Bắt đối tượng phê ma túy, phóng hỏa đốt chợ

(Ngày Nay) - Ngày 31/8, Công an thị xã Ngã Năm (Sóc Trăng) cho biết, đơn vị này vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Trần Hoàng Kha Em (21 tuổi) về hành vi “Hủy hoại tài sản”.

Theo nguồn tin đăng tải trên báo CAND, gần đây, trên địa bàn Phường 1, thị xã Ngã Năm (Sóc Trăng), liên tiếp xảy ra 2 vụ cháy “bí ẩn”, không rõ nguyên nhân, gây bức xúc trong dư luận.

Trước tình hình đó, Ban Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng, chỉ đạo Công an thị xã Ngã Năm phối hợp với các phòng nghiệp vụ tiến hành điều tra, làm rõ các vụ cháy.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan Công an đã xác định được đối tượng gây ra 2 vụ cháy đêm mùng 5 và 6/6 là Trần Hoàng Kha Em (21 tuổi, ngụ Phường 1, thị xã Ngã Năm). 

Báo Dân trí đưa tin, theo điều tra ban đầu, vào khoảng 0h5 ngày 5/6/2018, sau khi đi uống nước về, Trần Hoàng Kha Em cùng với anh ruột là Trần Hoàng Kha (23 tuổi) và em ruột là Trần Văn Trường (17 tuổi) đi vào trong khu vực chợ phường 1, đến sạp bán rau cải của bà Trần Thị Bích.

Tại đây, Kha Em dùng lửa đốt tấm cao su dùng để bao quanh sạp gây cháy. Khi thấy lửa cháy, các đối tượng bỏ chạy về nhà coi như không có chuyện gì xảy ra.

Đêm hôm sau (tức 6/6), 3 đối tượng trên đi chơi về, đối tượng Trần Hoàng Kha Em lại tiếp tục gây ra vụ cháy tại sạp bán đồ chơi trẻ em của bà Lê Thị Liền trong chợ phường 1, thị xã Ngã Năm.

Bắt đối tượng phê ma túy, phóng hỏa đốt chợ ảnh 1

 Đối tượng Trần Hoàng Kha Em.

Trao đổi với PV báo Lao động, đại diện Công an huyện Ngã Năm cho biết, tại cơ quan điều tra, đối tượng Trần Hoàng Kha Em đã thừa nhận toàn bộ hành vi của mình.

Nguyên nhân mà Kha Em khai là do đã sử dụng ma túy đá, bị kích thích, mất kiểm soát nên đi vào trong chợ rồi thực hiện hành vi vi phạm pháp luật của mình.

Được biết, đối tượng Trần Hoàng Kha và Trần Hoàng Kha Em đều là đối tượng nghiện ma túy, còn Trần Văn Trường qua test nhanh phát hiện dương tính với chất ma túy.

Sau hơn 2 tháng làm việc, ngày 31/8, Công an thị xã Ngã Năm đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng Trần Hoàng Kha Em về hành vi “Hủy hoại tài sản”. Đồng thời tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ các vụ cháy khác xảy ra trên địa bàn.

Có thể thấy, nguyên nhân dẫn đến sự việc trên là do các đối tượng sử dụng ma túy đá, không kiểm soát được bản thân, có những hành vi nguy hiểm cho xã hội, ảnh hưởng đến đời sống của bà con tiểu thương. 

Việc sử dụng ma túy đá không chỉ gây ra hệ lụy nguy hiểm cho bản thân người sử dụng mà còn ảnh hưởng xấu đến cuộc sống bình yên của người dân.

Tổng hợp

Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
(Ngày Nay) - Sáng 24/4, tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội), Báo Tiền Phong khai mạc triển lãm ảnh “51 năm - Bản hùng ca thống nhất”, mở ra hành trình cảm xúc đặc biệt tái hiện khát vọng độc lập và sức sống mãnh liệt của dân tộc qua hơn nửa thế kỷ.
Tọa đàm “Xuất bản trong thời đại AI” được tổ chức nhân kỷ niệm 3 năm thành lập ANA Hà Nội (26/4/2023 - 26/4/2026)
AI đã thay đổi “cuộc chơi” của ngành xuất bản như thế nào?
(Ngày Nay) - Xu hướng xuất bản thế giới năm 2026 cho thấy công nghệ kỹ thuật số và đặc biệt là AI đã chuyển dịch từ một công cụ hỗ trợ sang một thực thể tham gia sâu vào chuỗi giá trị. Đó là thách thức mà hội thảo “Xuất bản trong thời đại AI” đưa ra vào chiều ngày 24/4.
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
(Ngày Nay) - Bất chấp những phủ nhận công khai về khả năng diễn ra đàm phán tại thủ đô Islamabad của Pakistan, những gì diễn ra hiện tại gợi lại những thời điểm trước đây khi cả hai bên vừa theo đuổi tiếp xúc vừa duy trì lập trường cứng rắn trước công chúng.