Bất đồng gia tăng về đàm phán thuế quan giữa Hàn Quốc và Mỹ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Cuộc đàm phán thuế quan giữa Hàn Quốc và Mỹ đang gặp nhiều bất đồng do tuyên bố trái chiều từ hai bên, Seoul tái khẳng định lập trường rằng không cần phải nhanh chóng đạt được thỏa thuận.
Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Tài chính Hàn Quốc Choi Sang Mok.
Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Tài chính Hàn Quốc Choi Sang Mok.

Các cuộc đàm phán thuế quan đang phơi bày bất đồng ngày càng lớn giữa Hàn Quốc và Mỹ, khi các quan chức kinh tế hàng đầu của họ đưa ra các tuyên bố công khai khác biệt hoàn toàn.

Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Tài chính Hàn Quốc Choi Sang Mok tái khẳng định lập trường của Seoul rằng không cần phải nhanh chóng đạt được thỏa thuận.

Bình luận của ông Choi trái ngược hẳn với bình luận của Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent, người tuyên bố Hàn Quốc đang thúc đẩy hoàn tất thỏa thuận trước cuộc bầu cử sắp tới ở Hàn Quốc và coi đó là một thành tựu trong chiến dịch sắp tới.

Với việc không có tuyên bố chung nào được đưa ra sau các cuộc đàm phán thương mại 2+2 giữa Hàn Quốc và Mỹ được tổ chức vào ngày 24/3, tranh luận về những gì thực sự được bàn thảo dự kiến sẽ còn gia tăng.

Đoàn Thể thao Việt Nam lên đường tham dự SEA Games 33
Đoàn Thể thao Việt Nam lên đường tham dự SEA Games 33
(Ngày Nay) - Sáng 7/12, tại sân bay quốc tế Nội Bài, Hà Nội, lễ tiễn Đoàn Thể thao Việt Nam lên đường tham dự SEA Games 33 - Đại hội thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á diễn ra tại Thái Lan, được tổ chức trọng thể.
Động đất độ lớn 7,0 làm rung chuyển biên giới Mỹ và Canada
Động đất độ lớn 7,0 làm rung chuyển biên giới Mỹ và Canada
(Ngày Nay) - Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS) cho biết một trận động đất có độ lớn 7,0 đã xảy ra lúc 20h41 GMT ngày 6/12 (3h41 giờ Hà Nội rạng sáng 7/12) tại bang Alaska, làm rung chuyển nhiều khu vực từ thủ phủ Juneau của bang đến các vùng lân cận thuộc Canada.