Bắt giam nguyên Hiệu trưởng trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Nguyên Hiệu trưởng trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc (TP.Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang) bị bắt giam do vi phạm theo Điều 219 Bộ Luật Hình sự.
Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc. (Ảnh: CTV)
Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc. (Ảnh: CTV)

Ngày 24/5, nguồn tin của PV Tạp chí Ngày Nay, nguyên Hiệu trưởng trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc – Trần Thị Liên đã bị Công an tỉnh Kiên Giang phối hợp cùng Công an TP.Rạch Giá thực hiện lệnh bắt tạm giam theo Điều 219 Bộ Luật Hình sự về tội vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí…

Cùng ngày, cơ quan chức năng đã thực hiện lệnh khám xét nơi làm việc, nơi ở của bị can.

Tháng 4/2021, nhiều phụ huynh bất ngờ trước thông tin cô Trần Thị Liên không đến nhiệm sở làm việc. Lúc này, nhiều tin đồn xuất hiện cô Liên có liên quan đến việc vay mượn nợ ngoài xã hội. Một số đối tượng đã đăng hình ảnh của vị Hiệu trưởng trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc trên mạng xã hội.

Cùng thời điểm, cô Liên đã bị Hội đồng kỷ luật của TP.Rạch Giá xử lý kỷ luật do có liên quan đến một số sai phạm về thu chi tài chính tại trường.

Vẫn vào thời điểm xuất hiện tin đồn vị Hiệu trưởng mất tích, PV đã gọi điện thoại trực tiếp với cô Trần Thị Liên. Cô Liên khẳng định vẫn đến công tác tại trường và làm việc bình thường. Gần đây, cô Liên xin phép nhà trường nghỉ mấy ngày do có việc riêng. Cô Liên vẫn về trường họp hành và làm việc ngay tại trường.

“Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc ở ngay phòng GD-ĐT TP.Rạch Giá nên làm gì có chuyện đó. Ví dụ, tôi có thiếu nợ, thiếu nần thì có pháp luật giải quyết chứ mắc mớ gì làm như vậy (bỏ trốn - PV)? ”, cô Liên khẳng định.

Cô Liên nói, công tác đã hơn 30 năm nên có xin nghỉ việc thì cũng được mấy trăm triệu chứ sao nghỉ “khơi khơi”.

Trước đó, năm 2019, cô Trần Thị Liên cũng bị các phụ huynh trong trường tố cáo nhiều khoản thu chi bất hợp lý với số tiền gần 1 tỷ đồng.

TIN LIÊN QUAN
Tổng thống Mỹ Joe Biden và Thủ tướng Canada Justin Trudeau phát biểu chung dưới hình thức trực tuyến năm 2021.
Cơ hội gắn kết đồng minh - láng giềng giữa Mỹ và Canada
(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Joe Biden có chuyến thăm Canada trong hai ngày 23 và 24/3, trong đó ông sẽ gặp Thủ tướng Justin Trudeau để bàn về một loạt vấn đề quan hệ song phương và quốc tế. Đây là chuyến thăm chính thức đầu tiên của ông Biden tới nước láng giềng kể từ khi nhậm chức năm 2021.
TikTok đang ở 'thời điểm then chốt'
TikTok đang ở 'thời điểm then chốt'
(Ngày Nay) - Ông Shou Zi Chew - CEO của TikTok, thừa nhận ứng dụng này đang ở "thời điểm then chốt" khi ngày càng có nhiều nhà lập pháp Mỹ tìm cách cấm nền tảng này do lo ngại vấn đề an toàn dữ liệu.
UNESCO công bố 32 tác phẩm dự thi nổi bật cuộc thi Nhiếp ảnh sáng tạo Hà Nội Rethink - Phần 3
UNESCO công bố 32 tác phẩm dự thi nổi bật cuộc thi Nhiếp ảnh sáng tạo Hà Nội Rethink - Phần 3
(Ngày Nay) - Cuộc thi Nhiếp ảnh sáng tạo dành cho người trẻ Hà Nội Rethink của UNESCO Việt Nam đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ của tất cả các bạn trẻ. Sau hành trình trải nghiệm, sống và yêu Hà Nội “thêm một chút”, cộng đồng người trẻ yêu nhiếp ảnh và văn hóa đã chụp lại và kể những câu chuyện chưa kể về Hà Nội qua những tác phẩm đầy sáng tạo của mình. Tất cả các bức ảnh gửi về cuộc thi là những trải nghiệm, câu chuyện, góc nhìn của người trẻ về Thủ đô yêu dấu.