
Các trường đại học lần lượt công bố điểm sàn xét tuyển năm 2024
(Ngày Nay) - Ngay sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố điểm thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông, các trường đại học trên cả nước cũng lần lượt công bố điểm sàn xét tuyển (ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào) năm 2024. Tại khu vực phía Bắc, nhiều trường đại học có mức điểm sàn trên 20 điểm, đặc biệt, với những ngành học “hot”, điểm sàn từ 22-24 điểm.
Thêm hy vọng về khả năng chữa khỏi bệnh HIV/AIDS
Thêm hy vọng về khả năng chữa khỏi bệnh HIV/AIDS
(Ngày Nay) - Ngày 18/7, các bác sĩ cho biết, một bệnh nhân nam, được gọi là “bệnh nhân Berlin tiếp theo”, có thể là người thứ 7 được chữa khỏi HIV/AIDS một cách hiệu quả sau khi được ghép tế bào gốc.
Phát hiện thêm ổ cá sấu quý hiếm gần tuyệt chủng ở Campuchia
Phát hiện thêm ổ cá sấu quý hiếm gần tuyệt chủng ở Campuchia
(Ngày Nay) - Năm ổ cá sấu Xiêm gần như tuyệt chủng đã được phát hiện ở Công viên Quốc gia Cardamom của Campuchia, làm dấy lên hy vọng về nỗ lực bảo tồn loài động vật từng được cho là tuyệt chủng trong tự nhiên. Đây là số lượng ổ cá sấu lớn nhất từng được tìm thấy trong hơn 20 năm qua. Thông tin trên do tổ chức bảo tồn động thực vật mang tên Fauna & Flora International – Chương trình Campuchia công bố ngày 18/7.