Bắt giữ hai đối tượng dùng xà beng đục két sắt

(Ngày Nay) - Hiện nay, hai đối tượng dùng xà beng đục két sắt nhà dân mùa World Cup đã bị công an TP. Bảo Lộc phối hợp với công an huyện Bảo Lâm bắt giữ.

Theo đó, vào ngày 14/7, đại diện Công an TP. Bảo Lộc (Lâm Đồng) cho biết, đơn vị vừa phối hợp với công an huyện Bảo Lâm bắt khẩn cấp hai đối tượng là Nguyễn Văn Viễn (35 tuổi) và Nguyễn Văn Lực (26 tuổi), cùng trú tại thôn 10, xã Lộc Ngãi, huyện Bảo Lâm để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản. 

Clip: Camera nhà gia chủ ghi lại hoạt động của 2 tên trộm

Tại cơ quan công an, hai đối tượng này khai nhận: Sau nhiều ngày theo dõi và biết gia chủ vắng nhà, Viễn và Lực đã lên kế hoạch “đột nhập” vào nhà trộm tài sản. Ngày 5/7 khi gia đình anh L.V.N (ngụ tại đường Nguyễn Văn Cừ, TP. Bảo Lộc) đi vắng, cả hai đã chuẩn bị khẩu trang, bao tay rồi dùng xà beng cạy cửa, đột nhập vào trong.

Hai đối tượng này đã lấy đi hơn 200 triệu đồng tiền mặt và nhiều trang sức giá trị được gia chủ cất bên trong két sắt. Sau khi trộm được tài sản, cả hai sử dụng xe máy bỏ trốn khỏi hiện trường và chia nhau tiền tiêu xài. 

Tất cả quá trình hai tên trộm đột nhập vào nhà trộm cắp tài sản đều bị camera của nhà anh N. ghi lại. Ngay sau khi phát hiện sự việc, anh N. đã trình báo lên cơ quan công an.

Bắt giữ hai đối tượng dùng xà beng đục két sắt ảnh 1

 Camera ghi lại hình ảnh tên trộm. (Ảnh: Cắt từ clip) 

Nhận được tin báo, cơ quan chức năng có mặt kiểm tra hiện trường, trích xuất camera an ninh và truy bắt được hai nghi can tại nhà riêng ở thôn 10, xã Lộc Ngãi, huyện Bảo Lâm.

Theo cơ quan điều tra, hai đối tượng này trước đó từng có tiền án tiền sự về tội trộm cắp tài sản. Vừa ra khỏi tù chưa được bao lâu, hai tên trộm này lại tiếp tục tái phạm.

Cũng theo cơ quan công an cảnh báo: Trong mùa bóng World Cup 2018, tỉnh Lâm Đồng từng xảy ra nhiều vụ trộm cắp nghi do thua cá độ. 

Tổng hợp

Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
(Ngày Nay) - Khép lại vào đầu tháng 7/2026, Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) đã tạo được sự chú ý đáng kể trên truyền thông quốc tế. Từ những tạp chí chuyên ngành điện ảnh của Hollywood đến hệ thống báo chí, trang tin giải trí tại châu Á và châu Âu, hơn 40 cơ quan truyền thông tại Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Bangladesh, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp đã đưa tin về sự kiện, cho thấy vị thế ngày càng rõ nét của DANAFF trên bản đồ liên hoan phim khu vực.
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
(Ngày Nay) - Sự xuất hiện của kính thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra thách thức mới đối với công tác coi thi tại Trung Quốc, khi một số thí sinh lợi dụng thiết bị này để gian lận trong các kỳ thi.
Anthony Hopkins ra mắt đĩa nhạc đầu tay ở tuổi 88, hiện thực hóa giấc mơ sáng tác kéo dài hơn 60 năm.
Anthony Hopkins ra mắt đĩa nhạc đầu tay ở tuổi 88
(Ngày Nay) -Sau hơn sáu thập kỷ sáng tác âm nhạc trong âm thầm, tài tử từng hai lần đoạt giải Oscar Anthony Hopkins vừa chính thức phát hành đĩa đơn đầu tiên với tư cách nhà soạn nhạc. Album "Life is a Dream" dự kiến ra mắt vào ngày 21/8, đánh dấu một cột mốc mới trong sự nghiệp nghệ thuật của ngôi sao 88 tuổi.
Bảng hiệu HOLLYWOOD ở Los Angeles, Mỹ. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN
Hollywood - Thương vụ thế kỷ bị chặn vào phút chót
(Ngày Nay) - Kế hoạch sáp nhập trị giá 81 tỷ USD giữa hai tập đoàn truyền thông hàng đầu nước Mỹ là Paramount Skydance và Warner Bros. Discovery bất ngờ vấp phải rào cản pháp lý khi 12 bang của nước này đồng loạt đệ đơn kiện nhằm ngăn chặn thương vụ được cho là có thể làm thay đổi cục diện ngành công nghiệp giải trí.
Văn hóa giữa lằn ranh sáng tạo và trách nhiệm
Văn hóa giữa lằn ranh sáng tạo và trách nhiệm
(Ngày Nay) - Sau những bộ phim kinh dị chỉ để lại sức hút bề nổi, thể loại này tại Việt Nam đang dần mang sắc thái bản địa, khơi dậy trầm tích tín ngưỡng và văn hóa dân gian. Đây là bước đi đầy tham vọng, dẫu còn nhiều thách thức, của một nền điện ảnh đang tìm kiếm tiếng nói riêng giữa bối cảnh cạnh tranh của thị trường tiêu thụ văn hóa toàn cầu.