Samsung trở lại vị trí số 1 ở thị trường smartphone Đông Nam Á

Theo báo cáo của tổ chức theo dõi thị trường Counterpoint Research công bố ngày 16/6, trong quý đầu năm nay, Samsung chiếm 18,9% thị phần, vượt Oppo 0,2%.
Một gian hàng của Samsung tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)
Một gian hàng của Samsung tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Công ty điện tử Samsung Electronics (Hàn Quốc) đã giành lại vị trí dẫn đầu tại thị trường điện thoại thông minh (smartphone) Đông Nam Á trong quý 1/2020, sau khi để vuột vị trí này vào tay hãng sản xuất điện thoại Oppo của Trung Quốc trong quý cuối năm ngoái.

Theo báo cáo của tổ chức theo dõi thị trường Counterpoint Research công bố ngày 16/6, trong quý đầu năm nay, Samsung chiếm 18,9% thị phần, vượt Oppo 0,2%.

Danh sách còn lại trong tốp 5 là các hãng Trung Quốc Xiaomi (14,8%), Vivo (13,6%) và Realme (7,3%).

Counterpoint Research cho biết sự gia tăng tỷ lệ smartphone giá cao trong khu vực là yếu tố có lợi cho Samsung.

Dòng smartphone có giá dưới 100 USD chiếm 27% thị trường Đông Nam Á trong quý 1, so với 46% trong cùng kỳ năm ngoái. Ngược lại, tỷ lệ smartphone có giá khoảng 600-900 USD tăng từ 4% lên 10% cùng kỳ.

Samsung đang nỗ lực để vượt qua những thách thức khi các nhà sản xuất smartphone Trung Quốc tăng cường sự hiện diện của mình với dòng sản phẩm giá rẻ trong bối cảnh đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Một báo cáo gần đây của Counterpoint Research cho thấy tập đoàn công nghệ Huawei (Trung Quốc) đã vượt Samsung trở thành hãng dẫn đầu về smartphone trên thế giới trong tháng 4 năm nay. Theo đó, Huawei chiếm 21,4% thị phần smartphone toàn cầu, trong khi của Samsung là 19,1%.

Tuy nhiên, về kết quả kinh doanh quý 1, Samsung vẫn là nhà cung cấp smartphone lớn nhất với 18,5% thị phần, so với 14,2% của Huawei.

Theo các nhà quan sát, sự nổi lên gần đây của các nhà sản xuất Trung Quốc là nhờ nước này phục hồi tương đối nhanh trong đại dịch, khi cơ bản dựa vào thị trường nội địa.

Trong khi đó, Samsung chịu thiệt hại lớn hơn trong những tháng gần đây, khi các thị trường lớn như châu Âu thực hiện việc phong tỏa để chống dịch.

Theo Vietnamnet
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Kiều Minh Hiếu trả lời phỏng vấn báo chí về chương trình _Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam: Sinh viên trường Đại học Thăng Long trở thành “thành phần sáng tạo thứ tư” của sân khấu
(Ngày Nay) - Không chỉ thưởng thức chương trình nghệ thuật “Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng” , hàng trăm sinh viên Trường Đại học Thăng Long còn trực tiếp tham gia đối thoại với các nghệ sĩ về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và vai trò của sân khấu trong đời sống hôm nay. Theo NSƯT Kiều Minh Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, chính sự tương tác của khán giả trẻ đã góp phần hoàn thiện tác phẩm và tạo nên sức sống cho sân khấu.
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.