Bắt giữ nam thanh niên lừa bán 2 thiếu nữ sang Trung Quốc

Trên đường đưa 2 thiếu nữ cùng quê ra Quảng Ninh để lừa bán sang Trung Quốc, âm mưu của Thành bại lộ và bị lực lượng công an và bảo vệ bến xe bắt giữ.
Lữ Văn Thành tại cơ quan công an. Ảnh: CAND
Lữ Văn Thành tại cơ quan công an. Ảnh: CAND

Chiều 24/6, Đại tá Phạm Hoài Nam – Trưởng phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh cho biết đơn vị vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội làm rõ vụ mua bán người và đang tạm giữ Lữ Văn Thành (SN 1994, trú xã Tà Cạ, huyện Kỳ Sơn).

Công an tỉnh Nghệ An cũng tiếp nhận 2 nạn nhân trong vụ mua bán người được giải cứu là Moong Thị L. (SN 1999) và Lò Thị M. (SN 2001), cùng trú tại xã Keng Đu, huyện Kỳ Sơn.

Theo hồ sơ tài liệu, vào khoảng tháng 9/2017, Lữ Văn Thành đi làm thuê tại xưởng gỗ ở Trung Quốc và được chị gái là Lữ Thị Đon (SN 1982, sống ở Trung Quốc) bàn bạc về việc tìm những người phụ nữ ở Việt Nam đưa sang Trung Quốc bán. Mỗi người đưa trót lọt sang Trung Quốc, Thành sẽ được hưởng 30 triệu đồng.

Tháng 12/2017, Thành về Việt Nam và bàn với Lương Văn May (thường gọi là Chăn, trú cùng huyện) tìm phụ nữ để bán sang Trung Quốc lấy chồng, số tiền kiếm được sẽ chia đôi.

Cuối tháng 5/2018, Lương Văn May thường xuyên gọi điện thoại nói chuyện với chị L. và rủ đi làm thuê ở TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng nhằm lừa gạt chị L. để giao cho Thành bán sang Trung Quốc. L đồng ý và rủ thêm một người bạn cùng xã khác là M đi làm cùng.

Ngày 21/6, M. và chị L. được đưa ra bến xe. Nhưng thay vì chạy xuôi xuống vào phía nam, thì Thành lại đưa chị M và L ngược ra phía bắc. Đến 5 giờ sáng 22/6, Thành cùng chị M. và L .đến bến xe Nước ngầm.

Bắt giữ nam thanh niên lừa bán 2 thiếu nữ sang Trung Quốc ảnh 1 2 nạn nhân được giải cứu. Ảnh: ANTĐ

Lúc này, Thành dẫn chị M và L sang một xe khách khác để tiếp tục cuộc hành trình đi TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh. Khi lên xe, 2 cô gái trẻ hỏi chuyện hành khách thì phát hiện chiếc xe này sẽ chạy lên Móng Cái chứ không phải vào Đà Lạt.

Biết mình bị lừa, L. và M. vội vã xuống xe bỏ chạy thì bị Thành rượt đuổi. Sự việc được lực lượng bảo vệ bến xe phát hiện nên Thành định bỏ chạy nhưng bị bắt giữ sau đó. Sáng 23/6, Phòng Cánh sát Hình sự Công an TP Hà Nội đã làm thủ tục bàn giao đối tượng Lữ Văn Thành, cùng 2 nạn nhân và toàn bộ hồ sơ vụ mua bán người cho Công an tỉnh Nghệ An tiếp tục làm rõ.

Theo Báo Nghệ An 

Từ mai, nắng nóng kết thúc ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ
Từ mai, nắng nóng kết thúc ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ chiều tối 24 đến 25/3, Bắc Bộ chuyển mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ ngày 25/3, nắng nóng kết thúc ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, ở Trung Trung Bộ nắng nóng giảm dần.
Phi hành gia Sultan Alneyadi trong một buổi phỏng vấn với Trạm Vũ trụ Quốc tế hôm 7/3. Ảnh: CNN
Phi hành gia Hồi giáo thực hành lễ Ramadan ngoài vũ trụ
(Ngày Nay) - Lễ Ramadan, thường diễn ra tháng thứ 9 theo lịch Hồi giáo, vốn được biết đến là thời gian ăn chay, hoài niệm và suy tư của những người theo đạo Hồi. Với các phi hành gia trên Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS), họ vẫn có thể thực hành tín ngưỡng của mình theo một cách riêng.
Tội phạm buôn người lợi dụng 'lỗ hổng' của TikTok
Tội phạm buôn người lợi dụng 'lỗ hổng' của TikTok
(Ngày Nay) - Lợi dụng ứng dụng chia sẻ video ngắn TikTok, nhiều tội phạm thành thạo công nghệ đang tìm cách mời chào đưa người di cư vượt biên trái phép để tìm đến "miền đất hứa". Điều này đang ngày càng gây khó khăn cho các cơ quan chức năng Mỹ và Mexico trong cuộc chiến chống nạn di cư bất hợp pháp trong khu vực.
Bốn dấu hiệu tiết lộ trẻ hút thuốc lá điện tử
Bốn dấu hiệu tiết lộ trẻ hút thuốc lá điện tử
(Ngày Nay) - Mặc dù thuốc lá điện tử được coi như một công cụ hữu ích giúp nhiều người từ bỏ thói quen hút thuốc lá truyền thống, nhưng ngày càng có nhiều trẻ em sử dụng thuốc lá điện tử mà không có sự kiểm soát từ người lớn.